Tử vi tuổi Sửu: Sự nghiệp, tài vận, gia đạo và linh vật

Nhắc đến tuổi Trâu, người ta liền nghĩ đến những người có tính cách hiền lành, dung dị và rất chăm chỉ làm ăn. Chính vì những đức tính đó mà người tuổi Trâu thường có cuộc sống ấm no, con đàn cháu đống.

tu-vi-tuoi-suu-2
Tổng quan về tuổi Sửu

Bài viết dưới đây của Sàn Gốm sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng thể hơn về tử vi người tuổi Sửu: Sự nghiệp, tài vận, gia đạo và linh vật.

Tuổi Sửu (tuổi con trâu) là những người sinh năm nào?

tu-vi-tuoi-suu-3
Năm sinh của người tuổi Sửu

Dựa trên cách tính vòng của 12 con giáp và Âm lịch mặt trăng thì người tuổi Sửu sinh vào các năm sau đây: 

 • Sinh năm: 1925, 1985, 2045 –  Ất Sửu
 • Sinh năm: 1937, 1997, 2057 – Đinh Sửu
 • Sinh năm: 1949, 2009, 2069 – Kỷ Sửu 
 • Sinh năm: 1901, 1961, 2021, 2081 – Tân Sửu
 • Sinh năm: 1913, 1973, 2033, 2093 – Quý Sửu 

Tổng quan về người tuổi Sửu

dinh-suu-1997-3
Tính cách của người tuổi Sửu như thế nào

Tính cách người tuổi Trâu

Tháng 1: Những người sinh vào tháng này là người tài năng và tính cách khá điềm đạm, hiền lành nên rất được trọng dụng trong công việc. Họ còn có vận số tốt nên đường công danh sự nghiệp rộng mở và đường tình duyên cũng rất thuận lợi.

Tháng 2: Là một người tràn đầy năng lượng, ưa thích khám phá những điều mới mẻ, thích khám phá, du lịch khắp nơi. Họ là người tự do nên không chịu được cảnh quản thúc hay cô độc. 

Tháng 3: Sinh vào những tháng này họ thường là người thông minh và biết cách tự chủ trong mọi việc. Trong cuộc sống họ cũng thường gặp phải nhiều trắc trở, không thuận lợi nhưng cực kỳ hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình.

tu-vi-tuoi-suu-1
Đa phần người tuổi Sửu thường hiền lành, chịu khó, chăm chỉ

Tháng 4: Cần cù, chịu khó nhưng họ lại thiếu đi sự quyết đoán trong mọi quyết định nên bỏ lỡ mất nhiều cơ hội, vận may. Nếu muốn đạt được thành công thì họ phải thật kiên trì, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hơn nữa.

Tháng 5: Cuộc đời của họ sẽ không mấy suôn sẻ, nhưng ở họ lại có tính cách mạnh mẽ, kiên định, dù khó khăn đến mấy vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ. Chính vì vậy mà mọi nỗ lực của họ trong tương lai sẽ được đền bù xứng đáng.

Tháng 6: Ngay từ khi còn nhỏ người này đã ham học, hiểu biết hơn bạn bè cùng trang lứa, càng trưởng thành họ càng trở nên năng nổ, tốt bụng, nhiệt tình. Gặp bất cứ khó khăn nào họ cũng sẽ có quý nhân phù trợ, vì thế cả đời sẽ được sống sung sướng, an nhàn và không lo túng thiếu.

Tháng 7: Thông minh, tài năng và hiểu biết trong mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó họ có họ còn có đạo đức tốt, nhân cách đẹp và rất may mắn trong cuộc sống. Sau khi kết hôn thì cuộc sống sẽ rất thuận lợi, càng già càng hưởng được hạnh phúc bên con cháu.

Tháng 8: Là người khéo léo trong ứng xử, tài hoa, chín chắn, cẩn thận, chu đáo nên rất thành công trong công việc. Là người ưu tài, đặc biệt thông minh, có cuộc sống ấm no.

tu-vi-tuoi-suu-3
Người tuổi Sửu thường rất nỗ lực trong công việc, theo đuổi tới cùng

Tháng 9: Là người có danh tiếng, gặp nhiều vận may và tài lộc trong công việc, đồng thời họ rất thông minh, tài năng và sống có mục đích. Những người này có số nổi tiếng, gặt hái được nhiều thành công và danh vọng. Họ gặp được vận may tốt, cuộc sống sẽ ít phiền muộn và gặp nhiều may mắn về đường con cái.

Tháng 10: Cuộc sống của họ ban đầu sẽ gặp nhiều sự thiệt thòi, khó khăn nhưng nhờ vào sự thông minh, quyết tâm mà sau này họ sẽ xây dựng được sự nghiệp vững chắc, ổn định. Càng về lâu dài cuộc sống của họ sẽ càng đầy đủ và tiện nghi.

Tháng 11: Có năng lực nhưng họ là người quá tham vọng. Trong công việc sẽ không được thuận lợi vì họ đòi hỏi quá cao, phi thực tế. Họ sống tự cao tự đại nên không được mọi người thích. Về tiền tài thì ở mức trung bình, không có gì quá nổi bật.

Tháng 12: Không có ý chí phấn đấu vươn lên, họ là người thiếu kiên định, thiếu quyết đoán nên sẽ không làm được việc gì. Cuộc sống của họ sẽ khó khăn và vất vả.

tu-vi-tuoi-suu-2
Cần có sự kiên định và biết nắm bắt cơ hội, người tuổi Sửu chắc chắn sẽ thành công

Sự nghiệp người tuổi Sửu

Người cầm tinh con trâu sống thiên về cảm xúc và ưa thích cái đẹp, vậy nên họ nên tìm một nghề nghiệp phù hợp với lĩnh vực đó. Họ thường lo lắng, áp lực vì tương lai nhưng họ không mấy khi chia sẻ với ai, hay tìm những lời khuyên vì những dự định tương lai của mình.

tu-vi-tuoi-suu-4
Tìm hiểu về sự nghiệp của người tuổi Sửu

Lúc còn trẻ thì tài vận của họ không quá suôn sẻ nhưng từ giai đoạn trung niên sẽ cực kỳ hanh thông, thuận lợi và có thêm nhiều cơ hội làm ra tiền. Họ là người chăm chỉ, có tính nhẫn nại, khả năng chịu đựng cao nên có thể vượt qua nhiều khó khăn, thử thách.

Họ thường nói đi đôi với làm, một khi xác định mục tiêu là kiên trì theo đuổi. Vì thế khi làm việc họ luôn có phương pháp tốt và quyết đoán khi thực hiện.

tu-vi-tuoi-suu-1
Tuổi Sửu thường nói đi đôi với làm, có hoài bão và theo đuổi nó đến cùng

Đặc biệt, họ còn biết nhìn xa trông rộng, không dễ dàng bị cám dỗ bởi cái lợi trước mắt. Giống như con trâu phải cần cù, chăm chỉ, vất vả ngược xuôi thì mới đạt kết quả. Rất ít người tuổi Sửu sinh ra đã ngậm thìa vàng. Khi làm việc, họ tự do và độc lập, không dựa dẫm ỷ lại vào bất kỳ ai.

Với sự chăm chỉ, cần cù và kiên nhẫn, người tuổi Sửu sớm muộn sẽ đạt được thành công trong cuộc sống.

tu-vi-tuoi-suu-9
Người tuổi Sửu rất giống hình ảnh của con trâu, phải chăm chỉ, cần cù mới thành công

Tình duyên người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu rất trọng về tình cảm, gia đình. Họ thường có cảm giác cô độc và thiếu tri kỷ, tâm giao nên luôn khao khát phải ổn định những vấn đề trong chuyện tình cảm.

tu-vi-tuoi-suu-5
Đường tình duyên của người tuổi Sửu

Đa số người tuổi Sửu có tính cách hướng nội, bề ngoài biểu hiện sự bình hòa nhưng bên trong lại là thế giới cảm xúc phong phú. Họ hay giấu sự nhiệt thành, chân tâm xuống đáy lòng, ít khi bộc lộ ra những suy nghĩ thật.

Mặc dù người tuổi Sửu là người mang nội tâm phong phú nhiệt thành. Tuy nhiên con đường tình duyên của con giáp này lại không được thuận lợi và suôn sẻ.

Nam tuổi Sửu:

 • Nữ tuổi Tý: Tình yêu tương đối thuận lợi, cả hai người sẽ có cuộc sống hôn nhân êm đềm, hòa thuận và hạnh phúc
 • Nữ tuổi Sửu: Đây sẽ là một cuộc hôn nhân hòa thuận và rất mỹ mãn. Tính cách của hai người có nhiều nét tương đồng, lại đều là những người theo chủ nghĩa vật chất và khá bảo thủ nên cuộc sống gia đình sẽ rất giàu có, sung túc
 • Nữ tuổi Dần: Có rất nhiều khác biệt về tính cách của hai người. Có những vấn đề mà lập trường của mỗi người đứng ở vị trí đối lập nhau hoàn toàn. Điều tốt nhất mà họ nên có; đó là một điểm chung gắn kết hai người, chính là tình yêu thực sự dành cho nhau.
 • Nữ tuổi Mão: Tuy không phải là một mối lương duyên tốt đẹp nhất nhưng hai người vẫn có thể chung sống được với nhau. Người vợ tuổi Mão sẽ rất biết nhẫn nhịn mọi việc để cuộc sống gia đình được yên ấm, hạnh phúc hơn.
tu-vi-tuoi-suu-4
Tuổi Sửu rất hợp với Tý, Tỵ, Dậu trên con đường tình duyên
 • Nữ tuổi Thìn: Cuộc hôn nhân giữa hai người có nhiều nốt trầm bổng. Vượt qua được những thử thách của cuộc sống gia đình, tình cảm của hai người sẽ ngày càng bền chặt, gắn bó. Hơn hết là thấu hiểu và đồng cảm với nhau khi đã cùng trải qua những thăng trầm trước đây.
 • Nữ tuổi Tỵ: Hai người có thể chung sống bên nhau trọn đời. Tuy nhiên người chồng tuổi Sửu nên biết để ý nhiều hơn tới người vợ, kể cả những ý tứ tưởng như nhỏ nhặt. Ngược lại, người vợ tuổi Tỵ cũng nên chủ động chia sẻ tâm tư của mình hơn nữa.
 • Nữ tuổi Ngọ: Tình yêu và hôn nhân của họ khi bắt đầu thì lại không hài hòa, thường lệch pha nhau về quan điểm, cách sống, cách nghĩ. Ban đầu họ không thể thực sự hiểu rõ về đối phương. Tuy nhiên, nếu cùng nhìn về tương lai, cặp đôi này sẽ vượt qua được những thử thách của cuộc sống hơn ai 
 • Nữ tuổi Mùi: Người chồng tuổi Sửu thường không ảo tưởng bởi có suy nghĩ về tình yêu và hôn nhân khá thực tế. Trong khi đó, người vợ tuổi Mùi lại nhìn nhận cuộc sống qua lăng kính màu hồng. Nếu hai người bổ sung những ưu khuyết điểm cho nhau thì chắc hẳn sẽ là một cặp đôi hoàn hảo.
tu-vi-tuoi-suu-5
Người tuổi Sửu nên quan tâm, để ý đến đối phương để mối quan hệ trở nên tốt hơn
 • Nữ tuổi Thân: Khi yêu sâu sắc người vợ tuổi Thân, người chồng có thể hy sinh mọi thứ và cũng sẽ nhượng bộ vợ trong mọi việc. Người vợ tuổi Thân nên trân trọng điều đó cũng như có sự chừng mực của người phụ nữ bởi tuy có nhường nhịn, người chồng tuổi Sửu vẫn có những đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh.
 • Nữ tuổi Dậu: Cặp đôi nữ tuổi Dậu và nam tuổi Sửu thực sự khiến nhiều người ngưỡng mộ. Bởi đây là hình mẫu vợ chồng yêu thương, quan tâm nhau hết mực.
 • Nữ tuổi Tuất: Tôn trọng sự khác biệt của nhau là cách thức tốt nhất để cặp đôi này chung sống dài lâu. Tình cảm gắn bó quá mức khiến họ quên đi chính bản thân mỗi người cũng cần có những khoảng không gian riêng.
 • Nữ tuổi Hợi: Đây sẽ là một cuộc hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn. Người vợ có thể nhẫn nhịn, thông cảm được trước những khiếm khuyết của chồng mà vẫn cảm thấy vui vẻ, cả hai người cũng đều rất tôn trọng, yêu quý người bạn đòi của mình.
tu-vi-tuoi-suu-6
Cần dung hòa tính cách để có tình yêu hạnh phúc

Nữ tuổi Sửu :

 • Nam tuổi Tý: Họ quả là một cặp trời sinh, thái độ chung thủy, thành thực và sự thực tế của người phụ nữ tuổi Sửu sẽ khiến cho người chồng tuổi Tý luôn được vui vẻ, thoải mái.
 • Nam tuổi Sửu: Cuộc hôn nhân của hai người sẽ khá êm đềm, hạnh phúc, vì tính cách của cả hai cũng gần như nhau và lại cùng là tín đồ của lợi ích vật chất nên gia đình sẽ tương đối hòa thuận, bình yên
 • Nam tuổi Dần: Người chồng tuổi Dần phù hợp với một người vợ tuổi Sửu tinh tế, biết được những tâm tư suy nghĩ của người chồng qua những cử chỉ, nét mặt của anh ấy.
 • Nam tuổi Mão: Đây sẽ là một cuộc hôn nhân tương đối hòa thuận, người chồng vui vẻ phục tùng theo mọi mệnh lệnh của vợ nên gia đình sẽ rất ổn định, hạnh phúc.
tinh-duyen-tuoi-suu-3
Tý, Tỵ, Dậu là những con giáp mang lại hạnh phúc cho nam tuổi Sửu
 • Nam tuổi Thìn: Cả hai đều nỗ lực xây dựng một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên bởi có những cách thức và quan niệm khác nhau, những mâu thuẫn dễ dàng nảy sinh. Nếu biết lắng nghe và trao đổi những điều đó với nhau, cặp đôi này sẽ có một tổ ấm khá lý tưởng cho mình.
 • Nam tuổi Tỵ: Đây sẽ là một cặp đôi vô cùng hòa thuận. Người chồng tuổi Tỵ sẽ bao tất cả mọi việc cho vợ quyết định và tự nguyện làm người thi hành những quyết định đó.
 • Nam tuổi Ngọ: Người vợ tuổi Sửu sẽ nắm giữ hết mọi việc lớn trong nhà còn người chồng tuổi Ngọ lại rất tự do tự tại, rất dễ dẫn đến xung đột giữa hai bên. Vì vậy sự nhẫn nhịn và kiềm chế của cả hai người là rất cần thiết.
 • Nam tuổi Mùi: Mong muốn về cuộc sống gia đình sung túc của người vợ tuổi Sửu nhiều khi vô tình gây ra những áp lực vô hình lên người chồng tuổi Mùi. Cả hai người nên dành cho nhau những thời gian nghỉ ngơi và vui vẻ.
tinh-duyen-tuoi-suu-2
Nữ tuổi Sửu thường sống khá tình cảm, vun đắp cho mối quan hệ vợ chồng
 • Nam tuổi Thân: Cuộc sống hôn nhân sẽ rất hạnh phúc. Người vợ tuổi Sửu sẽ rất yêu chồng, còn người chồng thông minh sẽ luôn biết cách làm cho vợ mình được vui vẻ, thoải mái.
 • Nam tuổi Dậu: Đây sẽ là một cuộc hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn. Nhưng người chồng tuổi Dậu cần phải biết tiết chế để không vì sự tự tôn quá đáng mà dẫn đến mâu thuẫn, xung đột giữa hai bên.
 • Nam tuổi Tuất: Biết cân bằng giữa việc xây dựng tổ ấm cũng như vun đắp tình cảm đôi lứa mới giúp cho cặp đôi này hạnh phúc và bền vững dài lâu.
 • Nam tuổi Hợi: Những mâu thuẫn nhỏ nhoi nếu không được giải quyết sẽ làm cho hai người cảm thấy gánh nặng và mệt mỏi. Nếu biết bỏ qua những điều không đáng phải bực dọc và rộng lượng với bản thân hơn thì cặp đôi này cũng đầy tiếng cười và hạnh phúc như mọi người.
tinh-duyen-tuoi-suu-1
Biết cân bằng và lắng nghe sẽ giúp người tuổi Sửu có được mối quan hệ dài lâu, viên mãn

Sức khỏe người tuổi Sửu

Tuổi Sửu hay được gọi là tuổi con trâu nên họ thường có sức khỏe tốt, ăn uống ngon miệng, khả năng tiêu hóa và hấp thụ tốt. Nếu có thể ăn uống điều độ, giữ tinh thần thoải mái thì chắc chắn sẽ khỏe mạnh cường tráng, thọ lâu trăm tuổi.

tu-vi-tuoi-suu-6
Người tuổi Sửu thường có sức khỏe tốt, dễ ăn uống

Tuy nhiên, người mệnh Thổ lại dễ mắc các vấn đề về đường ruột, nên hạn chế ăn đồ dầu mỡ, kích thích như cay, chua, cũng không nên quá nhiều đường, nếu không sẽ dễ nhiễm bệnh. Nên giữ nguyên tắc ăn đồ thanh đạm.

Xem thêm: Tượng 12 con giáp bằng sứ bán ở đâu – Ý nghĩa và phong thuỷ

Tượng Trâu gốm sứ cho người tuổi Sửu

Tượng trâu cũng là một sản phẩm thuộc dòng linh vật phong thủy và thường được lựa chọn đặt trên bàn làm việc hoặc bàn trà với ý nghĩa nhắc nhở làm việc chăm chỉ.

tuong-trau-gom-su-cao-cap-bat-trang
Tượng trâu gốm sứ Bát Tràng đẹp

Trong văn hóa Việt Nam, con trâu là đầu cơ nghiệp, hình ảnh con trâu xuất hiện trong tất cả các lĩnh vực đời sống tinh thần nuốt hàng nghìn năm qua.

Trâu là người bạn thủy chung gắn bó với con người cũng giống như cây tre gắn bó với xóm làng, mảnh vườn, góc sân của mỗi gia đình, mỗi làng quê Việt Nam, mang tới tài lộc dồi dào cho gia chủ.

tuong-muc-dong-cuoi-trau-dep
Tượng mục đồng cưỡi trâu quen thuộc với người Việt Nam

Trâu nằm tượng trưng cho sự thanh nhàn, an nhiên, thư thái trong công việc. Nó là biểu tượng cho sự phú quý, cát tường bởi tính cách con trâu là chịu thương, chịu khó, chăm chỉ làm việc. Bày trí tượng trâu giúp hội tụ phúc khí xung quanh, sự nghiệp nhanh chóng thành công và phát đạt.

Tượng cứng cáp, kích thước vừa vặn, thích hợp để bàn trang trí

Tượng Trâu gốm sứ Bát Tràng với kiểu dáng sinh động, đường nét chi tiết sắc sảo, men màu nâu vàng trong sáng, long lanh như hổ phách.

tuong-gom-su-12-con-giap-10
Tượng trâu giúp công danh sự nghiệp phát triển

Theo phong thủy đặt tượng trâu trong nhà có khả năng hút tài lộc từ các hướng, giúp công việc làm ăn thuận lợi, kinh doanh đạt nhiều lợi nhuận, đặc biệt những người làm công việc kinh doanh nhà đất, bất động sản sẽ phát đạt hơn, gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Một số sản phẩm phong thuỷ, may mắn cho người tuổi Sửu

 • Bình hút tài lộc 

Người tuổi sửu mệnh Kim: Hợp với màu trắng, xám, ánh kim, vàng và nâu.

binh-hut-loc-ve-kim-thuan-buom-xuoi-gio-mau-trang-ngang
Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió màu trắng cho người mệnh kim

Người tuổi sửu mệnh Thủy: Hợp với màu đen, xanh da trời, trắng, xám. 

binh-hut-loc-ve-vang-kim-sen-phu-quy-xanh-duong-sg-bhl107 (2)
Mẫu bình hút lộc màu xanh cho người mệnh Thủy

Người tuổi sửu mệnh Mộc: Hợp với màu xanh lá cây, đen và xanh da trời. 

Màu sắc hợp với người mệnh mộc

Người tuổi sửu mệnh Hỏa: Hợp với màu đỏ, hồng, tím, cam, xanh lá cây.

binh-hut-loc-ma-dao-thanh-cong-7
Bình hút lộc màu đỏ cho người mệnh Hỏa

Người tuổi sửu mệnh Thổ: Hợp với màu vàng, nâu, đỏ, hồng, cam, tím. 

Bình hút lộc sắc vàng hợp với tuổi Sửu mệnh Thổ

Họa tiết hoa, lá, cảnh sắc thiên nhiên bốn mùa thì sẽ biểu đạt sự hòa thuận, an khang, thịnh vượng, phồn vinh và sự quý phái còn là biểu tượng của cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhiều con cháu.

binh-hut-loc-bat-trang-ve-kim-10
Họa tiết thuận buồm xuôi gió giúp sự nghiệp hanh thông, thuận lợi

Thêm vào đó thuận buồm xuôi gió là hình ảnh chiếc thuyền căng buồm lướt gió ra khơi, là biểu tượng cho sự may mắn, bình an và nó cũng thể hiện cho sự công danh, tài lộc thăng tiến, dồi dào.

 •  Mai bình tích lộc

Mệnh Mộc mang trong mình nhiều đặc điểm của cây, thế nên người tuổi Sửu có mệnh Mộc sẽ tương hợp với màu xanh lá, màu xanh dương và màu đen. Những màu sắc đại diện cho sự trung thành, tin tưởng và thông thái sẽ giúp người tuổi Sửu có nhiều tài lộc hơn.

Mai bình Bát Tràng vẽ họa tiết đẹp cho người mệnh Mộc

Mệnh Kim chính là màu vàng, trắng, nâu. Những màu sắc này thường đem lại niềm vui, năng lượng tích cực và xua đi muộn phiền cho người tuổi Sửu mang mệnh Kim. Việc kết hợp các màu sắc hợp mệnh sẽ giúp người tuổi Sửu mệnh Kim thấy bình an và nhiều tài lộc hơn.

mai-binh-sen-chep-mau-trang-dap-noi
Mai bình sen chép đắp nổi màu trắng

Thuỷ mang trong mình bản chất của nước, thế nên người tuổi Sửu mệnh Thuỷ nhất định đừng bỏ qua những mẫu mai bình màu xanh dương, màu xanh da trời.

mai-binh-hoa-men-lam-ve-vang-hoa-tiet-son-thuy-1
Mai bình tích lộc giúp đem đến may mắn cho gia chủ mệnh Thủy

Ngoài ra, màu đen và trắng cũng là những màu sắc mang đầy năng lượng và sự tinh tế cho người mệnh Thuỷ, dù khó khăn vẫn tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

Mệnh Hỏa mang đậm tính chất của lửa nên người tuổi Sửu mệnh Hoả chắc hẳn không thể bỏ qua những mẫu mai bình đỏ, cam, vàng, tím rồi. Những màu sắc này sẽ giúp gia chủ tư duy tốt, tăng tính hiệu quả trong công việc, học tập và đầu óc cũng thoải mái hơn.

mai-binh-thuan-buom-xuoi-gio-mau-do-dap-noi
Mai bình màu đỏ thuận buồm xuôi gió cho người mệnh Hỏa

Về họa tiết nên chọn những  hình ảnh thiên nhiên, mai bình tích lộc tứ cảnh, nhị cảnh bởi vì nó luôn chiếm được tình cảm đặc biệt. Mai bình tích lộc thuận buồm xuôi gió rất ý nghĩa mà vật phẩm phong thủy này mang lại.

Những mẫu mai bình tích lộc đẹp tại Sàn Gốm

Theo đó, thuận buồm xuôi gió là hình ảnh biểu tượng của sự may mắn và thuận lợi trong kinh doanh, có ý nghĩa thể hiện sức mạnh cũng như ý chí kiên cường và sự đoàn kết một lòng hướng về đích của con người.

Nhờ vậy, con người sẽ đạt được thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống như mình mong muốn khi sở hữu chiếc mai bình tích lộc này.

 •  Lộc bình

Người tuổi Sửu hiền lành, cần cù, chịu khó, nhẫn nại, khoan thai, bình tĩnh nên chọn những lục bình gốm sứ với họa tiết trang trí mang phong cảnh sơn thủy hữu tình, tứ cảnh.

luc-binh-men-ran-hoa-van-dap-noi (4)
Lộc bình gốm sứ men rạn họa tiết đắp nổi

Bên cạnh họa tiết trang trí, việc lựa chọn màu sắc của gốm sứ làm lục bình ảnh hưởng đến phong thủy của tuổi Sửu.

luc-binh-bat-trang-men-lam (5)
Lục bình men lam Bát Tràng sang trọng

Người tuổi sửu nên lựa chọn các mẫu lục bình có các họa tiết như non nước hữu tình, tứ cảnh với các màu sắc như màu vàng, nâu, đỏ, cam và đặc biệt tránh các mẫu lục bình có màu đen và xanh nước biển.

 • Tranh gốm sứ 

Với những gia chủ tuổi Sửu thì nên lựa chọn các loại tranh có màu sắc tương sinh với tuổi của mình, nên lựa chọn những màu sau đây: màu đỏ, màu tím, màu cam và màu xanh lá cây.

Người tuổi Sửu nên sử dụng các loại tranh phong thủy được làm từ chất liệu bằng gốm sứ với họa tiết chủ đạo là phong cảnh núi non hoặc loại tranh bằng gốm đất đỏ,…

tranh-su-dap-noi
Tranh gốm sứ sơn thủy hữu tình

Những mẫu tranh phong thủy này sẽ phù hợp để gia chủ tuổi Sửu sử dụng trang trí trong phòng khách hoặc phòng làm việc của mình.

tranh-cuu-ngu-quan-hoi
Tranh gốm sứ cá chép giúp sự nghiệp thuận lợi

Bên cạnh đó, gia chủ  cũng có thể lựa chọn loại tranh trang trí họa tiết cá chép hoa sen hoặc tranh thuận buồm xuôi gió để mong nhận được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc. 

 • Cây cảnh phong thuỷ theo mệnh người tuổi Sửu

Nhìn chung, người tuổi Sửu sẽ rất hợp với cây Phong Lộc (cây Dứa Nến Cảnh), loại cây này vẻ bề ngoài cuốn hút và sức sống tràn trề nên rất được nhiều người yêu thích.

tu-vi-tuoi-suu-7
Chọn cây tốt cho người tuổi Sửu

Với người tuổi Sửu, có một chậu Phong Lộc để ở nhà hay làm cây cảnh để bàn tại nơi làm việc sẽ tiếp cho họ thêm động lực, sức mạnh trong cuộc sống và mang lại tài vận dồi dào hơn.

Tuổi Kỷ Sửu, mệnh Hỏa: nên chọn cây cảnh trồng trong nhà có hoa và lá màu xanh lá cây hoặc đỏ, hồng, cam, tím.

Một số loại cây thích hợp đó là: Hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, cây sung cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây hồng môn, cây tùng, cây bạch mã hoàng tử, cây hoa cúc, hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc… sẽ giúp gia chủ Kỷ Sửu làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý.

Tuổi Tân Sửu, mệnh Thổ: theo phong thủy ngũ nên chọn cây cảnh màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu Một số loại cây thích hợp đó là: Cây hồng môn, vạn lộc, sống đời, cây hoa đào, cây hoa đồng tiền, cây hoa giấy, cây hoa hồng, cây hoa sứ, cây hoa trạng nguyên… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

tu-vi-tuoi-suu-8
Nên lựa chọn cây cảnh hợp mệnh người tuổi Sửu

Tuổi Quý Sửu, mệnh Mộc: nên chọn cây cảnh có màu xanh dương và xanh lá như: Phát tài, tùng, trúc, cúc, mai, thiên tuế, vạn tuế, cây tình yêu, thanh tâm, tùng la hán, ngọc bích, sen, xương rồng, phát tài ,kim ngân, ngọc ngân, cây đế vương, cây cau cảnh… sẽ giúp gia đình luôn an khang thịnh vượng.

Tuổi Ất Sửu, mệnh Kim: nên chọn mua cây cảnh có màu nâu, màu trắng như: Cây ngọc ngân, kim phát tài, cây đế vương, cây búp sen, cau nhật, phát tài, cọ nhật, trúc phát tài, cây may mắn… sẽ giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc.

Tuổi Đinh Sửu, mệnh Thủy: nên chọn cây cảnh có màu trắng hoặc màu xanh dương theo ngũ hành như cây: mầm xanh, cọ nhật, lan chi, phát tài, lộc nhung, vạn niên tùng, cây sung, cây lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, hoa lan, cây thanh lâm… để gia đình tăng thịnh vượng và luôn an khang.

Địa chỉ bán tượng Trâu gốm sứ Bát Tràng

Tượng Trâu nguồn gốc xuất xứ từ gốm sứ Bát Tràng, thậm chí một số mẫu mã còn mang tính độc quyền, chỉ có tại Sàn Gốm. Bạn có thể lựa chọn tượng Trâu làm vật phẩm trang trí trong nhà hoăc làm quà tặng cho người thân, bạn bè… tuổi Sửu.

tuong-gom-su-12-con-giap-19
Tượng 12 con giáp Bát Tràng

Không chỉ có tượng Trâu, Sàn Gốm có đủ bộ tượng 12 con giáp, mang ý nghĩa tượng trưng cho 12 tuổi. Mỗi con giáp đều được chính tay các nghệ nhân Bát Tràng làm thủ công nên vô cùng tinh xảo và sinh động.

Khách hàng có nhu cầu mua lẻ, sở hữu nguyên bộ hoặc mua số lượng lớn là quà tặng Sàn Gốm vẫn có thể đáp ứng theo nhu cầu khách hàng. Bên cạnh tượng 12 con giáp, Sàn Gốm còn có hơn 1000+ gốm sứ Bát Tràng như: Bát đĩa, ấm chén, lọ hoa, đồ thờ, heo đất…

banner-lien-he-cua-san-gom
Thông tin liên hệ Sàn Gốm

Nếu bạn quan tâm tới những sản phẩm của chúng tôi thì đừng ngần ngại mà hãy ghé thăm quan showroom tại 250 đường 2-9, Hải Châu, Đà Nẵng hoặc gọi đến HOTLINE: 0886.889.146 để được nhân viên hỗ trợ, tư vấn để sản phẩm phù hợp nhất nhé!

đồ thờ bát tràng
Question and answer (0 comments)