Mệnh Mộc hợp màu gì? Tổng hợp màu phong thủy mệnh Mộc bạn nên biết

Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Nếu bạn là người thuộc mệnh Mộc và cũng đang có cùng thắc mắc như vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Sàn Gốm nhé! Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi liên quan đến màu hợp mệnh Mộc cũng như tổng hợp bảng màu phong thủy mệnh Mộc giúp gia chủ gặp được nhiều điều may và suôn sẻ trong công việc, cuộc sống.

menh-moc-hop-mau-gi-banner

Lưu ý cần biết trước khi xác định mệnh Mộc hợp màu gì?

Trước khi xác định mệnh Mộc hợp màu gì nhất, bạn cần phải biết được người mệnh mộc sinh vào những năm nào, thuộc nạp âm gì và tính cách đặc trưng của họ ra sao.

Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Năm sinhCan chi (Tuổi)Nạp âm
1928Mậu ThìnĐại Lâm Mộc 
1929Kỷ TỵĐại Lâm Mộc
1942Nhâm NgọDương Liễu Mộc
1943Quý MùiDương Liễu Mộc
1950Canh DầnTùng Bách Mộc
1951Tân MãoTùng Bách Mộc
1958Mậu TuấtBình Địa Mộc
1959Kỷ HợiBình Địa Mộc
1972Nhâm TýTang Đổ Mộc
1973Quý SửuTang Đổ Mộc
1980Canh ThânThạch Lưu Mộc
1981Tân DậuThạch Lưu Mộc
1988Mậu ThìnĐại Lâm Mộc
1989Kỷ TỵĐại Lâm Mộc
2002Nhâm NgọDương Liễu Mộc
2003Quý MùiDương Liễu Mộc
2010Canh DầnTùng Bách Mộc
2011Tân MãoTùng Bách Mộc
2018Mậu TuấtBình Địa Mộc
2019Kỷ HợiBình Địa Mộc
2032Nhâm TýTang Đổ Mộc
2033Quý SửuTang Đổ Mộc
2040Canh ThânThạch Lưu Mộc
2041Tân DậuThạch Lưu Mộc

Hoặc bạn có thể tra cứu cung mệnh nhanh tại đây:

Tra cứu cung mệnh

Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc

Hành Mộc là hành đại diện cho cây cối trong tự nhiên với sức sống dồi dào, mãnh liệt, dễ dàng sinh sôi nảy nở và thích nghi với môi trường sống xung quanh. Với đặc điểm của hành Mộc như vậy nên những người thuộc cung mệnh Mộc ít nhiều cũng sẽ sở hữu được nét tính cách nghị lực, thích ứng tốt và nhanh với hoàn cảnh sống.

tinh-cach-nguoi-menh-moc
Người mệnh Mộc rất dễ thích nghi với môi trường xung quanh

Bên cạnh đó, người mạng Mộc còn có một cái đầu rất nhạy bén và lối tư duy mạch lạc, logic, phân tích vấn đề nhanh nhạy. Tuy nhiên, họ vẫn có điểm yếu là không có nhiều kiên nhẫn, hay thay đổi, dễ bị tác động bởi người khác. Vậy nên, để cải thiện những khuyết điểm này, việc chọn màu sắc hợp mệnh Mộc là rất quan trọng. 

nguoi-menh-moc-hay-mat-kien-nhan
Khuyết điểm của người mệnh Mộc là hay mất kiên nhẫn

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Để trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì? Gia chủ có thể dựa vào quy luật âm dương ngũ hành. Theo thuyết âm dương ngũ hành, mệnh Mộc có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thủy và tương hợp với chính nó. Vậy nên, màu của mệnh Thủy và màu bản mệnh của mệnh Mộc được biết đến là màu hợp nhất với mệnh Mộc.

menh-moc-hop-mau-gi
Mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu tương sinh mệnh Mộc

Màu tương sinh mệnh Mộc là màu đen và màu xanh dương (màu đại diện cho mệnh Thủy)

 • Màu xanh dương là màu của biển cả và bầu trời. Màu này mang đến niềm tin, hy vọng cũng như nhiều nguồn năng lượng tốt, giúp gia chủ giữ vững sự tỉnh tảo, sáng suốt khi quyết định làm điều gì.
 • Màu đen gợi lên sự huyền bí và nghiêm trang, đây cũng là gam màu tượng trưng cho sự quyền lực, mang đến nhiều vận may cho gia chủ.
mau-tuong-sinh-menh-moc
Màu tương sinh với mệnh Mộc là màu đen và màu xanh dương

Có thể bạn muốn biết thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì?

Màu tương hợp mệnh Mộc

Màu tương hợp mệnh Mộc là màu xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc (màu bản mệnh của mệnh Mộc). Tông màu xanh tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, cho sức sống dồi dào và mãnh liệt, giúp tiếp thêm nguồn sinh khí tốt lành cho người mạng Mộc, giúp họ nhanh thăng tiến trong công việc và thành công trong cuộc sống.

mau-tuong-hop-menh-moc
Màu tương hợp mệnh Mộc là màu xanh lá cây, lá mạ và xanh ngọc

Mệnh Mộc kỵ màu gì? 

Sau khi đã biết được phong thủy mệnh Mộc hợp màu gì rồi thì gia chủ cũng nên tìm hiểu thêm về những màu khắc mệnh Mộc để tránh sử dụng sai khiến vận xui kéo đến

Dựa theo quy luật ngũ hành trong phong thủy, Kim khắc Mộc. Nên những tông màu đại diện cho mệnh này cực kỳ không thích hợp với người mệnh Mộc.Theo đó, mệnh Kim gồm các màu bạc, trắng, kem có thể gây tổn hại và làm suy yếu đến sức khỏe của người mệnh Mộc. Tuyệt đối không nên sử dụng.

menh-moc-ky-mau-gi
Mệnh Mộc kỵ màu bạc, kem, đỏ, trắng

Ngoài ra, tuy mệnh Hỏa không khắc mệnh Mộc nhưng nếu màu đỏ của mệnh Hỏa (mặt trời) quá vượng sẽ khiến cho cây cối khô héo, không còn sức sống và bắt đầu chết dần.  Vậy nên, người mạng Mộc cũng không nên sử dụng tone màu đỏ quá nhiều để giảm bớt vận xui, tai họa đến với mình.

Giải đáp chi tiết một số câu hỏi liên quan đến màu mệnh Mộc

Trong phần cuối cùng, Sàn Gốm sẽ giải đáp một số câu hỏi liên quan đến màu sắc hợp mạng Mộc mà rất nhiều bạn đang thắc mắc hiện nay.

Nữ mệnh mộc hợp màu gì?

Nữ mệnh Mộc hợp màu gì? Nữ mệnh Mộc hợp nhất là tone màu xanh như xanh dương, xanh lục, xanh ngọc,… Những tông màu này mang đến nguồn sinh khí dồi dào cho phái nữ, giúp họ có thể tự tin hoàn thành mọi thử thách, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

nu-menh-moc-hop-mau-gi
Nữ mệnh Mộc hợp màu xanh lá, xanh mạ, xanh ngọc

Nam mệnh mộc hợp màu gì?

Nam mệnh Mộc hợp màu gì? Nam mệnh Mộc hợp nhất là màu đen. Bởi nó thể hiện sự cá tính, khỏe khoắn và mạnh mẽ của phái nam. Chưa kể, màu đen là màu tương trưng cho sự quyền lực, mang đến nhiều vận may và phú quý cho gia chủ.

nam-menh-moc-hop-mau-gi
Nam mệnh Mộc hợp nhất màu đen

Mệnh mộc hợp xe màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu xe gì? Mệnh Mộc hợp màu gì khi mua xe? Đây là những câu hỏi phổ biến nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay. Việc chọn màu xe cho người mệnh Mộc cũng dựa trên quy luật ngũ hành để tìm kiếm những gam màu tương sinh, tương hợp. Giúp gia chủ mệnh Mộc có được sức khỏe, bình an, làm ăn phát tài, phát đạt.

menh-moc-hop-xe-mau-gi
Mệnh Mộc hợp màu xe đen, xanh dương và xanh lá cây

Theo đó, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy nên người mệnh Mộc có thể chọn các màu xe của mệnh Thủy như xe màu đen, xám đen, xanh dương. 

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn những chiếc xe màu xanh lá cây. Đây chính là màu bản mệnh của mệnh Mộc, là màu phù hợp nhất khi lựa chọn mua xe theo phong thủy cho người mệnh Mộc.

Mệnh mộc hợp đá màu gì?

Mệnh Mộc hợp đá phong thủy màu gì? Theo lý giải của thuyết ngũ hành, màu phong thủy mệnh Mộc chính là màu xanh lá cây. Vậy nên, gia chủ mệnh Mộc có thể chọn các loại đá hợp mệnh theo màu sắc này để gia tăng vượng khí cho bản thân, Một số loại đá phong thủy màu xanh phù hợp với người mệnh Mộc là đá Aventurine, đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch, đá ngọc bích,…

menh-moc-hop-da-mau-gi
Mệnh Mộc hợp các loại đá có màu xanh

Mệnh mộc hợp màu trắng không?

Mệnh Mộc có hợp màu trắng không? Màu trắng là màu đại diện cho hành Kim. Mà theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, Kim lại khắc Mộc. Nên màu trắng của mệnh Kim sẽ không hợp với mệnh Mộc.

menh-moc-hop-mau-trang-khong
Mệnh Mộc hợp màu trắng không?

Mệnh Mộc hợp màu đỏ không?

Mệnh Mộc hợp màu đỏ không? Màu đỏ là màu đại diện cho hành Hỏa. Tuy hành Hỏa không xung khắc cũng không tương sinh với hành Mộc nhưng cũng không nên sử dụng màu này quá nhiều. Bởi theo lý giải của các chuyên gia phong thủy, Mộc sinh Hỏa, nếu sử dụng màu đỏ quá nhiều sẽ làm cho vượng khí và tài vận của người mệnh Mộc bị hút sạch. Vậy nên, màu đỏ là màu không hợp với người thuộc mạng Mộc. 

menh-moc-hop-mau-do-khong
Mệnh Mộc hợp màu đỏ không?

Mệnh Mộc có hợp màu đen không?

Mệnh Mộc có hợp màu đen không? Màu đen là màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Mà mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc. Nên màu đen là màu hợp mệnh Mộc, gia chủ có thể sử dụng gam màu này.

menh-moc-co-hop-mau-den-khong
Mệnh Mộc có hợp màu đen không?

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì? Xem màu mệnh Hỏa chuẩn xác nhất năm 2022 

Mệnh Mộc nên để gì trong nhà để hút may mắn, tài lộc?

Để gia tăng may mắn, tài lộc và vận khí tốt lành cho bản thân và ngôi nhà, gia chủ mệnh Mộc có thể chọn một số loại cây cối, vật phẩm trang trí dưới đây”

Cây phong thủy gia tăng vượng khí cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp cây gì? Mệnh Mộc là mệnh dễ chọn cây nhất bởi màu sắc hợp mệnh Mộc nhất là màu xanh lá cây. Nên hầu như loại cây nào gia chủ cũng có thể chọn lựa và bày trí trong nhà. Một số loại cây phong thủy cho người mệnh Mộc có thể tham khảo là:

 • Kim Tiền
 • Kim Ngân
 • Đại Phú gia
 • Trầu Bà
 • Thanh Tâm
 • Ngũ gia bì xanh
cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc
Mệnh Mộc có thể chọn các cây phong thủy như kim tiền, kim ngân, ngũ gia bì,…

Tượng linh vật phong thủy thêm vận may và sức khỏe cho người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc có thể chọn một số loại tượng linh vật phong thủy sau để gia tăng vận may và sức khỏe, hanh thông công việc và sự nghiệp

 • Tượng tỳ hưu màu xanh ngọc lục bảo, xanh cẩm thạch, xanh ngọc thiên thanh là những màu hợp mệnh Mộc
 • Quả cầu phong thủy màu xanh dương, màu đen, màu xanh lá 
 • Tượng Cóc thiềm thừ ngậm đồng xu màu đen, xanh lá, xanh dương – biểu tượng của tiền bạc và may mắn
tuong-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc
Người mệnh Mộc nên chọn tượng có thiềm thừ, tỳ hưu, quả cầu phong thủy

Bình hút lộc cho người mệnh Mộc

Bình hút lộc được biết đến là một vật phẩm phong thủy dùng để chiêu tài giữ lộc, giúp con đường kinh doanh của gia chủ mạng Mộc luôn được rộng mở, làm ăn phát tài phát đạt. Bình hút lộc hiện nay có rất nhiều màu sắc khác nhau. Với gia chủ mệnh Mộc nên chọn bình hút lộc có màu sắc hợp mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lục ngọc, xanh dương,…. để giúp gia chủ gia tăng vượng khí sinh tài.

binh-hut-loc-cho-nguoi-menh-moc
Người mệnh Mộc nên chọn bình hút lộc để gia tăng vượng khí và tài lộc

Xem thêm: Cách chọn bình hút lộc cho người mệnh Mộc

Trên đây là những giải đáp chi tiết của Sàn Gốm về mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì và mệnh Mộc nên để gì trong nhà để thu hút may mắn, tài lộc. Hãy xem thật kỹ để chọn đúng màu phong thủy mệnh Mộc mang lại vận may và điều tốt lành cho mình nhé!

đồ thờ bát tràng
Bình luận bài viết (0 bình luận)

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 5.000.000VND
bo-am-tra-an-tho-tuc-cao-cap-dang-qua-chuong-1
Bộ ấm trà An Thổ Túc cao cấp dáng quả chuông SG-AC90 - 695.000VND