Ý Nghĩa Số Lượng Ngựa Phong Thủy Và Cách Bài Trí Hợp Tuổi Mệnh

Những vật phẩm phong thủy có hình ảnh ngựa nên nhiều người chọn bài trí trong nhà hoặc mang làm quà tặng. Rất nhiều người lựa chọn tượng ngựa, tranh ngựa phong thủy nhưng chưa chắc ai cũng hiểu rõ hết những ý nghĩa mà nó mang lại. Bài viết dưới đây Sàn Gốm sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về ngựa phong thủy nhé!

Ý nghĩa của số ngựa trong phong thủy

Ngựa là biểu tượng được rất nhiều người ưa chuộng. Trong phong thủy, ngựa không chỉ là loài vật có sức mạnh, bền bỉ, kiên nhẫn với mục tiêu mà còn là con vật mang đến nhiều sự may mắn và tiền tài.

Nhất mã

tuong-ngua-hi-vang-de-ban-dep
Tượng nhất mã hí vang để bàn đẹp

Nhất mã là hình ảnh 1 chú ngựa đang “đơn phương độc mã” trên chính con đường của mình. Vì thế nhiều người quan niệm tránh sử dụng Nhất mã bởi nó là biểu tượng của sự cô độc, không có đồng đội.

tuong-ngua-mt5
Tượng nhất mã được tạo hình sắc sảo

Tuy vậy, với 1 số người khác lại quan niệm rằng hình ảnh của 1 con ngựa là biểu tượng đẹp nhất với vị thế đầy mạnh mẽ, oai phong. Đứng 1 mình thật ngạo nghễ ở vị trí mà không ai chạm tới được.

Song mã

Song mã là hình ảnh đôi ngựa mang Kim khí. Nó không chỉ giúp mang lại công danh, tài lộc mà có công dụng mang tới sự cân bằng hài hòa giúp hóa giải sát khí của sao Nhị Hắc từ đó đẩy lùi bệnh tật. 

ngua-phong-thuy
Song mã phong thủy thu hút tài lộc

Vốn dĩ xét theo ngũ hành, sao Nhị Hắc chủ về bệnh tật, mang năng lượng xấu là suy yếu sức khỏe. Ngoài ra nếu bạn tìm hiểu kỹ hơn Nhị Hắc thuộc Thổ, mà “Thổ sinh Kim” vì thế đôi ngựa được xem là vật khí bổ trợ hữu hiệu. Có thể đặt những vật phẩm có hình ảnh đôi ngựa rất có lợi cho phong thủy nhà ở, văn phòng làm việc hay cửa hàng.

Tam mã

tam-ma
Tượng tam mã hông thanh công danh, sự nghiệp

Tam mã trong phong thủy là biểu tượng của sự phát triển hưng thịnh, thăng tiến trong công việc làm ăn hay kinh doanh. 3 chú ngựa đang chạy vững bền (kiềng 3 chân), cũng là biểu tượng của sức khỏe, trường tồn, sự thuận lợi, thành công trong mọi công việc. 

tuong-tam-ma-mt1
Tượng được đặc tả rất chi tiết

Tam mã mang nguyên khí của Thổ vì thế nó không những đem đến cho gia chủ nhiều sự may mắn, tài lộc mà còn giúp phát huy Thổ khí. Vật phẩm có hình ảnh tam mã nên được đặt ở những nơi tài vị trong nhà hoặc nơi gia chủ ra nhiều quyết định như bàn làm việc. Mặt của ngựa nên được hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ mang đến đại cát.

Bát mã

binh-hut-loc-11
Bình hút lộc men rạn cổ “Mã Đáo Thành Công”

Bát mã tượng trưng cho sự thuận lợi, phát đạt và thịnh vượng trong công việc làm ăn. Ngựa là biểu tượng của sự khỏe mạnh, bền bỉ nên khi đặt ở những vị trí tốt sẽ giúp đón nhận những dòng khí tốt vào nhà. Dưới đây là những hình tượng ngựa bát mã nổi tiếng:

 • Bát mã vượt biển: Mang ý nghĩa thể hiện ý chí quật cường, luôn kiên định với mục tiêu và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để chạm đến thành công.
 • Bát mã truy phong: Hình ảnh 8 chú ngựa dũng mạnh cùng tiến về 1 hướng tượng trưng cho sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể. Chính nhờ tinh thần này sẽ mang đến sức mạnh để có thể đạt được thành công, thắng lợi.
 • Bát mã tung vó trên thảo nguyên: Hình ảnh mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, tài lộc khi kết hợp những yếu tố tương sinh theo ngũ hành. Trong đó Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, ngựa biểu tượng cho Hỏa và thảo nguyên (đất và cây cối) là Thổ, Mộc. 
binh-hut-loc-ve-vang-kim-ma-dao-thanh-cong-xanh-duong-bhl102-2
Mẫu bình hút lộc mã đáo thành công

Đọc thêm: Mã đáo thành công là gì? Ý nghĩa phong thủy của mã đáo thành công

Ngựa phong thủy hợp với tuổi nào, mệnh nào

Tuổi nào hợp với ngựa phong thủy

Ngựa là Ngọ, ngựa phong thủy là vật phẩm đại diện cho người tuổi Ngọ. Ngoài ra, những tuổi khác phải xem xét hợp và xung theo phong thủy, mối quan hệ giữa các tuổi khác và tuổi ngọ như sau:

 • Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất là tam hợp cùng âm. Khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.
 • Lục hợp phong thủy: Ngọ hợp với Mùi
 • Tứ hành xung: Tý khắc với Ngọ
 • Lục Hại: Ngọ – Sửu

Như vậy, có thể kết luận rằng các tuổi Dần, Tuất, Mùi sử dụng vật phẩm ngựa phong thủy giúp vượng tài, may mắn, sức khỏe.

Mệnh nào hợp với ngựa phong thủy

mã-đáo-thành-công-có-ý-nghĩa-gì (1)
Mã đáo thành công xuất hiện trên rất nhiều trên các sản phẩm trang trí

Mối quan hệ của hành Hỏa (Ngựa thuộc hành Hỏa) trong ngũ hành phong thủy như sau:

Hỏa sinh Thổ: Tức Hỏa sẽ tương sinh, hỗ trợ giúp đỡ cho mệnh Thổ. Vì thế chủ nhân mệnh Thổ mà sử dụng Ngựa phong thủy thì cực kỳ vượng. Những vật phẩm phong thủy này giúp gia chủ gặp nhiều vận may, công việc thuận lợi, thành công.

Ngựa phong thủy hợp nhất với những người thuộc mệnh Thổ, mệnh Hỏa tuổi Ngọ bao gồm những năm sinh:

 • Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1918, 1978 thuộc mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa
 • Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1930, 1990 thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ

Ngoài ra ngựa phong thủy còn rất hợp với mệnh Thổ thuộc tuổi Dần, Tuất, Mùi:

 • Tuổi Dần mệnh Thổ: Mậu Dần sinh năm 1938, 1998
 • Tuổi Tuất mệnh Thổ: Mậu Tuất sinh năm 1958, 2018
 • Tuổi Mùi mệnh Thổ:Tân Mùi sinh năm 1931 và 1991

Còn hợp bình thường với các tuổi còn lại (Tức trừ tuổi Tý và Sửu vì nằm xung khắc Tý – Sửu – Ngọ): Thìn, Tỵ, Thân, Hợi, Mẹo, Dậu

 • Mệnh Thổ tuổi Mão: 1999 tuổi Kỷ Mão
 • Mệnh Thổ tuổi Thìn: 1976

Xem ngay: Xem mệnh hỏa hợp màu gì năm 2022

Cách đặt ngựa phong thủy thu hút nhiều tài lộc

Ngựa là loài vật có tính kiên định, ưa thích sự tự do, hào phóng và khỏe mạnh. Vì thế bài trí những vật phẩm liên quan đến ngựa ngoài những ý nghĩa về mặt thu hút tài lộc mà còn mang đến cho gia chủ năng lượng tích cực, những rối bời được gỡ bỏ, công việc thăng tiến, tình cảm có chuyển biến.

 • Ngựa bài trí tốt nhất ở bàn làm việc hoặc hướng ra cổng lớn, cửa sổ là đại cát.
 • Đặt tại phòng khách vì đây là nơi đón khí vận vào nhà, giúp điều hòa, hóa giải khí xấu.
 • Đặt ngựa theo hướng chính Nam là tốt nhất. Tuy nhiên gia chủ có thể chọn hướng tương sinh với bản mệnh để bài trí.
 • Bên cạnh đó đặt ngựa hướng Tây Bắc cũng là hướng tốt. Vì theo dân gian thì ngựa tốt được sinh ra ở vùng Tân Cương phía Tây Bắc nên đặt ngựa theo hướng này sẽ thu hút được sinh khí tốt.
Mieng-cua-binh-hut-loc-ve-vang-kim-ma-dao-thanh-cong-xanh-duong-4
Bình hút lộc mã đáo thành công tại Sàn Gốm

Những điều kiêng kỵ khi đặt ngựa phong thủy:

 • Không nên đặt tượng ngựa hoặc tranh ngựa hướng thẳng ra cửa văn phòng. Thay vào đó, các bạn nên đặt đối diện cửa nhưng hơi chếch một chút.
 • Người tuổi Tý muốn đặt tượng hay tranh ngựa thì không nên đặt ở hướng Nam. Bởi vì đây là hướng xung khắc với tuổi. Nếu cố tình đặt ngựa phong thủy ở hướng này có thể khiến bạn gặp phải những điều xui rủi.
 • Cấm kỵ đặt 5 con Ngựa trong nhà hoặc bàn làm việc nếu gia chủ không muốn gặp điềm chết chóc, tang thương.
 • Cần phải sắp xếp mọi thứ gọn gàng, vệ sinh thường xuyên bởi ngựa phong thủy là một trong các vật phẩm linh thiêng. Nếu khu vực này không gọn gàng có thể che lấp đi may mắn và tài lộc của bạn

THAM KHẢO MẪU TƯỢNG THÚ PHONG THỦY

Được xếp hạng 4.33 5 sao
200.000VND
Đã bán 84
Được xếp hạng 3.67 5 sao
140.000VND
Đã bán 79
Được xếp hạng 5.00 5 sao
140.000VND
Đã bán 69
Được xếp hạng 4.00 5 sao
140.000VND
Đã bán 78
Được xếp hạng 4.50 5 sao
140.000VND
Đã bán 79
Được xếp hạng 4.25 5 sao
200.000VND
Đã bán 77
Được xếp hạng 4.33 5 sao
200.000VND
Đã bán 80
Được xếp hạng 5.00 5 sao
200.000VND
Đã bán 90

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về ý nghĩa của số lượng ngựa phong thủy. Liên hệ với Sàn Gốm để được hỗ trợ tư vấn những mẫu vật phẩm ngựa phong thủy nhé!

 

đồ thờ bát tràng
Bình luận bài viết (0 bình luận)

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 5.000.000VND
bo-am-tra-an-tho-tuc-cao-cap-dang-qua-chuong-1
Bộ ấm trà An Thổ Túc cao cấp dáng quả chuông SG-AC90 - 695.000VND