Tuổi Dậu: Tử vi trọn đời và linh vật tượng Gà bằng gốm sứ

Người tuổi Dậu hay còn gọi là tuổi gà là con giáp thứ 10 trong 12 con giáp. Gà là con vật đại diện cho sự mưu trí, dũng cảm và cần cù. Vậy những người tuổi Gà thường có tính cách, công việc, tình duyên, sức khỏe như thế nào?

tu-vi-tuoi-dau-2
Tử vi trọn đời tuổi Dậu và linh vật tượng Gà bằng gốm sứ

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Sàn Gốm để biết được tử vi của người tuổi Dậu nhé!

Tuổi Dậu (tuổi con Gà) gồm những năm sinh nào?

Người cầm tinh con Gà gồm những năm sinh sau:

 • Người sinh năm 1933, 1993 : tuổi Quý Dậu – thuộc mệnh Kim
 • Người sinh năm 1921, 1981 : tuổi Tân Dậu – thuộc mệnh Mộc
 • Người sinh năm 1945, 2005 : tuổi Ất Dậu – thuộc mệnh Thủy
 • Người sinh năm 1957,2017 :  tuổi Đinh Dậu – thuộc mệnh Hỏa
 • Người sinh năm 1909,1969 : tuổi Kỷ Dậu – thuộc mệnh Thổ
tu-vi-tuoi-dau-4
Năm sinh của người tuổi Dậu

Tổng quan về người tuổi Gà

Người tuổi Dậu thường có tính cách mạnh mẽ, năng động, nhiệt tình và rất thân thiện. Bên cạnh đó, người sinh năm Dậu còn có đặc điểm là luôn sôi nổi, tràn đầy năng lượng sống, lạc quan yêu đời luôn mang đến cho những người xung quanh một cảm giác tươi mới, vui vẻ.

tu-vi-tuoi-dau-5
Tổng quan về người tuổi Dậu

Phần lớn những người tuổi này đều có rất nhiều bạn bè, được giúp đỡ trong công việc lẫn cuộc sống. Mặt khác, người tuổi Dậu cũng khá ngay thẳng, không mưu cầu lợi ích và sống có trách nhiệm trước sau, dám nghĩ dám nói dám làm.

Tính cách người tuổi Dậu

tu-vi-tuoi-dau-6
Tính cách của người tuổi Dậu theo tháng sinh

Tháng 1: Dù không có quá nhiều tham vọng, không giành được địa vị cao trong xã hội nhưng đời sống tinh thần của họ rất phong phú và họ hài lòng với những gì mình có.

Sự nghiệp cả đời chỉ là dùng chính năng lực của bản thân để chấn chỉnh tinh thần, tự lực cánh sinh mà giải quyết hết mọi việc.

Tháng 2: Là người có chí kiên định, quyết tâm xây dựng sự nghiệp ổn định, vững chắc. Tuy có phải chịu nhiều vất vả nhưng về sau sẽ có địa vị, quyền lực.

Dậu sinh thành này là người nhanh nhẹn, sảng khoái, cả đời làm việc đều vững tinh thần, bình tĩnh thì làm việc gì cũng thuận lợi, thanh cao nho nhã, giàu lòng mến khách.

Tháng 3: Thông minh và nhanh nhẹn, làm việc đạt năng suất và hiệu quả cao. Tính tình ngay thẳng, tốt bụng nên được hưởng phúc lộc từ ông bà, tổ tiên để lại. Cuộc sống gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

tu-vi-tuoi-dau-7
Người tuổi Dậu có năng suất làm việc đạt hiệu quả cao

Tháng 4: Rất chăm chỉ, nỗ lực nhưng kết quả đạt được lại không được như ý muốn. Muốn thành công cần phải làm chủ được bản thân, giữ bình tĩnh trước những khó khăn, nguy hiểm.

Tháng 5: Trong cuộc đời gặp được nhiều may mắn, cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên nếu không biết nắm bắt thì vẫn mãi dậm chân tại chỗ. Dù có đạt được thành công cũng đừng nên quá đắc trí, kiêu ngạo, nếu không muốn vấp phải thất bại trong phút chốc.

Tháng 6: Sống giàu tình cảm và hay có nhiều tâm sự. Sớm xây dựng được sự nghiệp ổn định nhưng tình duyên lại không mấy may mắn, thuận lợi. Phải trải qua nhiều cuộc tình mới có thể tìm được hạnh phúc thật sự.

tu-vi-tuoi-dau-16
Người tuổi Dậu thường sống tình cảm và có nhiều tâm sự

Tháng 7: Thông minh, nhanh trí, có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh, môi trường sống khác nhau. Không ngại khó khăn, vất vả, luôn cố gắng phấn đấu để đạt được những ước mơ, hoài bão lớn lao.

Tháng 8: Thông minh nhạy bén, vượt qua mọi trở ngại mà tiến lên phía trước, mọi dự tính đều như ý, sẽ thành công danh lợi vẹn toàn. Biết nắm bắt những thời cơ thuận lợi để phát triển sự nghiệp, hoàn thiện bản thân. 

Tháng 9: Tự thân lập nghiệp, đi lên từ hai bàn tay trắng. Được mọi người xung quanh yêu quý, ngưỡng mộ. Người này sớm muộn cũng sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

tu-vi-tuoi-dau-15
Dù không gặp nhiều may mắn nhưng với quyết tâm, kiên trì người tuổi Dậu ắt sẽ thành công

Tháng 10: Không thể tự mình vượt qua được những khó khăn, rắc rối trong công việc. Nếu muốn thành công cần phải dựa vào sự giúp đỡ của người thân, bạn bè. 

Tháng 11: Thông minh sắc sảo, tài trí hơn người nhưng thời vận xấu, không gặp được cơ hội tốt. Làm việc gì cũng gặp khó khăn, đôi khi kết quả lại không được như ý. Nếu kiên trì, quyết tâm nhất định sẽ có ngày đạt được quyền lực, địa vị.

Tháng 12: Tài chính không ổn định, lúc thiếu thốn, lúc dư thừa. Tình duyên không mấy thuận lợi nhưng lại có sức khỏe tốt, cả đời hiếm khi đau ốm, bệnh tật.

Sự nghiệp người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thường có khuynh hướng làm nghề tự do. Phần đông người tuổi Dậu chủ yếu phát đạt về giai đoạn trung niên. Nhiều người tuổi ấu thơ, thiếu niên, thanh niên rất hàn vi khổ cực. Song chủ yếu càng về sau càng phát đạt.

tu-vi-tuoi-dau-8
Sự nghiệp của người tuổi con Gà

Đa số người tuổi Dậu hay nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ những người bạn bè, người thân con cháu trong gia đình. Họ có khả năng xuất nhập tiền tài rất lớn.

tu-vi-tuoi-dau-1
Người tuổi Dậu thường sẽ nhận được sự hậu thuẫn từ gia đình, người thân

Song cũng chính vì vậy mà long đong vất vả. Họ cũng có được của cải đất đai của mình nhưng phải bị tổn thất nhiều lần mới có được. Trong thương trường khi đầu tư họ phải kiên trì và nhất thiết phải làm theo kế hoạch sẽ có gặt hái lớn.

Tình duyên người tuổi Dậu

tu-vi-tuoi-dau-14
Đường tình duyên của người tuổi Dậu
 •  Dậu + Tý

Cả hai thường trông chờ vào biểu hiện của nhau. Về hôn nhân, tuy cuộc sống không phải thật hài hòa, vừa ý hai người nhưng người chồng tuổi Dậu rất hòa nhã và có trách nhiệm với gia đình nên người vợ dù có không vừa lòng vẫn yêu thương chồng.

 •  Dậu + Sửu

Trong cuộc sống gia đình, họ thoải mái thể hiện cá tính của riêng mình, không gò bó hay chỉ trích đối phương, cùng nhau tạo không khí gia đình đầm ấm, vui vẻ.

Họ tin tưởng và hỗ trợ nhau, tình yêu giữa họ không bao giờ tắt. Nếu có thể về chung một nhà, có chung mục tiêu phấn đấu vì gia đình thì hai con giáp này sẽ tạo nên một gia đình cực kỳ hạnh phúc, vợ chồng tâm đầu ý hợp.

 • Dậu + Dần

Rất không nên vì chỉ gây mệt mỏi cho nhau. Tính tình của hai người có nhiều điểm khác biệt. Cuộc hôn nhân đầm ấm và lâu dài hay không nếu biết nhường nhịn nhau, lắng nghe và tôn trọng nhau hơn nữa.

tu-vi-tuoi-dau-13
Tuổi Dậu cần có trách nhiệm với gia đình để có cuộc hôn nhân hạnh phúc
 • Dậu + Mão

Hai người cũng có một số điểm khác biệt và cũng rất thẳng thắn với nhau nên dễ dẫn đến xung đột, tranh cãi nếu không biết cách kiềm chế. Nên học cách lắng nghe ý kiến của nhau trước khi bày tỏ quan điểm của bản thân thì mọi chuyện luôn ổn thỏa.

 • Dậu + Thìn

Đây là cặp đôi có chung quan điểm về gia đình. Cuộc sống hôn nhân hài hòa, hạnh phúc sẽ giúp cả hai phát huy được khả năng của mình ở mức tốt nhất, kinh tế sung túc, giàu sang.

Họ có rất nhiều điểm chung, thái độ sống tích cực, không ngừng phấn đấu tiến lên phía trước. Đây là những người ham học hỏi, chí cầu tiến, giàu nghị lực, rất độc lập tự chủ. Trong cuộc sống, họ giúp đỡ lẫn nhau, cùng phấn đấu vì gia đình và mục tiêu chung.

 • Dậu  + Tỵ

Cả hai đều là người rất cẩn trọng trước tình yêu, để đến được với nhau cần có nhiều cố gắng và nỗ lực. Song quan điểm tình yêu tương đồng khiến họ dễ dàng có cảm tình với nhau.

Hai con người tài năng lại biết hỗ trợ, bù đắp những khuyết điểm của người kia. Cuộc sống hôn nhân giữa họ cũng rất hài hòa vì đây là cặp đôi hiểu biết, khéo léo xoa dịu đối phương mỗi khi mâu thuẫn.

tu-vi-tuoi-dau-9
Sửu, Thìn, Tỵ là những con giáp hợp với người tuổi Dậu
 • Dậu  + Ngọ

Có thể hợp tác nhưng tuổi Dậu phải đứng mũi chịu sào thì mới có cơ may. Hai người cũng tình nguyện hy sinh tất cả mọi thứ để làm hài lòng người bạn đời của mình. Người chồng cần phải biết trân trọng, gìn giữ điều này.

 • Dậu  + Mùi

Khi yêu nhau, hai người thường lâm vào trạng thái đau khổ, rầu rĩ nhiều hơn là vui vẻ. Cả hai đều rất chú ý đến những chi tiết, không gian trong gia đình. Vậy nên họ sẽ có thể gặp những bất đồng quan điểm trong việc cố gắng để làm mọi thứ theo ý mình.

Mùi và Dậu có thể hợp nhau hơn khi là bạn làm ăn. Sẽ vẫn có sự ganh đua quyền lực, nhưng dễ thấy hơn là sự bổ sung cho nhau trong công việc.

 • Dậu  + Thân

Về tình yêu thì người chồng luôn mang lại cho người vợ những điều tốt đẹp. Với sự lo lắng, trách nhiệm của người chồng tuổi Dậu với gia đình thì người vợ không phải lo lắng gì nhiều.

Họ nên hẹn hò ở những nơi đông người vì Dậu thích không khí bên ngoài và ưa nịnh. Mặc khác, khoảng thời gian ngọt ngào dành cho 2 con giáp này sẽ rất ngắn ngủi.

tu-vi-tuoi-dau-3
Tuổi Dậu cần lựa chọn con giáp phù hợp về tính cách, tư duy
 • Dậu  + Dậu

Hai người tuổi Dậu thường hay chỉ trích nhau nhiều hơn là nói với nhau những lời ngọt ngào, tình cảm. Tuy nhiên, nếu là mối quan hệ tình cảm sâu sắc thì hai người cầm tinh con Gà sẽ rất yêu và chiều nhau.

Vậy nên hai người cần có trách nhiệm với gia đình và người bạn đời của mình, biết cách làm thư giãn cuộc sống, làm tươi mới lại tình yêu để bỏ đi những áp lực thường nhật.

 • Dậu  + Tuất

Khi là người yêu của nhau, những điểm khác biệt giữa Dậu và Tuất vẫn tồn tại. Người tuổi Dậu khá coi trọng vẻ đẹp hình thức và luôn muốn ngôi nhà chung của họ phải sạch sẽ, gọn gàng.

Bên cạnh đó, người chồng Dậu cần mẫn trong công việc bởi luôn mong muốn gia đình sung túc, giàu có. Tuy nhiên, cần gần gũi con cái, chia sẻ suy nghĩ với người vợ hơn nữa.

 • Dậu  + Hợi

Cuộc sống của hai người tương đối hòa hợp. Người chồng rất biết cách chăm lo cho gia đình, khiến cho người vợ cảm thấy hài lòng và vui vẻ.

Tuy đặc trưng tính cách của cả hai dù không có quá nhiều điểm chung, nhưng giữa tuổi Dậu và tuổi Hợi cũng không có quá nhiều sự khắc chế nhau. Người tuổi Dậu thường có xu thế đặt quyền lợi của cả 2 lên trên quyền lợi cá nhân.

Sức khỏe người tuổi Gà

tu-vi-tuoi-dau-10
Sự nghiệp người tuổi Dậu

Dù là ở lứa tuổi nào thì con giáp này cũng sẽ phải chịu ảnh hưởng, cũng may là phần lớn bệnh tật không quá nghiêm trọng, tuy nhiên sẽ khá dai dẳng.

Bản mệnh cần phải tự nâng cao sức đề kháng, đồng thời giữ cho tinh thần vui vẻ để giảm bớt nguy cơ mắc bệnh.

tu-vi-tuoi-dau-11
Tuổi Dậu nên lưu ý về sức khỏe thể chất và tinh thần

Dù vận trình sức khoẻ người tuổi Dậu tiến triển tốt hơn năm trước, nhưng vẫn sẽ có xáo trộn nếu bạn không chăm lo cho bản thân. Không nên suy nghĩ, đặt áp lực nhiều, tránh tổn hại đến sức khoẻ, hãy giữ tinh thần lạc quan nhé!

Xem thêm: Tượng 12 con giáp bằng sứ bán ở đâu – Ý nghĩa và phong thuỷ

Linh vật tuổi Dậu – tượng Gà bằng gốm sứ

Tượng gà tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, mang đến vượng khí cho gia chủ, giúp tuổi Dậu đạt các thành tựu nhanh hơn và rực rỡ hơn. Tượng Gà phong thủy còn có tác dụng giải đào hoa sát, giúp chuyện tình cảm, gia đình suôn sẻ, yên vui, phù hợp với gia chủ tuổi Dậu vốn nhiều thị phi.

tuong-ga-gom-su-cao-cap-bat-trang
Tượng gà gốm sứ cao cấp Bát Tràng

Một số sản phẩm phong thuỷ, may mắn cho người tuổi Gà

Bình hút tài lộc 

Bình hút lộc mang lại may mắn cho gia chủ tuổi Dậu, quanh năm sung túc, gia đạo an ấm, cuộc sống tốt đẹp viên mãn.

Bình hút lộc vạn sự như ý mang lại may mắn về tiền tài
 • Người tuổi Đinh Dậu rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây 
 • Người tuổi Ất Dậu rất hợp với các màu Trắng, màu Đen, Xanh dương, Bạc 
 • Người tuổi Quý Dậu rất hợp với các màu Trắng, màu Vàng, Nâu, Trắng 
 • Người tuổi Tân Dậu rất hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây 
 • Người tuổi Kỷ Dậu rất hợp với màu đỏ, màu hồng còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn

Bình hút lộc Bát Tràng đa dạng màu sắc theo mệnh gia chủ

Để hóa giải những điều không tốt này, gia chủ tuổi Dậu nên lựa chọn những chiếc bình hút lộc giúp ổn định tâm tính, tiết giảm cái tôi cá nhân và  đề cao tính tập thể, tinh thần đoàn kết, tương trợ.

binh-hut-loc-size-18-men-lam-hoa-tiet-thuan-buom-xuoi-gio-ve-vang (4)
Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió Bát Tràng

Bởi gia đình chỉ có thể ăn ấm nếu vợ chồng tôn trọng nhau, cùng nhau xây dựng gia đình êm ấm. Công việc chỉ có thể suôn sẻ thuận lợi nếu bạn biết cân bằng cảm xúc, quan tâm tới ý kiến đúng đắn của đồng nghiệp để hạn chế tối đa mọi sai lầm. Nhờ đó, con đường chinh phục danh vọng mới thênh thang, rộng mở.

Mai bình tích lộc 

Mai bình tích lộc thuận buồm xuôi gió theo đó, thuận buồm xuôi gió là hình ảnh biểu tượng của sự may mắn và thuận lợi trong kinh doanh.

mai-binh-thuan-buom-xuoi-gio-mau-xanh-la-dap-noi
Mai bình thuận buồm giúp thuận lợi trong làm ăn, kinh doanh

Cũng giống như thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công là hình ảnh mang nhiều ý nghĩa đặc biệt theo quan niệm trong phong thủy. Mã đáo thành công được trang trí trên phần thân của vật phẩm phong thủy này chính là hình tượng 8 con ngựa đang phi trong gió.

Họa tiết mai bình mang ý nghĩa tốt lành, may mắn

Theo đó, hình ảnh này có ý nghĩa thể hiện sức mạnh cũng như ý chí kiên cường và sự đoàn kết một lòng hướng về đích của con người. Nhờ vậy, con người sẽ đạt được thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống như mình mong muốn khi sở hữu chiếc mai bình tích lộc này.

Bình tỳ bà 

Họa tiết chim công trên lọ lộc bình sứ được gây chú ý rất mạnh từ người nhìn, bởi các họa tiết chim công được khắc công phu, kỳ công trên từng đường nét. Phần đuôi công thể hiện rõ nhất sự mềm mại, quý phái và những họa tiết như đồng tiền cổ nối dài như một liên kết bền vững mang đến sự giàu sang, phú quý, thể hiện sự thịnh vượng, quyền quý cho gia chủ.

loc-binh-ty-ba-bach-dieu-ngan-hoa
Bình tỳ bà vẽ họa tiết sang trọng

Hình ảnh chim công luôn xuất hiện một đôi, không bao giờ xuất hiện 1 con hoặc 3 con (1 chim công sẽ mang tới sự đơn độc, lẻ loi còn 3 chim công sẽ mang tới sự chia rẽ, xen ngang, điều này không hợp trong phong thủy).

tỏi-tỳ-bà-công-dào-men-rạ
Bình tỳ bà họa tiết công đào đẹp

Trong trường hợp bạn là người còn độc thân hoặc thường xuyên không gặp may mắn trong đường tình duyên thì có thể lựa chọn họa tiết bình Tỳ Bà để bài trí trong không gian sống của mình. Chim công được đại diện cho sự chung thủy, bền chặt trong tình yêu, vì vậy, việc chọn bình gốm Tỳ Bà còn hướng tới lời chúc hạnh phúc viên mãn, thủy chung son sắc.

Lục bình 

Người tuổi Dậu nên chọn các mẫu lộc bình có màu xanh dương, đen, trắng và tránh sử dụng lọ màu da cam, đỏ hay vàng nhạt. Tuổi Dậu hợp với các mẫu lục bình có họa tiết như tứ quý đồ cổ, cảnh bát mã, cảnh phố cổ. 

luc-binh-men-mau-bat-trang (1)
Lục bình mang đến may mắn cho gia đình

Tranh gốm sứ 

Gia chủ tuổi Đinh Dậu nên chọn tranh có màu đỏ, hồng hay cam. Tranh hợp tuổi Đinh Dậu như: tranh hoa hướng dương, tranh phượng hoàng lửa, tranh mã đáo thành công, tranh phố cổ, tranh nhật xuất thiên sơn… Tranh rừng cây, tranh cây cảnh,  tranh hoa sen, tranh phong lan, tranh trúc báo bình an…

mã-đáo-thành-công-có-ý-nghĩa-gì
Tranh “Mã đáo thành công” chạy trên đồng cỏ

Với gia chủ tuổi Kỷ Dậu sẽ phù hợp với màu đất. Tranh hợp tuổi Kỷ Dậu: Tranh núi cao, tranh bình gốm sứ, tranh mùa thu lá vàng, tranh làng quê Việt Nam, tranh ruộng lúa chín vàng, tranh sơn thủy hữu tình. Tranh phong thủy tuổi Kỷ Dậu tương sinh mệnh Hỏa: Tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, tranh mặt trời mọc, tranh hoa hồng, tranh bát mã …

tranh-su-dap-noi
Tranh sơn thủy hữu tình đẹp

Tuổi Tân Dậu nên chọn những màu như xanh lá. Tranh hợp với tuổi Tân Dậu mệnh Mộc như: Tranh cây cảnh, tranh sơn thủy, tranh vườn rau, tranh núi rừng, tranh cây tre, tranh hoa mộc lan, tranh trúc báo bình an, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh phong thủy biển, tranh cá chép quần hội, tranh làng chài biển…

tranh-cuu-ngu-quan-hoi
Tranh gốm sứ cá chép quần hội giúp sự nghiệp người tuổi Dậu thuận lợi

Quý Dậu thuộc mệnh Kim nên chọn tranh có màu trắng và ghi làm chủ đạo. Tranh hợp tuổi Quý Dậu mệnh Kim như: Tranh thiên nga, tranh thủy mặc, tranh mây trắng, tranh hoa lan trắng, tranh núi non, tranh làng quê Việt Nam, tranh vùng quê, tranh phật giáo, tranh lúa chín.

Tuổi Ất Dậu nên chọn tranh có màu xanh dương, đen sẽ phù hợp. Tranh hợp với tuổi Ất Dậu nên chọn: Tranh thuận buồm xuôi gió, tranh hồ nước, tranh hoa sen, tranh thủy triều, tranh sóng biển, tranh làng chài biển, tranh thác nước …

Cây cảnh phong thuỷ theo mệnh người tuổi Dậu

tu-vi-tuoi-dau-12
Chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Dậu

Tuổi Ất Dậu – Mệnh Thủy

Những người tuổi này có thể lựa chọn những loại cây cảnh, hoa lá có màu xanh nước biển, màu đen thuộc Thủy hợp bản mệnh hoặc lựa chọn cây phong thủy theo tuổi Dậu can này có màu trắng thuộc Kim (Thủy sinh Kim). Một số loại cây phong thủy cho tuổi Ất Dậu như cây lộc nhung, cây phát tài khúc, cây mầm xanh, cây lan chi, cây cung điện vàng, cây hoa cẩm tú cầu, cây lưỡi hổ,… sẽ giúp gia tăng tài lộc, thúc đẩy tiền tài, sức khỏe ổn định và công việc thuận buồm xuôi gió.

Tuổi Đinh Dậu  – Mệnh Hỏa

Để hạn chế bớt đi những nhược điểm của bản thân và kích hoạt cung tài vận, tiền tài và may mắn cho người tuổi Đinh Dậu thì việc sở hữu một chậu cây cảnh phong thủy là cần thiết. Cây phong thủy hợp với tuổi đinh Dậu nên lựa chọn có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Thổ) hoặc có thể lựa chọn những cây lá và hoa có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc bản mệnh Hỏa. Một số gợi ý cho cây phong thủy hợp tuổi Dậu can này là cây tùng thơm, cây tình yêu, cây hồng môn, cây vạn tuế, lộc vừng, cây sung, cây ngọc ngân, kim ngân, cây xanh, cây phát tài,… và một số loại hoa phong thủy nên trồng là hoa cẩm tú cầu, hoa trạng nguyên, sen, đào.

sinh-nam-1998-tuoi-gi-menh-gi-2
Những loại cây người mệnh Hỏa nên trồng

Tuổi Kỷ Dậu – Mệnh Thổ

Người tuổi này thường có tính tình điềm tĩnh, ngoài lạnh trong nóng nên đôi khi hơi bảo thủ. Nếu sở hữu cho mình một chậu hoa, cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Dậu 1969 giúp kiềm chế được bản tính nóng nảy của mình mà còn mang lại thuận lợi trong công việc, làm ăn buôn bán và gia đình hạnh phúc. Những cây hoa, cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu nên chọn có màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng thuộc bản mệnh Thổ.

Một số gợi ý cho cây phong thủy hợp với tuổi Dậu là cây lưỡi hổ, cây sen đá, cây vạn niên thanh vàng, cây lan hồ điệp,… và một số loại hoa phong thủy nên trồng là hoa lan tím, hoa trạng nguyên, hoa hồng môn, hoa đào, đỗ quyên, tulip, hoa sen, hoa giấy,…

Tuổi Quý Dậu – Mệnh Kim

Người tuổi này sinh ra đã mang bản tính hiền lành, hòa đồng, thông minh nhưng lại là người không dễ kiềm chế cảm xúc khiến mất lòng người khác. Chính vì thế nếu lựa chọn cây phong thủy để bàn làm việc hợp với người tuổi Quý Dậu 1993, 1933 sẽ hạn chế được những điềm xấu giúp gia tăng may mắn, tài lộc. Nên lựa chọn những loại cây cảnh có thân, hoa lá màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ  (Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc bản mệnh của chính mình.

Một số gợi ý cây phong thủy cho tuổi Quý Dậu là cây bạch mã hoàng tử, cây tre thân vàng, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây dây nhện, cây sen đá, cây kim tiền, cây cau nhật,… và một số loại hoa hợp tuổi Quý Dậu nên trồng là hoa ngâu, hoa đỗ quyên, hoa mai vàng,…

at-hoi-1995-3
Một số loại cây cảnh đẹp cho người tuổi Dậu

 Tuổi Tân Dậu – Mệnh Mộc

Tuổi Tân Dậu là những người thuộc bản mệnh Mộc do đó cây phong thủy hợp tuổi Tân Dậu nên chọn có màu xanh lá cây thuộc Mộc hợp bản mệnh hoặc màu đen, màu xanh nước biển thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) sẽ giúp mang lại may mắn, tiền tài, sự nghiệp hanh thông.

Cây cảnh phong thủy phải kể đến cây kim tiền, cây cọ dừa, cây ngọc bích, cây sâm cảnh, cây phát tài, cây lộc vừng, cây ngọc ngân, cây tình yêu,… và một số cây hoa phong thủy tuổi Tân Dậu nên trồng là cây hoa cẩm tú cầu, hoa lưu ly, Dậu đổ bình leo, hoa hồng xanh,…

Địa chỉ bán tượng con Gà gốm sứ Bát Tràng

Sàn Gốm là đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm tượng Gà gốm sứ chính hãng, là một trong những đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, cam kết đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho quý khách hàng. Tại đây, chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân viên am hiểu kiến thức về gốm sứ Bát Tràng, công ty luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn quý khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm như ý.

banner-lien-he-cua-san-gom
Thông tin liên hệ Sàn Gốm

Với nguồn gốc xuất xứ tại làng nghề Bát Tràng. Chúng tôi đảm bảo được việc vận chuyển an toàn trên khắp cả nước với chính sách ưu đãi cho nhiều khách hàng ở các tỉnh lẻ nên không phải lo lắng khi bạn không ở Đà Nẵng hay bất cứ đâu?

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đặt mua nhé!

đồ thờ bát tràng
Bình luận bài viết (0 bình luận)

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 5.000.000VND
bo-am-tra-an-tho-tuc-cao-cap-dang-qua-chuong-1
Bộ ấm trà An Thổ Túc cao cấp dáng quả chuông SG-AC90 - 695.000VND