Chọn mức giá:
Bộ lọc
Dung tích
Được xếp hạng 4.00 5 sao
450.000VND3.100.000VND
Đã bán 30
Chọn mua

Chum sành ngâm rượu Bát Tràng màu nâu không tráng men SG-CR04

450.000VND3.100.000VND
Chất liệu : Gốm sứ cao cấp Xuất xứ : Bát Tràng...
Xóa
Thêm vào giỏ
Được xếp hạng 5.00 5 sao
250.000VND1.400.000VND
Đã bán 50
Chọn mua

Vò đựng rượu gốm sứ tài lộc hoa đào tráng men nâu SG-CR02

250.000VND1.400.000VND
Chất liệu : Gốm sứ cao cấp Xuất xứ : Bát Tràng...
Xóa
Thêm vào giỏ
Được xếp hạng 5.00 5 sao
250.000VND1.400.000VND
Đã bán 26
Chọn mua

Vò ngâm rượu bằng sứ tài lộc ngư ông màu trắng SG-CR01

250.000VND1.400.000VND
Chất liệu : Gốm sứ cao cấp Xuất xứ : Bát Tràng...
Xóa
Thêm vào giỏ
Được xếp hạng 5.00 5 sao
250.000VND2.300.000VND
Đã bán 128
Chọn mua

Chum sành ngâm rượu tài lộc Bát Tràng màu nâu SG-CR03

250.000VND2.300.000VND
Chất liệu : Gốm sứ cao cấp Xuất xứ : Bát Tràng...
Xóa
Thêm vào giỏ

Chum sành sứ gốm ngâm rượu Bát Tràng cho rượu thơm ngon

Chum ngâm rượu Bát Tràng từ xưa đến nay vẫn luôn là một vật phẩm được ông cha ta và những người sành uống rượu tin tưởng lựa chọn. Các loại chum sành ngâm rượu tráng men, chum sành ngâm rượu không tráng men với đa dạng họa tiết có giá trị thẩm mỹ, giá trị phong thủy và cực kỳ hữu ích trong việc giúp rượu thơm ngon hơn, khử được độc tính… Hãy cùng sangom.vn tìm hiểu về dòng sản phẩm này nhé!

Các loại chum sành ngâm rượu Bát Tràng

Phân loại chum sành theo chất liệu

Chum sành không tráng men

Đây là loại chum sành ngâm rượu được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất. Đặc điểm bên ngoài của nó có màu đỏ nâu hoặc đỏ trầm vì không được tráng men. Áp dụng công nghệ nung hoàn toàn thủ công. Được nung ở nhiệt độ từ thấp rồi sau đó ở nhiệt độ cao dần đến 1300 độ C, sau đó lại hạ dần xuống thấp. Thời gian nung chum lên đến 70 tiếng.

Điều này giúp đảm bảo chất lượng chum sành ngâm rượu khi sử dụng. Tạo nên đặc tính là chum sẽ phát ra tiếng vang đanh. Rất khó sứt mẻ trong quá trình vận chuyển và sử dụng. Tuy không tráng men nhưng bề mặt chum rất nhẵn. Chạm vào có cảm giác mát nhè nhẹ.

Chum sành tráng men

Ngược với chum sành ngâm rượu không tráng men, chum sành tráng men được sản xuất với công nghệ cao và tinh xảo. Vì vậy có tính thẩm mỹ hơn. Nhưng chính nhờ ứng dụng kỹ thuật hiện đại, không mất quá nhiều thời gian làm thủ công nên chum sành tráng men có giá thành rẻ hơn so với chum sành Bát Tràng không tráng men.

Nếu bạn xem trọng hình thức bên ngoài hơn thì vẫn có thể chọn ngâm rượu bằng chum sành tráng men. Tuy nhiên, chắc chắn chất lượng bên trong sẽ không bằng chum sành Bát Tràng không tráng men. Nó không còn có độ xốp và sẽ không khử được andehit do thành chum đã tráng men. Đồng thời chum dễ bị đổ mồ hôi trong quá trình ngâm rượu, ảnh hưởng chất lượng rượu.

Vò đựng rượu bằng sứ Bát Tràng

Tương tự những sản phẩm được làm từ sứ Bát Tràng khác, vò đựng rượu bằng sứ cũng được nung ở nhiệt độ cao 1300 độ C. Các hoạ tiết vẽ trên vò rượu đa dạng hơn chum sành. Mang đậm nét dân gian thân thuộc như hoạ tiết ngư ông, tài lộc, hoa đào, cảnh đồng quê Việt Nam, phố cổ, đình làng…

Tuy nhiên, xét về chất lượng, vò rượu sứ sẽ không thể tốt như các sản phẩm chum sành. Vì vậy, khi mua hàng bạn nên cân nhắc về nhu cầu của mình trước để chọn được sản phẩm phù hợp nhé.

Phân loại chum sành theo hoa văn, hoạ tiết

Chum sành trơn

Đúng với tên gọi, chum sành trơn được chế tác theo hướng tối giản nhất. Nhưng cũng chính vì thế mà mang vẻ đẹp hiện đại. Với các đường tròn khắc chìm ở phần cổ và đắp nổi xung quanh thành chum.

Ngoài tác dụng trang trí tạo điểm nhấn cho chum, đường tròn này còn giúp người dùng khi hạ thổ rượu có thể dễ dàng phân biệt được các mức đất. Nếu bạn chôn hoặc ủ rượu dưới đất, tốt nhất là nên lấp đến phần đường tròn trên vai chum.

Chum sành Tài Lộc

Nhìn chung, chum sành Tài Lộc có chất liệu, kiểu dáng y hệt như chum sành trơn. Mặt sau gần tương tự. Nhưng sẽ khác ở mặt trước là có in thêm hai chữ Tài lộc, có thể kèm thêm những bông hoa mai vàng rực rỡ. Với ý nghĩa cuộc sống sẽ sung túc, dồi dào về tiền bạc, của cải.

Chum sành, sứ hoa văn cổ, truyền thống

Dòng sản phẩm này được các nghệ nhân, thợ thủ công làng gốm Bát Tràng khắc hoạ lại từ những cảnh làng quê Việt Nam quen thuộc. Từ cảnh thiên nhiên non nước, đình làng, đến cảnh sinh hoạt của người dân, chăn trâu làm việc, vui chơi nhảy múa…

Ưu điểm của chum ngâm rượu bằng sành, sứ, gốm

Rượu có hương vị thơm ngon, không bị rò rỉ, thấm nước

Vì đặc điểm của quá trình sản xuất chum rượu Bát Tràng rất kỳ công như đã nhắc đến ở trên, nên chúng có độ xốp của đất và độ cứng của lửa. Nắp chum được thiết kế chắc chắn nên khó có hiện tượng rơi. Vì thế, mà rượu được ngâm trong chum Bát Tràng rất khó rò rỉ ra ngoài.

Đặc biệt, việc hạ thổ rượu bằng chum sành Bát Tràng giúp cho mẻ rượu nhanh “ngấu”, thơm ngon đúng điệu, và còn loại bỏ được các độc tố khác.

Khử độc, an toàn cho sức khỏe người sử dụng

Chum sành Bát Tràng trải qua quá trình chọn lọc nguyên liệu kỹ lưỡng. Sau đó được nung ở nhiệt độ cao. Đảm bảo khử hoàn toàn các chất độc hại như chì, cadimi…

Bên cạnh đó, loại chum sành không tráng men còn có ưu điểm khử được hết độc tố andehit, metanol có trong rượu. Chất độc này khiến người uống rượu đau đầu, buồn nôn, hệ tiêu hóa, tuần hoàn hoạt động cao gây sốc. Loại bỏ nó sẽ giúp rượu ngon hơn, êm hơn so với ban đầu.

Vì chum sành không tráng men có độ xốp nhất định nên rượu trong chum sẽ được thoát khí, đẩy khí độc ra ngoài. Đồng thời, rượu được gia tăng thêm tính âm dương sau khi đã đẩy hết độc tố. Đàn ông khi uống rượu ngâm trong chum sành được gia tăng sức khoẻ hơn hẳn những chất liệu khác.

Tính thẩm mỹ

Cùng với nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về tính thẩm mỹ. Chum sành ngâm rượu Bát Tràng không chỉ đạt chất lượng tốt, bền bỉ mà còn được trau chuốt tỉ mỉ về kiểu dáng.

Với những hoa văn phong phú và giàu ý nghĩa như chum rượu Tài Lộc, chum rượu vẽ cảnh ngư ông hay cảnh phố cổ, làng quê Việt Nam, chum sành khắc nổi họa tiết Đông Sơn Âu Lạc… Không chỉ có tác dụng ngâm rượu, chum sành Bát Tràng còn được dùng để trang trí, tạo điểm nhấn cho căn nhà của bạn.

Đa dạng kích cỡ và dung tích

Mỗi khách hàng sẽ có một nhu cầu sử dụng các loại chum sành khác nhau. Vì vậy, những nhà sản xuất gốm sứ tại Bát Tràng đã tạo ra các loại chum với đa dạng kích cỡ.

Nếu bạn thường xuyên uống rượu tại nhà thì các chum 10 lít, 15 lít, 20 lít, 30 lít, 40 lít là đã vừa đủ. Còn nếu bạn có một không gian rộng rãi để chưng cất rượu thì nên chọn các chum 50 – 70 lít. Đặc biệt, đối với nhà hàng, khách sạn kinh doanh rượu số lượng lớn thì nên sở hữu loại chum 100 lít hoặc lớn hơn.

Giá bán chum sành ngâm rượu

Dung tích chum rượu Khoảng giá
✔️ Chum ngâm rượu 20 Lít350.000đ –  500.000đ
✔️ Chum ngâm rượu 30 Lít550.000đ –  700.000đ
✔️ Chum ngâm rượu 50 Lít750.000đ –  1.500.000đ
✔️ Chum ngâm rượu 70 Lít1.350.000đ –  2.500.000đ
✔️ Chum ngâm rượu 100 Lít1.350.000đ –  1.500.000đ
✔️ Chum ngâm rượu 200 Lít3.150.000đ –  1.500.000đ

Cách chọn chum sành ngâm rượu không tráng men chuẩn Bát Tràng

Yếu tố quan trọng đầu tiên cần kiếm tra khi mua chum sành đó là âm thanh khi gõ vào thành chum. Chum sành chất lượng là khi gõ vào phải phát ra tiếng vang và đanh như chuông. Âm thành này có là do quá trình nung ở nhiệt độ cao đã làm chum đạt được độ sành.

Bề mặt chum chuẩn sẽ nhẵn, chạm vào cảm giác ấm hoặc mát nhẹ.

Không sử dụng chum có những dấu rạn nứt ở mặt trong hoặc ngoài.

Năng hơn 3-4 lần chum có tráng men do được cấu tạo từ 100% là đất sét.

Hướng dẫn sử dụng chum ngâm rượu Bát Tràng

Sau khi đã chọn được chum ngâm rượu ưng ý, việc đầu tiên bạn nên làm là rửa chum thật sạch bằng nước. Tiếp đó, úp chum xuống và kê một góc miệng chum cao lên khoảng 2cm cho ráo nước.

Sau khi chum khô, bạn tìm một chỗ để chum cố định. Đảm bảo chum đã được đặt chắc chắn mà không bị cập kênh.

Tiếp theo, đổ rượu vào chum. Nếu ngâm chung với các thứ khác như táo mèo, hoa quả, thuốc bắc, bìm bịp… thì cần cho những thứ đó vào trước rồi mới cho rượu vào sau. Đổ rượu vào chum thì nên đổ đến bên dưới cổ chum khoảng 4 – 6cm. Cuối cùng, tiến hành bịt miệng, đậy nắp chum.

Cách bịt miệng, đậy nắp chum

Đối với loại chum dưới 50 lít

Chuẩn bị:

  • 1 cái nắp chum.
  • 3 miếng nilon loại trong suốt, mềm, không bị rách hay thủng. Miếng nilon đó phải có độ rộng phù hợp với chum cần đậy. Sao cho khi bịt miệng chum thì phần nilon còn lại phải phủ xuống dưới cổ chum từ 10cm trở lên.
  • 1 sợi dây cao su dài trên 1,2m và bản rộng 1cm.
  • 1 miếng vải lụa đỏ.
  • 1 sợi dây nilon đỏ hoặc dây vải đỏ bản rộng 1-2cm, dài trên 1m.

Cách làm: 

Đầu tiên, bạn lần lượt phủ 2 miếng nilon trên miệng chum. Tiếp theo, đậy nắp vào. Sau đó, phủ tiếp miếng nilon còn lại lên trên nắp. Bạn phải dùng tay vuốt toàn bộ phần nilon xung quanh xuống dưới cổ chum. Tiếp đó, dùng sợi dây cao su kéo căng và quất chặt miếng nilon đó vào cổ chum. Lưu ý là phải buộc thật chặt để hơi rượu trong chum không thoát ra ngoài.

Cuối cùng, bạn dùng 1 miếng vải đỏ phủ lên trên chum rồi dùng dây nilon đỏ hoặc sợi vải đỏ buộc quanh cổ chum.

Đối với loại chum cỡ lớn trên 100 lít

Chuẩn bị: Các vật dụng tương tự như trên

Cách làm:

Bạn hãy phủ 2 – 3 miếng nilon trên miệng chum. Vuốt phần nilon xung quanh xuống dưới cổ chum. Dùng sợi dây cao su kéo căng và buộc chặt phần nilon vào cổ. Ở bước này, bạn cũng đả bảo đã quấn chặt để hơi rượu không thể thoát ra.

Tiếp theo, bạn sử dụng 1 miếng vải đỏ phủ lên. Rồi dùng dây nilon hoặc sợi vải màu đỏ quấn quanh cổ chum. Cuối cùng mới đậy nắp lên.

Bí quyết, lưu ý để ngâm rượu ngon trong chum sành

Nếu lúc đầu ủ rượu bạn đã đổ đầy chum, sau đó khi lấy ra dùng bạn lại thấy rượu vơi đi một ít, thì điều này là hoàn toàn bình thường. Vì các hoạt tính trong chum sành đã khử đi các độc tố trong rượu. Do đó, phần rượu đổ vào sẽ hao đi chút ít.

Trong khi đang ngâm rượu, nếu bạn muốn nếm thử hay lấy rượu ra thì phải chú ý dụng cụ để lấy phải hoàn toàn sạch.

Sau khi đã ủ rượu trong chum từ 15 – 30 ngày, rượu đã có vị khác biệt hẳn so với ban đầu. Mùi vị thơm dịu, nhẹ nhàng, dễ uống. Bạn nên ủ rượu trong chum trên 5 tháng, rượu sẽ ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu bạn hạ thổ rượu, chôn dưới đất thì càng tốt.

Nếu bạn thấy phần đáy bên ngoài của chum bị mốc thì chứng tỏ chum của bạn là loại tốt không tráng men, các chất độc như aldehit có trong rượu đã được chum hấp thụ và đẩy ra ngoài.

Để các hoạt tính trong chum sành vẫn có tác dụng khử độc vào những lần ủ rượu tiếp theo, bạn cần làm theo cách này: Sau khi đã dùng hết chum rượu ủ lần đầu tiên, không nên ủ rượu tiếp ngay lập tức. Hãy rửa lại chum rồi để ráo nước, phơi khổ trong khoảng 15 – 30 ngày. Tiếp đó mới thực hiện ủ rượu lần 2. Những lần ủ rượu tiếp theo tốt nhất cũng nên làm theo các bước như vậy.

Địa chỉ mua chum rượu Bát Tràng chất lượng, giá tốt

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực gốm sứ, Sàn Gốm đã luôn nhận được sự quan tâm và tin tưởng của khách hàng trên toàn quốc trong thời gian dài. Công ty chúng tôi luôn cam kết:

  • Các sản phẩm chum rượu chính hãng Bát Tràng 100%.
  • Tất cả sản phẩm được chế tác thủ công tỉ mỉ bởi những người thợ Bát Tràng.
  • Đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người sử dụng. Đã được chứng nhận bởi Tổng cục tiêu chuẩn và đo lường chất lượng.
  • Giá tận xưởng, không qua trung gian. Nhiều chương trình khuyến mãi, miễn phí vận chuyển, chiết khấu cao cho khách hàng đặt mua số lượng lớn.
  • Hỗ trợ giao hành nhanh chóng và an toàn. Chính sách vận chuyển, bảo hành và đổi trả hợp lý.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua chum đựng rượu, xin vui lòng liên hệ với Sàn Gốm để được đội ngũ nhân viên của công ty tư vấn hỗ trợ và đặt mua chum ngâm rượu rẻ, đẹp, chất lượng!

    Đơn hàng trên 2.000.000VND bạn sẽ được FREESHIP
Tổng đơn hàng 0VND
Thanh Toán