Tác dụng của Tỳ Hưu – Thiềm Thừ trong phong thủy

Tỳ Hưu và Thiềm Thừ từ lâu đã được xem là hai linh vật linh thiêng, có ý nghĩa phong thủy to lớn. Vì thế, nhiều người đã sử dụng Tỳ Hưu và Thiềm Thừ để làm vật trưng bày phong thủy giúp chiêu hút tài lộc và mang lại may mắn cho gia đình.

Hôm nay, Sàn Gốm sẽ cùng bạn khám phá về giá trị của Tỳ Hưu và Thiềm Thừ trong phong thủy qua bài viết này nhé.

Ty-huu-thiem-thu-trong-phong-thuy
Tỳ Hưu – Thiềm Thừ trong phong thủy

Nhận diện linh vật Tỳ Hưu và Thiềm Thừ trong phong thủy

  • Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một linh vật từ xa xưa có hình dạng giống với con Kỳ Lân, là sự kết hợp khá đặc biệt giữa con gấu và con rồng, đây vốn là hai linh vật có ý nghĩa tâm linh to lớn.

ty-huu-phong-thuy-gom-su-mau-xanh-thien-thanh
Tỳ hưu gốm sứ màu xanh thiên thanh

Hình dạng Tỳ Hưu có đầu giống như kỳ lân, thân của gấu, có cánh trên lưng. Tỳ Hưu là giống cực kỳ hung dữ, chuyên cắn hút tinh huyết của các loài yêu quái, ma quỷ nên còn được gọi là con tịch tà.

ty-huu-gom-su-phong-thuy
Tỳ hưu là linh vật phong thủy cực kì tốt cho tài lộc, trừ vận hạn

Trong phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật thu hút tài lộc. Khi đó Tỳ Hưu có những dặc điểm như: Miệng to, ngực to, mông to, nhưng không có hậu môn, chỉ để hút của cải mà không làm mất đi cái gì.

ti-huu-mang-lai-may-man
Tỳ Hưu có hai loại là Thiên Lộc và Tịch Tà

Tỳ Hưu nếu có hai sừng thì được gọi là thiên lộc giúp thu giữ của cái cho gia chủ, nếu có một sừng thì giống tịch tà, giúp chống lại ma quỷ, bảo vệ gia chủ. Nếu có hai con thì con đực là Tỳ, con cái là Hưu

  • Thiềm Thừ

Thiềm thừ có hình dạng giống như con cóc, xuất hiện với miệng ngậm đồng tiền, bên cạnh lưng có mang hai xâu tiền và 3 chân đạp lên lớp tiền hoặc đạp lên bao tiền tượng trưng cho việc mang vàng bạc, tiền tài vào nhà.

tuong-coc-thiem-thu-gom-su-cao-cap
Thiềm thừ có hình dạng giống con có, có tác dụng thu hút tài lộc vào nhà.

Tương truyền rằng Thiềm Thừ vốn là yêu quái, đi khắp nơi gây hại cho nhân gian. Sau khi được Tiên ông Lưu Hải thu phục, Thiềm Thừ cải tà quy chánh. Linh vật này theo tiên ông đi tu hành, sử dụng phép thuật của mình để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người để thực hiện sự phúc thiện.

Ty-huu-thiem-thu-trong-phong-thuy (1)
Tiên ông Lưu Hải thu phục Thiềm Thừ

Trong quá trình thu phục, tiên ông Lưu Hải đã vô tình đánh gãy mất một chân của Thiềm Thừ. Vì thế, thiềm thừ chỉ còn có ba chân. Nếu tượng Thiềm Thừ mà có 4 chân thì không phải là Thiềm Thừ và sẽ không phát huy tác dụng phong thủy.

Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu và Thiềm Thừ

Giá trị phong thủy của Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ có hai ý nghĩa chính đó là thu hút tiền tài và làm tan linh hồn quỷ ma. Thiềm Thừ có năng lực chiêu tài rất mạnh, linh vật có một chòm sao Đại Hùng tinh ở trên lưng.

Thiem-thu-phong-thuy-tai-loc
Cóc Thiềm Thừ có khả năng chiêu tài rất mạnh

Thiềm thừ hay được trình bày theo dạng một chú cóc ngồi trên một đống châu báu, tiền bạc, vàng thỏi và ngậm tiền trong miệng, đây là một trong những vật phẩm phong thủy đem lại cả vận may lẫn tiền tài cho gia chủ.

Thiem-thu-gom-su-cao-cap-tai-loc
Đồng tiền ngậm trong miệng có ý nghĩa mang đến tiền tài cho gia chủ

Theo chuyên gia phong thủy, Thiềm thừ có năng lực chiêu tài rất tốt. Ngoài ra vật phong thủy này còn có khả năng hóa sát tiểu nhân. Chính vì thế Thiềm thừ thường được đặt ở bàn thờ Thổ địa, trên quầy thu ngân, trên bàn làm việc, bàn lễ tân của công ty.

coc-tai-loc-gom-su-dep-nhat
Thiềm Thừ thường được dùng để thờ tự nhằm mang lại may mắn cho chủ nhà

Bên cạnh việc thu hút tiền tài châu báu, Thiềm thừ còn giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Nếu bạn đang đối đầu với các vấn đề về tài chính, việc sở hữu một chú cóc ngậm tiền trong nhà là điều nên có.

Giá trị phong thủy của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một linh vật bảo hộ phổ biến trong phong thủy truyền thống. Đây được coi là linh vật mạnh mẽ và linh nghiệm trong việc bảo hộ người chủ.

tuong-ty-huu-cau-tai-loc
Tỳ Hưu được xem là linh vật rất mạnh mẽ và có thể bảo vệ gia chủ

Do bản chất mạnh mẽ và hung hãn, Tỳ Hưu phong thủy được cho là có thể xua đuổi tà ma và bảo vệ con người khỏi bị tổn hại, đồng thời còn có thể mang lại may mắn, sự giàu có và quyền lực cho chủ nhân của nó. Hơn nữa, linh vật này cũng được cho là rất háu ăn và thức ăn của chúng bao gồm vàng, bạc, đồ trang sức và các kho báu khác.

phong-thuy-linh-vat-ty-huu-dep-nhat
Tỳ Hưu được cho là linh vật có giá trị phong thủy cực kỳ lớn

Điểm đặc biệt là do con Tỳ Hưu không có hậu môn nên chúng chỉ ăn vào mà không nhả ra. Đây chính là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng, giúp nâng cao thu nhập thường xuyên và đem lại những cơ hội không ngờ tới.

phong-thuy-linh-vat-ty-huu
Tỳ Hưu chính là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc

Tỳ hưu và thiềm thừ nên đặt ở đâu để thu hút tài lộc

  • Đặt trong phòng khách

Phòng khách là căn phòng mang ý nghĩa phong thủy cho cả ngôi nhà, đây là nơi có nhiều người qua lại nên ngoài việc chỉn chu trong thiết kế, thẩm mỹ thì cũng cần phải đảm bảo yếu tố phong thủy.

Đặt tượng Tỳ Hưu và Thiềm Thư trong phòng khách không chỉ tạo điểm nhấn độc đáo mà còn có tác dụng phong thủy rất tốt.

Phong-thuy-phong-khach-chuan-nhat
Đặt vật phong thủy trong phòng khách có tác dụng cầu tài lộc rất tốt

Bạn có thể đặt tượng gần ghế ngồi của phòng khách, đây được xem là vị trí đẹp được rất nhiều gia đình lựa chọn. Tượng linh vật Tỳ Hưu và Thiềm Thừ bằng gốm sứ hay gỗ giúp mang đến sự sang trọng, lộng lẫy cho toàn bộ không gian phòng khách. Hoặc có thể sử dụng tượng có kích cỡ vừa và nhỏ, đặt ngay trên bàn uống nước.

vat-phong-thuy-cau-tai-loc
Tỳ Hưu đặt trong tủ kính thể hiện sự kính trọng của gia chủ

Bên cạnh đó, có thể đặt tượng trên kệ tủ, kệ ti vi làm vật phẩm trang trí độc đáo. Nếu có điều kiện, bạn nên đặt tượng trong tủ kính, với độ sáng vừa phải sẽ làm những linh vật này trở nên lung linh, huyền ảo và đón tài lộc về nhà.

  • Đặt trong phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi hợp lý để đặt một bức tượng phong thủy, giúp cho chủ nhân thuận lợi trong công việc, tiền bạc lúc nào cũng dồi dào, thăng tiến. Khi đặt tượng Tỳ Hưu và Thiềm Thừ trên bàn làm việc, gia chủ nên đặt ở hướng Tài và thường xuyên lau chùi, dọn dẹp, sạch sẽ, trang trọng, uy nghiêm.

phong-thuy-ban-lam-viec
Đặt Tỳ Hưu trong phòng làm việc giúp chủ nhân có cơ hội thăng tiến

Nên đặt Tỳ Hưu ở những vị trí sáng sủa trong văn phòng làm việc. Vì theo phong thủy, nếu đặt tượng ở những chỗ tối tăm của căn phòng sẽ khiến công danh sự nghiệp tiêu tán, khuynh gia bại sản.

  • Đặt trên xe ô tô

Những tượng Tỳ Hưu và Thiềm Thừ có kích thước nhỏ có thể được đặt trên xe ô tô. Người ta tin rằng, hai linh vật này có khả năng khai nhãn cho xe ô tô, tránh được những hư hỏng, sự cố gặp phải trên đường. Tượng linh vật phong thủy được ví như con mắt thứ ba đầy tinh thông giúp tài xế tránh được những con đường nguy hiểm hay phản xạ nhanh với những vấn đề gặp phải.

phong-thuy-xe-hoi (1)
Hai linh vật Tỳ Hưu và Thiềm Thừ có thể bảo vệ gia chủ khỏi tai nạn

Những lưu ý khi sử dụng tượng Tỳ Hưu và Thiềm Thừ

  • Khi mua tượng về, bạn nên khai nhãn cho Tỳ Hưu và Thiềm Thừ, sau đó mới lựa chọn vị trí đặt tượng. Như vậy, tượng mới có thể phát huy tác dụng thu hút tài lộc.
ty-huu-thiem-thu-chung-phong-thuy
Nên khai nhãn trước khi thờ tự để linh vật phát huy tác dụng tốt nhất
  • Không được đem linh vật của mình để tặng cho người khác. Vì theo quan niệm dân gian, điều đó có nghĩa là đem cho tài lộc, may mắn.
  • Tượng Tỳ Hưu và Thiềm Thừ kiêng kỵ với những vật phản chiếu sáng như gương. Không nên đặt tượng trước những vật này, vì điều đó dễ biến điều may mắn thành điều xui xẻo, phản tác dụng.

Địa chỉ cung cấp tượng Tỳ Hưu – Thiềm Thừ phong thủy đẹp, giá rẻ

Sàn Gốm chuyên cung cấp các sản phẩm tượng Tỳ Hưu và Thiềm Thừ chất lượng tốt, có độ bền cao. Ngoài ra còn cung cấp các dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng, đồ thờ cúng Bát Tràng, bát đĩa…

banner-lien-he-san-gom
Banner liên hệ

Chúng tôi tự hào vì đã mang những sản phẩm gốm sứ Việt Nam đến nhiều người, đó cũng là sứ mệnh mà chúng tôi đã thực hiện trong thời gian qua. Giữ gìn những giá trị truyền thống của ông cha để lại, mong muốn mọi người cảm nhận được sự cố gắng và nổ lực của chúng tôi.

Hãy liên hệ với Sàn Gốm thông qua website hoặc số điện thoại nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Các mẫu tượng Tỳ Hưu - Thiềm Thừ đẹp

Được xếp hạng 0 5 sao
550.000VND950.000VND
Đã bán 75
Được xếp hạng 0 5 sao
550.000VND950.000VND
Đã bán 75
Giảm 15%
Được xếp hạng 0 5 sao
550.000VND
Đã bán 54
Giảm 15%
Được xếp hạng 0 5 sao
550.000VND
Đã bán 42
đồ thờ bát tràng
Question and answer (0 comments)