Cách thỉnh và thờ Thần Tài – Thổ Địa đúng phong thủy, thu hút tài lộc

Theo quan niệm người Việt, Thần Tài – Thổ Địa chính là những vị thần mang đến sự may mắn, tài lộc, phú quý cho gia chủ. Đặc biệt đối với những ai đang kinh doanh, buôn bán thì việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa luôn là điều cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách thỉnh Thần Tài – Thổ Địa như thế nào là đúng để thu hút nhiều tài lộc.

thinh-va-tho-than-tai-tho-dia (1)
Cách thỉnh và thờ thần tài thổ địa chuẩn phong thủy

Sàn Gốm xin chia sẻ một chút kinh nghiệm thông qua bài viết dưới dây, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu rõ hơn về cách thỉnh Thần Tài- Thổ Địa đúng.

Xem thêm: Văn khấn Thần Tài – Thổ Địa mang lại tài lộc

Ban thờ thì nhất vị nhì hướng, để vị trí tụ khí, có chỗ tựa toạ vững chắc sẽ tốt hơn! Linh vật trên ban như cóc, tỳ hưu nên dùng bằng đồng hoặc ngọc, đá tự nhiên sẽ có năng lượng tốt hơn. Thần tài, thổ địa và bát hương đều cần nạp cốt đầy đủ!

Ý nghĩa thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa trong đời sống tâm linh người Việt

Trong đời sống tâm linh của người Việt, Thần Tài – Thổ Địa là cặp đôi vị thần khá quen thuộc và gần gũi, được nhiều gia đình tin tưởng thờ cúng với nguyện cầu được may mắn, phú quý, sung túc.

Thần Tài: là vị thần mang đến cho gia chủ có nhiều tài lộc, của cải

than-tai-tho-dia-gom-su
Tượng Thần Tài – Thổ Địa

Thổ Địa: hay còn gọi là Ông Địa, Thổ Thần là vị thần cai quản vùng đất nào đó, phù hộ con người, gia súc, cây cỏ trong vùng đất đó, giúp mùa màng bội thu đem đến sự ấm no cho mọi nhà.

Vì thế, nhiều gia đình, đặc biệt đối với những gia đình hoạt động lĩnh vực buôn bán hay kinh doanh, hai vị thần này được coi là quan trọng không thể thiếu, họ mong muốn nhận được sự thịnh vượng, phước lành, dư dả tiền bạc.

Trong dân gian, mồng 10 hàng tháng là ngày cúng Thần Tài. Tuy nhiên, do ngày nay cách bố trí bát hương Thần Tài – Thổ Địa chung một bàn thờ nên chúng ta thường dâng lễ cúng Thần Tài vào ngày rằm và mồng 1.

Hướng dẫn cách thỉnh Thần Tài – Thổ Địa đúng

Lựa chọn tượng Thần Tài – Thổ Địa

Để thỉnh Thần Tài – Thổ Địa, trước tiên cần phải lựa chọn tượng Thần Tài, Ông Địa. Thổ Địa một tay sẽ cầm quạt,  một tay cầm đỉnh vàng nhỏ, còn Thần Tài thì một tay cầm gậy như ý, còn tay kia ôm đỉnh vàng.

cach-lua-chon-tuong-than-tai-tho-dia-dung
Chọn thần tài – thổ địa đúng chuẩn

Khi chọn tượng, gia chủ nên chú ý xem tượng có bị sứt mẻ hay bể ở đâu hay không. Vì đây là những vị thần phù hộ cho vận may nên tượng thần phải sáng sủa, tươi tắn, nét mặt hiền hòa, nhân hậu, luôn sở hữu nụ cười sảng khoái, làn da hồng hào tràn đầy phúc khí, khi nhìn vào cảm thấy bình an và thoải mái, dễ chịu.

Lưu ý đặt tượng thần tài thổ địa đúng vị trí khi thỉnh về

Được xếp hạng 0 5 sao
89.750.000VND
Đã bán 1
Được xếp hạng 0 5 sao
88.750.000VND
Đã bán 1
Được xếp hạng 0 5 sao
111.250.000VND
Đã bán 2
Được xếp hạng 0 5 sao
89.750.000VND
Đã bán 1
Được xếp hạng 0 5 sao
88.750.000VND
Đã bán 2
Được xếp hạng 0 5 sao
89.750.000VND
Đã bán 2
Được xếp hạng 0 5 sao
88.750.000VND
Đã bán 3
Được xếp hạng 0 5 sao
106.250.000VND
Đã bán 2

Gửi tượng lên chùa để khai quang điểm nhãn

Sau khi mua tượng Thần Tài – Thổ Địa, gia chủ nên bọc tượng trong một túi bóng bỏ hoặc gói giấy để trong một chiếc hộp sạch sẽ. Sau đó, đưa tượng đến chùa để nhờ các sư thầy làm lễ ” Chú nguyện nhập Thần” rồi xem được ngày lành tháng tốt đem Thần Tài về nhà an vị.

cach-khai-nhan-tuong-than-tai-tho-dia-dung
Khai nhãn thần tài – thổ địa tại chùa

Chọn ngày, giờ tốt để thỉnh Thần Tài – Thổ Địa

 • Chọn ngày tốt thỉnh Thần Tài – Thổ Địa

Thông thường, người ta quan niệm ngày 10 âm lịch là ngày Thần tài bay về trời, nên ngày thỉnh Thần Tài tốt nhất nên là trước mồng 10 âm lịch hàng tháng.

ban-tho-than-tai-tho-dia-gom-su
Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa tiêu chuẩn
 • Chọn giờ tốt thỉnh Thần Tài- Thổ Địa

Sau khi chọn được ngày tốt, bạn cần phải chú ý đến giờ tốt để đảm bảo vạn sự hanh thông. Các gia đình thường chọn các khung giờ sau để thỉnh Thần Tài – Thổ địa về nhà suôn sẻ: Tốc Hỷ, Đại An và Tiểu Cát

gio-tot-thinh-tuong-than-tai-tho-dia (1)
Cách chọn ngày giờ thỉnh Thần Tài Thổ Địa

Tốc Hỷ: Khoảng thời gian từ 9h – 1h và từ 21h – 23h: Đây là khung giờ có nhiều điềm lành, rất tốt để cầu may mắn. Nên chọn khung giờ sáng sẽ tốt hơn. Việc làm ăn sẽ được suôn sẻ và gặp nhiều thuận lợi. Nếu gia chủ mong cầu về tiền tài thì nên xuất hành từ hướng Nam.

Đại An: Khoảng thời gian từ 5h – 7h và từ 17h – 19h: Cúng vào các khoảng thời gian này, cầu mọi việc đều tốt lành. Nếu gia chủ mong cầu về tiền tài và bình an thì nên xuất phát từ hướng Tây Nam.

Tiểu Cát: Khoảng thời gian từ 1h – 3h và từ 13h – 15h: Khung giờ này đặc biệt rất tốt, thường gặp may mắn. Buôn bán có lãi, phụ nữ có tin vui. Mọi việc đều suôn sẻ, trôi chảy. Người bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà có nhiều sức khỏe.

Sau khi thỉnh Thần Tài – Thổ Địa nên thắp đèn và thờ cúng liên tục trong vòng 100 ngày để hội tụ đủ sinh khí. Sau đó, gia chủ có thể thờ cúng bình thường.

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thổ Địa- Thần Tài

Để thu hút tài lộc vào nhà, việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ vô cùng quan trọng. Tại Việt Nam, Thần Tài được thờ chung với Thổ Địa và bàn thờ không được thờ cao ngang hay cao hơn so với bàn thờ tổ tiên, mà được đặt dưới mặt đất.

vị-tri-ban-tho-than-tai-tho-dia
Nên chọn vị trí sạch sẽ, thoáng mát, mặt tiền đắt địa

Đặt bàn thờ Thần Tài hướng ra cửa chính và phải là nơi sạch sẽ, thoáng mát. Tốt hơn, nên tránh để các lối đi hẹp để không quá ồn ào, các vị thần sẽ thoải mái hơn.

vi-tri-dat-ban-than-tai-tho-dia
Nên lựa chọn hướng đặt theo tuổi, mệnh gia chủ

Theo ông bà xưa quan niệm rằng, việc đặt bàn thờ tại vị trí này sẽ dễ đón được tài lộc, may mắn, phù hộ cho gia đình được bình an, công việc thuận lợi ” thuận buồm xuôi gió” và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Lau dọn bàn thờ, tắm Thần Tài- Thổ Địa

Sau khi đã ổn định vị trí bàn thờ, cần phải lau dọn bàn thờ cho thật sạch sẽ, đảm bảo không còn vết dơ bẩn nào.

Gia chủ nên tẩy trần cho Thần Tài Ông Địa bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng trước khi đặt các vị thần vào đúng vị trí. Tránh lấy khăn hoặc giẻ lau chùi mạnh, nếu tượng bẩn nên lau nhẹ nhàng để tránh trầy xước tượng.

ve-sinh-ban-tho-dung-cach
Nên lau chùi bàn thờ và thay nước hàng tháng

Cách thờ cúng Thần Tài- Thổ Địa

Việc thờ cúng Thần Tài- Thổ Địa cần sự thành tâm đi đầu. Trước, trong và sau khi hành lễ cúng vía các Thần tuyệt đối không gây ồn, không nói tục. Trong lúc cúng vía cần ăn mặc lịch sự, không được cầu khẩn qua loa.

van-khan-ban-tho-than-tai-tho-dia (1)
Phải thật thành tâm khi thờ cúng Thần Tài, Thổ địa

Khi thỉnh Thần Tài Ông Địa sẽ không tránh khỏi Thần hợp hay không hợp với vận mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, lúc này không nên nghĩ đến việc vứt bỏ Thần mà thay vào đó nên hỏi ý kiến của thầy hoặc sư để đưa thầy đến đâu để an vị.

Các lễ vật cúng thỉnh ông Thần Tài – Thổ Địa gồm những gì?

Hương, nhang

Có thể thắp nhang hương vào mỗi sáng hoặc tối. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn giờ tốt để chuẩn bị các lễ vật cúng vái trước khi thắp nhang, vì như vậy, tài lộc và vận may mới ” ghé thăm”.

Nhang Trầm Huế là loại nhang thơm dịu nhẹ, cực kì tốt cho thờ cúng

Nên chọn các loại nhang hương có mùi thơm trầm, dịu nhẹ, thoang thoảng, không quá nồng, tạo cảm giác ấp áp cho Thần Tài- Thổ Địa.

Hoa

Nên chọn các loại hoa tươi, có màu sắc tươi tắn để chưng trên bàn thờ Thần Tài, có thể cắm vào lọ thủy tinh hoặc gốm sứ đều được. Không nên dùng hoa giả để làm lễ thỉnh Ông Địa Thần Tài.

bat-nuoc-tha-hoa-dep (14)
Hoa thờ nên thay thường xuyên

Nước

Cần vệ sinh chén nước sạch sẽ, nên rót nửa ly nước là đủ. Theo các cụ thời xưa truyền lại, nước không nên lấy nhiều chỉ nên lấy một nửa.

Trái cây

Khi cúng lễ thỉnh Thần Tài – Thổ Địa phải dùng trái cây thật, không nên dùng trái cây giả để tượng trưng. Nên chọn trái cây tươi, trông ngon mắt để thể hiện lòng thành. Các lễ vật cúng thỉnh các vị thần cần đảm bảo trọn vẹn và đầy đủ nhất.

ban-tho-than-tai-tho-dia
Trái cây bàn thờ nên lựa chọn màu sắc ngũ hành, và trang trí sung túc

Xem thêm: Cách lau chùi vệ sinh bàn thần tài thổ địa

Những lưu ý khi bày trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa chuẩn

Việc bày trí bàn thờ rất quan trọng và có tác động đến hoạt động kinh doanh buôn bán và vận may của gia đình, chỉ sắp xếp lộn xộn không đúng phong thủy không những không có lộc mà còn dễ gặp vận.

Do đó, để đảm bảo giữ được vượng khí cho gia đình, cần tuần thủ đúng những quy tắc “bất di bất dịch” sau đây:

Những mẫu bàn thờ tiêu chuẩn tại Sàn Gốm

 • Sau lưng bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa nhất định phải là bức tường kiên cố, không nứt, không lỗ hổng.
 • Không được đặt chỗ cửa sổ vì như thế vận khí sẽ bị thoát ra, không tụ lại được
 • Thổ Địa được đặt bên phải, Thần Tài đặt bên trái, giữa hai thần sẽ có 1 hũ gạo, hũ muối, cốc nước được giữ đến cuối năm thay một lần.
vi-tri-dat-than-tai-tho-dia
Sơ đồ vị trí đặt bàn thờ thần tài thổ địa chuẩn
 • Theo Đông Bình Tây Quả, cần đặt lo hoa bên phải ( phía Đông) và trái cây bên trái ( phía Tây) theo hướng từ ngoài nhìn vào bàn thờ. Phía trước xếp 5 cốc nước theo hình vòng cung hoặc hình chữ thập tượng trương cho ngũ hành.
 • Nên trưng bày đặt bộ đôi Thiềm Thừ – Tỳ , buổi sáng gia chủ quay mặt ra và quay mặt vào khi trời tối.
trung-bay-ban-tho-than-tai-tho-dia-hut-tai-hut-tai-loc
Thiềm Thừ, Tỳ Hưu, bát tụ lộc là bộ vật phẩm nên có trên bàn thờ thần tài – thổ địa
 • Ở phía ngoài là dĩa đựng nước có thả cánh hoa với ngụ ý giữ tài lộc lại cho gia đình, gọi là Minh Đường Tụ Thủy.
 • Có thể thêm tượng Phật Di Lặc phía trên bàn thờ Thần Tài, điều này giúp phòng ngừa vận rủi và ngăn chặn điềm xấu.
 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, trước gương hay bếp.
 • Khi cúng Thần Tài – Ông Địa, gia chủ nên chọn các loại hoa tươi, thông thường là hoa cúc, hoa đồng tiền hoặc các loại cây tài lộc.

Bàn thờ thần tài – thổ địa phải đặt ở nơi thoáng mát, sạch sẽ

 • Khi mới thỉnh Thần Tài – Thổ Địa về, cần thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày. Mỗi buổi sáng, cần thay nước và thắp 1 nén nhang. Nếu có mong muốn cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhang.
 • Đã thỉnh Thần về thì không thể cho hay biếu, ,việc này sẽ ảnh hưởng đến lộc phúc phần của gia đao.
 • Không nên để nhang chọc vào gói Thất Bảo, như thế Thần Tài Ông Địa sẽ không có linh khí
 • Khi thỉnh Thần Tài Ông Địa lên bàn thờ, cần dán nhãn chữ nho sau lưng, nếu không dán thờ thần cũng bằng không vì không ai chứng.
Được xếp hạng 0 5 sao
900.000VND
Đã bán 9
Được xếp hạng 0 5 sao
800.000VND
Đã bán 12
Được xếp hạng 0 5 sao
550.000VND1.100.000VND
Đã bán 15
Được xếp hạng 0 5 sao
1.100.000VND
Đã bán 11
Được xếp hạng 0 5 sao
600.000VND900.000VND
Đã bán 19
Được xếp hạng 0 5 sao
550.000VND1.100.000VND
Đã bán 17

Địa chỉ thỉnh Thần Tài – Thổ Địa chuẩn, giá tốt

Không đơn giản để chọn được một bộ tượng Thần Tài – Thổ Địa chuẩn, thu hút tài lộc tốt, chuẩn hàng, đến với Sàn Gốm để được tư vấn nhiệt tình, sản phẩm ưng ý đến từ làng nghề Bát Tràng.

ban-tho-tho-dia-than-tai-2
Bộ đồ thờ Thần Tài- Thổ Địa men rạn

Không chỉ có tượng Thần Tài – Thổ địa, Sàn Gốm còn có đầy đủ các sản phẩm đồ thờ Bát Tràng và các phụ kiện bàn thờ.

bát hương, kỹ nước, bát sâm, lọ hoa thờ,…; các món vật phẩm phong thủy trang trí: tượng cóc, tượng tỳ hưu, bát tụ lộc, bình hút lộc; và cả các phụ kiện như hương, nhanh, trầm xông, tro bát hương, ngũ vị Adida…

tro-sach-bat-huong
Tro sạch bát hương
tram-nu-xong
Trầm nụ xông cực thơm
nhang-tram-hue-thom
Nhang trầm Huế
ngu-vi-adida
Ngũ vị hương adida dùng để thanh tẩy vật phẩm và đồ thờ cúng
dau-luu-ly-khong-khoi
Dầu lưu lý không khói

Hỗ trợ vận chuyển cùng nhiều gói ưu đãi hấp dẫn. Đặt hàng đơn giản, nhanh chóng. Ở nhà vẫn có thể mua hàng chất lượng đúng ý, liên hệ sangom.vn để được tư vấn chi tiết.

đồ thờ bát tràng
Question and answer (0 comments)

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 5.000.000VND
bo-am-tra-an-tho-tuc-cao-cap-dang-qua-chuong-1
Bộ ấm trà An Thổ Túc cao cấp dáng quả chuông SG-AC90 - 695.000VND