Mệnh Thủy hợp màu gì, hợp người mệnh gì [Giải đáp đầy đủ và chi tiết nhất]

Mệnh Thủy hợp màu gì? Nên kiêng kị những màu gì? Và người mệnh Thủy hợp những mệnh nào? Đó là những câu hỏi mà gia chủ mệnh Thủy rất quan tâm hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để Sàn Gốm giải đáp chi tiết những câu hỏi này cho bạn nhé! 

menh-thuy-hop-mau-gi-banner

Mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

Nếu bạn cần tra năm sinh người mệnh Thủy để biết được người mệnh Thủy hợp màu gì, mệnh gì thì hãy xem ngay bảng tổng hợp phía dưới đây:

Năm sinhCan chiNạp âm
1922Nhâm TuấtĐại Hải Thủy
1923Quý HợiĐại Hải Thủy
1936Bính TýGiản Hạ Thủy
1937Đinh SửuGiản Hạ Thủy
1944Giáp ThânTuyền Trung Thủy
1945Ất DậuTuyền Trung Thủy
1952Nhâm ThìnTrường Lưu Thủy
1953Qúy TỵTrường Lưu Thủy
1966Bính NgọThiên Hà Thủy
1967Đinh MùiThiên Hà Thủy
1974Giáp DầnĐại Khê Thủy
1975Ất MãoĐại Khê Thủy
1982Nhâm TuấtĐại Hải Thủy
1983Qúy HợiĐại Hải Thủy
1996Bính TýGiản Hạ Thủy
1997Đinh SửuGiản Hạ Thủy
2004Giáp ThânTuyền Trung Thủy
2005Ất DậuTuyền Trung Thủy
2012Nhâm ThìnTrường Lưu Thủy
2013Quý TỵTrường Lưu Thủy
2026Bính NgọThiên Hà Thủy
2027Đinh MùiThiên Hà Thủy
2034Giáp DầnĐại Khê Thủy
2035Ất MãoĐại Khê Thủy

Xem thêm: Mệnh Kim gồm những tuổi nào, hợp màu gì?

Hoặc bạn có thể tra cứu cung mệnh nhanh tại đây:

Tra cứu cung mệnh

Tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy

Đặc trưng tính cách của những người thuộc mệnh Thủy là họ rất dịu dàng và săn sóc, chân thành, sâu sắc, luôn cố gắng không ngừng nghỉ để biến ước mơ thành hiện thực.

dac-trung-tinh-cách-nguoi-menh-thuy
Đặc trưng tính cách của người mệnh Thủy rất dịu dàng và săn sóc

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy giỏi nhất chính là ở việc giao tiếp rất khéo léo. Họ cũng rất giỏi thuyết phục người khác đồng ý với ý kiến và quan điểm của mình. 

nguoi-menh-thuy-rat-gioi-giao-tiep
Người mệnh Thủy rất giỏi giao tiếp và thuyết phục người khác

Đặc biệt, người mạng Thủy còn có một cái đầu rất nhạy bén và thông minh, trái tim họ cũng rất giàu tình cảm ấm áp. Họ luôn muốn chinh phục các thử thách trong cuộc sống bằng sự kiên trì và nỗ lực nhất. Vậy nên, với nét đặc trưng tính cách như vậy, khi chơi thân với những người thuộc mệnh Thủy, bạn sẽ dần bị ảnh hưởng bởi những điểm tốt trong tính cách và dần trở nên tốt hơn.

tinh-cach-nguoi-mang-thuy
Người mạng Thủy có cái đầu thông minh và rất nhạy bén

Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì?

Màu sắc chính là một trong những yếu tốt cốt lõi để cấu thành năng lượng cho vật chất và con người. Để có được một nguồn năng lượng tích cực, tốt lành, mang đến nhiều may mắn và thuận lợi thì phải chọn lựa được một màu sắc hợp mệnh của mình. Vậy thì gia chủ mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Theo dõi tiếp phần dưới đây để được biết nhé!

menh-thuy-hop-mau-gi-ky-mau-gi
Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì

Màu hợp với mệnh Thủy 

Dựa vào mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, mệnh Thủy hợp nhất là màu trắng, màu bạc và màu bạc ánh kim. Bên cạnh đó, màu tương hợp với mệnh Thủy còn có màu đen và màu xanh dương.

mau-hop-menh-thuy
Màu hợp mệnh Thủy là màu trắng, màu đen, màu xanh dương và màu bạc
  • Màu trắng

Màu trắng được xem là màu tương sinh mệnh Thủy. Sắc trắng đại diện cho sự tinh khôi và thanh khiết, chọn đồ vật có màu trắng làm chủ đạo giúp người mệnh Thủy mau chóng có được những thuận lợi và may mắn trong công việc.

  • Màu bạc, màu ánh kim

Màu bạc có ánh kim là một tông màu rất đẹp và rất hợp với người mệnh Thủy. Sử dụng tông màu bạc ánh kim lấp lánh này sẽ giúp cho gia chủ càng có thêm nhiều vượng khí tốt lành và tỏa ánh hào quang thu hút mọi người.

  • Màu đen

Màu đen thể hiện sự khí phách, bản lĩnh và cá tính và đây cũng chính là tông màu phong thủy mệnh Thủy hợp nhất, nên ưu tiên chọn lựa. Đặc biệt, nếu biết cách kết hợp màu đen với những gam màu tương sinh, tương hợp khác sẽ giúp cho người mệnh Thủy gia tăng thêm vận may và tài lộc.

  • Màu xanh dương

Thủy đại diện cho nước. Mà trong đó, nước biển có màu xanh dương nên tất nhiên gam này này cũng là một trong những màu hợp mệnh Thủy mà bạn có thể chọn lựa. Màu xanh dương sẽ giúp cho người mệnh Thủy dễ dàng hanh thông được mọi trở ngại trong công việc và cuộc sống.

Màu khắc với mệnh Thủy 

Sau khi đã biết được những màu sắc hợp mệnh Thủy rồi thì cần gia chủ cũng cần biết thêm những màu khắc mệnh Thủy để tránh sử dụng những màu khắc, nhận lấy những ảnh hưởng không tốt.

bang-mau-tuong-hop-tuong-khac-ngươi-menh-thuy
Bảng màu tương hợp, tương khắc với người mệnh Thủy

Để giải đáp mệnh Thủy khắc màu gì, chúng ta phải lưu ý đến mối quan hệ khắc chế của hành Thủy trong ngũ hành. Theo đó, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Nên mệnh Thủy không hợp màu gì nhất chính là những tông màu đại diện cho 2 mệnh này.

  • Màu đỏ, tím, cam, hồng (màu mệnh Hỏa) – Màu khắc mệnh Thủy cực mạnh

Gia chủ mạng Thủy nếu sử dụng các gam màu đỏ, tím, cam, hồng sẽ khiến cho trường năng lượng tốt lành bị giảm đi rất nhiều. Đặc biệt, chúng có thể cản trở đi công đường công danh của bạn. Khiến bạn luôn gặp vận xui rủi.

mau-khac-menh-thuy-1
Màu khắc mệnh Thủy bao gồm màu đỏ, cam, hồng tím
  • Màu vàng, nâu đất, nâu nhạt (màu mệnh Thổ) – Màu bị khắc, không hợp mệnh Thủy

Thủy khắc những màu của mệnh Thổ như màu vàng, nâu đất, nâu nhạt. Bởi theo giải nghĩa của các chuyên gia phong thủy, Thổ khắc Thủy. Mà Thổ đại diện cho Đất. Thủy đại diện cho Nước. Trong lòng đất, nguồn nước sẽ bị đất rút cạn. Vậy nên, những màu mệnh Thổ (vàng, nâu đất, nâu nhạt) sẽ không hợp với người mệnh Thủy. Gia chủ mạng Thủy cần chú ý loại trừ những màu này để không mất đi những điều tốt lành.

mau-khac-menh-thuy-2
Màu khắc mệnh Thủy là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt

Xem màu phong thủy hợp mệnh nhanh tại đây:

Chọn màu phong thủy

Mệnh Thủy hợp với mệnh gì? Khắc với mệnh gì?

Mệnh Thủy hợp với mệnh nào?

Để biết được mệnh Thủy hợp với mệnh gì cũng dựa trên quy luật ngũ hành xem mệnh Thủy hợp màu gì như đã nói ở trên. Theo đó, mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim và mệnh Mộc. Ngoài ra, người mệnh Thủy với mệnh Thủy cũng rất hòa hợp. Bởi 2 mệnh Thủy kết hợp với nhau sẽ tạo thành con sóng lớn, mạnh mẽ để cùng vươn ra ngoài ra biển cả rộng lớn.

menh-thuy-hop-voi-menh-nao
Mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc

Mệnh Thủy khắc với mệnh gì?

Mệnh Thủy khắc nhất là mệnh Hỏa, mệnh Thổ. Bởi theo phong thủy ngũ hành, Thủy và Hỏa (nước và lửa) không bao giờ hòa hợp được với nhau. Hai cái chỉ có 1 cái được tồn tại đến cuối cùng. 

menh-thuy-khac-vơi-menh-gi
Mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa và mệnh Thổ

Với mệnh Thổ cũng vậy, Thổ khắc Thủy tức là nước chảy trên đất sẽ bị đất hút cạn kiệt. Vậy nên, nếu người mệnh Thủy kết hợp với người mệnh Thổ sẽ khiến cho trường năng lượng của mệnh Thủy suy yếu, làm việc gì cũng khó có được thành công.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan về màu hợp mệnh Thủy

Nữ mệnh Thủy hợp màu gì nhất?

Nữ mệnh Thủy hợp nhất màu trắng và màu xanh dương. Đây là 2 tông màu dễ dùng, có màu sắc tươi sáng, đem lại những nguồn năng lượng tích cực giúp phái nữ luôn cảm thấy thoải mái, cân bằng trong công việc và cuộc sống.

nu-menh-thuy-hop-mau-xanh-duong
Nữ mệnh Thủy hợp nhất màu xanh dương

Nam mệnh Thủy hợp màu gì nhất?

Nam mệnh Thủy hợp nhất màu đen và màu bạc ánh kim. Đây là 2 tông màu rất cá tính và mạnh mẽ, thể hiện được sự nam tính và khỏe khoắn của người nam. Đặc biệt, màu đen và màu bạc ánh kim còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ nam mệnh Thủy, giúp phái nam nhanh thăng tiến trong công việc.

nam-menh-thuy-hop-mau-den
Nam mệnh Thủy hợp nhất màu đen

Mệnh Thủy hợp màu xe gì?

Mệnh Thủy có thể chọn xe màu đen, màu trắng, màu xanh dương, màu xám bạc. Đây là những màu xe hợp mệnh Thủy nhất, giúp người mệnh Thủy luôn được bình an trên đường di chuyển.

menh-thuy-hop-mau-xe-gi
Mệnh Thủy hợp nhất là xe màu đen, xe màu bạc, màu trắng và màu xanh dương

Mệnh Thủy hợp màu sơn gì?

Gia chủ mệnh thủy khi sơn nhà có thể chọn những màu hợp mệnh của mình như màu đen, xanh dương, trắng, bạc xám. Tuy nhiên ít ai sơn nhà màu đen và màu bạc xám mà hầu như chỉ chọn màu trắng hoặc xanh dương là chủ yếu. 

gia-chu-menh-thuy-nen-sơn-nha-mau-xanh-duong
Gia chủ mệnh Thủy nên sơn nhà màu xanh dương

Mệnh Thủy mang theo gì trong người để có may mắn, tài lộc?

Người mệnh Thủy nên mang theo trong người các loại phụ kiện có ánh kim như dây bạc, đồng bạc, miếng bạc nhỏ để mang lại may mắn, tài lộc. Vì theo thuyết ngũ hành, Kim sinh Thủy, nên những đồ vật thuộc mệnh Kim như đồ bạc lấp lánh sẽ giúp người mệnh Thủy luôn được gặp được những điều may và vận tốt.

menh-thuy-mang-theo-gi-trong-nguoi-de-co-may-man
Mệnh Thủy nên mang theo đồ bạc để kéo vận may vào người

Trên đây là những giải đáp chi tiết của Sàn Gốm về mệnh Thủy hợp màu gì, mệnh gì. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được những màu nào hợp mệnh Thủy, màu nào khắc mệnh Thủy để từ đó biết cách chọn đồ vật hợp mệnh tránh được những vận xui rủi không đáng có.

đồ thờ bát tràng
Bình luận bài viết (0 bình luận)

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 5.000.000VND
bo-am-tra-an-tho-tuc-cao-cap-dang-qua-chuong-1
Bộ ấm trà An Thổ Túc cao cấp dáng quả chuông SG-AC90 - 695.000VND