Mệnh Kim hợp với những tuổi nào? Hợp với màu gì?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết mình thuộc mệnh nào có phải mệnh Kim hay không hoặc muốn tìm hiểu về mệnh Kim tương sinh và tương khắc với tuổi nào? Màu gì?. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, Sàn Gốm sẽ chỉ thêm cho bạn cách tính mệnh cách của mỗi người dựa vào năm sinh của họ.

nguoi-menh-kim-hop-mau-gi-banner
Người mệnh Kim và những điều hợp – khắc

Người mệnh Kim sinh năm nào? Cách tính mệnh ngũ hành?

Can Chi Năm sinh Nạp Âm
Giáp Tý 1924,1984 Hải Trung Kim

( Người sống nội tâm)

Ất Sửu 1925,1985
Nhâm Dần 1962, 2022 Kim Bạch Kim

( Người rất cương quyết, bản lĩnh)

Quý Mão 1963,2023
Canh Thìn 1940,2000 Bạch Lạp Kim

( Người có tính hướng ngoại cao) 

Tân Tỵ  1941,2001
Giáp Ngọ 1954,2014 Sa Trung Kim

( Người đôn hậu, rất rộng lượng)

Ất Mùi 1955,2015
Nhâm Thân 1932,1992 Kiếm Phong Kim

( Người thông minh nhạy bén, nhưng mau chán)

Quý Dậu 1933,1993
Canh Tuất 1970,2020 Thoa Xuyến Kim

( Nổi trội hơn người)

Tân Hợi 1971,2021
  • Cách tính mệnh ngũ hành theo năm sinh đơn giản chính xác:

Nếu không dựa vào bảng trên hoặc người bạn muốn biết mệnh cách nằm ngoài bảng thì xác định bằng cách nào? Sàn Gốm sẽ chỉ cho bạn công thức tính vô cùng đơn giản dễ nhớ dễ làm chỉ cần bạn biết được năm sinh âm của người đó.

Tra cứu cung mệnh nhanh tại đây:

Tra cứu cung mệnh

  • Trước tiên bạn phải xác định được Can Chi của người đó rồi tra ra số theo bảng dưới đây
Can Giáp Ất Bính Đinh Mậu Kỷ Canh  Tân Nhâm Quý
Số tương ứng 1 2 3 4 5
Chi Tý, Sửu, Ngọ, Mùi Dần, Mão, Thân, Dậu Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi
Số tương ứng 0 1 2

Lấy hàng Can + Chi = kết quả, so kết quả với số tương ứng của ngũ hành.

  • Số tương ứng với ngũ hành: 
Ngũ hành Số ứng
Kim 1
Thủy 2
Hỏa 3
Thổ 4
Mộc 5

Ví dụ:  Người tuổi Mậu Tý năm 1948. Dựa theo bảng dưới đây ta cộng được Can ( Mậu ) + Chi ( Tý ) =3+0=3. Lấy kết quả so với các con số tương ứng của ngũ hành ta được người sinh năm 1948 thuộc mệnh Hỏa. 

Người mệnh Kim hợp với màu gì? Màu phong thủy mệnh Kim mang vận may tài lộc

Mệnh Kim hợp màu gì? Sử dụng màu gì mang đến vận may và tài lộc cho người mệnh Kim? Đó là những câu hỏi mà gia chủ mệnh Kim rất quan tâm hiện nay. Dựa trên quy luật tương sinh trong ngũ hành, Sàn Gốm Bát Tràng sẽ giải đáp các câu hỏi này ngay trong phần dưới đây:

menh-kim-hop-voi-mau-gi
Mệnh Kim hợp với màu gì?

Màu tương sinh với mệnh Kim

Trong ngũ hành, Thổ sinh Kim (kim loại được nuôi dưỡng, kết tinh trong đất). Nên các màu đại diện cho hành Thổ như vàng và nâu đất chính là những màu tương sinh với mệnh Kim. Nên người mệnh Kim có thể sử dụng được. Hai màu vàng và nâu đất mang đến trường năng lượng tích cực giúp người mệnh Kim có được sức khỏe tốt, luôn gặp may mắn và thuận lợi trong công việc.

mau-tuong-sinh-voi-menh-kim
Màu tương sinh với mệnh Kim là màu vàng. màu nâu, nâu đất

Màu tương hợp với mệnh Kim

Màu hợp với mệnh Kim chính là các màu trắng, xám, ghi. Đây chính là màu bản mệnh của mệnh Kim. Những màu này giúp người mệnh Kim có thể dễ dàng thu hút tài lộc, khơi thông vận may và luôn được bình an trong cuộc sống.

mau-tuong-hop-voi-menh-kim
Màu tương hợp với mệnh Kim là màu trắng, màu xám, màu ghi

Tra cứu nhanh màu sắc hợp mệnh tại đây:

Chọn màu phong thủy

Người mệnh Kim khắc màu gì? Màu sắc kiêng kỵ người mệnh Kim nên biết

Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên những gam màu đại diện cho hành Hỏa như đỏ, tím, cam, hồng là những màu sắc mệnh Kim nên kiêng kỵ sử dụng để tránh gặp vận xui rủi, sức khỏe sa sút, tinh thần suy giảm.

Ngoài ra, màu phong thủy của mệnh Kim là màu trắng. Nên những màu gì quá mức lòe loẹt và sặc sỡ cũng không nên sử dụng. Bởi chúng sẽ làm cho màu trắng bị lu mờ đi, không tốt cho mệnh Kim.

menh-kim-khac-mau-gi
Mệnh kim khắc màu đỏ, cam, hồng, tím

Lưu ý khi vận dụng màu sắc ngũ hành cho người mệnh Kim

Theo thuyết tương sinh, Kim hợp mệnh Thủy nhưng cung màu hành Thủy (đen, xanh nước biển) không mang lại ý nghĩa phong thủy tích cực cho người mệnh Kim vì chủ mệnh hao lực, suy kiệt (Kim sinh Thủy) khi áp dụng quá nhiều cung màu hành Thủy trong cuộc sống.

Kim hình thành trong Thổ, nhưng Thổ quá nhiều sẽ khiến Kim bị vùi lấp, luận theo thuyết phản sinh ngũ hành. Vì vậy, việc áp dụng quá nhiều cung màu hành Thổ sẽ gây phản ngược lại sự tương sinh. Nên chế tiết và hài hòa vừa đủ sẽ tạo nên cân bằng âm dương, tạo nên trường năng lượng tích cực cho mệnh Kim.

ngu-hanh-tuong-sinh-tuong-khac-voi-menh-kim
Chọn màu hợp mệnh Kim dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Không phải mệnh Kim nào cũng kị các cung màu hành Hỏa (đỏ, hồng, tím). Trong 6 nạp âm của Kim thì Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim không khắc hỏa. Bản mệnh cần yếu tố thuộc hành Hỏa để được dũa rèn thêm sắc bén và tinh nhạy. Hai nạp âm Kim này nếu có thể kết hôn hay làm ăn với người mệnh Hỏa thì vô cùng tốt đẹp.

Do đó, các cung màu hành Hỏa như đỏ, hồng, tím, Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim có thể vận dụng để gia tăng năng lượng tích cực cho bản thân như sử dụng đồ dùng, linh kiện, vật phẩm trang trí phong thủy có màu sắc thuộc hành Hỏa, đặt ở vị trí chính Nam…).

Vận dụng hiệu quả màu sắc ngũ hành trong cuộc sống như mua xe, xây nhà, tạo không gian sống giàu năng lượng tích cực cho người mệnh Kim.

[Giải đáp thêm] Người mệnh Kim nên mua xe màu gì?

Tùy theo điều kiện và nhu cầu cá nhân, có rất nhiều hãng xe ô tô và xe máy từ nhiều thương hiệu và giá cả khác nhau, mỗi phân khúc xe đều có bản màu riêng để bạn lựa chọn phù hợp với bản thân, chọn màu sắc khi mua xe là một điểm lớn đáng lưu ý.

nguoi-menh-kim-nen-mua-xe-mau-gi
Mệnh Kim nên mua xe màu trắng, màu xám hoặc màu vàng

Chủ mệnh là mệnh Kim dù nam hay nữ, bạn cũng nên lựa chọn ưu tiên những cung màu tương sinh với bản mệnh như: vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi. Các  màu này được áp dụng cho nội thất lẫn ngoại thất (xe ô tô), sẽ mang lại sự thoải mái, năng lượng tích cực và cảm giác an toàn cho chủ mệnh (chủ mệnh là người đứng tên giấy tờ xe).

[Giải đáp thêm] Mệnh kim hợp đá phong thủy màu gì?

Mệnh Kim hợp đá màu gì? Mệnh Kim hợp nhất là các loại đá có màu trắng, vàng như đá mắt hổ nâu, thạch anh trắng, thạch anh vàng. Đây là những loại đá có màu sắc hợp mệnh Kim, giúp sinh vượng khí tốt che chở người mệnh Kim được bình an, hạnh phúc.

menh-kim-hop-da-phong-thuy-mau-gi
Mệnh Kim hợp đá phong thủy màu trắng, màu vàng và mầu nâu

[Giải đáp thêm] Chọn màu sắc nhà cửa và hướng nhà phù hợp với người mệnh Kim

Chọn hướng nhà

Theo phái bát trạch thì người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh, hướng nhà hợp nhất là hướng Tây và Tây Bắc.

Khác với phương tiện đi lại, thường thuộc ở hữu cá nhân, thì nhà cửa là tài sản chung của 2 vợ chồng, là nơi gia đình cùng sinh sống. Hướng nhà được tính theo năm sinh của chủ nhà thường là người đàn ông (theo mệnh Chồng). Việc lựa chọn đúng hướng nhà Tốt sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực cho gia chủ:

không-gian-mau-sac-nha-nguoi-menh-kim
Màu sắc không gian sống và phòng làm việc tốt cho người mệnh Kim

Sinh Khí: có lợi cho việc thăng quan tiến chức, tấn tài tấn lộc, công danh vượng phát.

Thiên Y: Có lợi cho sức khỏe, tài lộc, giúp gia chủ tránh ốm đau bệnh tật.

Diên Niên: Phúc đức dài lâu, trường thọ, của cải sung túc, gia đình hòa mục.

Phục Vị: Trường thọ, có lộc về đường con cái.

Chọn màu sắc nhà cửa

Chọn màu sắc ngôi nhà người mệnh Kim cũng nên lưu ý đến tông chủ đạo, nhất là khu vực phòng khách, bàn thờ, nơi làm việc, phòng sinh hoạt chung là các tông màu hợp tương sinh ngũ hành như vàng, nâu đất, trắng, xám ghi.

chon-nha-cua-co-mau-sac-hop-menh-kim
Nên chọn màu sắc hợp người mệnh Kim để trang trí nhà cửa

Tuy nhiên ngôi nhà là nơi sinh sống chung của vợ chồng và con cái, vì vậy không gian bếp và phòng ngủ nên được thiết kế theo tông màu ngũ hành của mệnh người vợ, và các phòng của con cái theo sở thích của chúng vì phòng riêng của các con không ảnh hưởng đến phong thủy chung của căn nhà.

Người mệnh kim nên lấy vợ/chồng mệnh nào?

  • Chồng mệnh Kim vợ mệnh Thổ: tương sinh (Thổ sinh Kim)

Tông màu chủ đạo tương sinh là vàng, nâu đất, trắng, xám ghi, tuy nhiên không quá lạm dụng, quá dư Thổ (vàng, nâu đất) sẽ vi phạm thuyết phản sinh, quá dư Kim (trắng, xám ghi) sẽ khiến Kim thịnh, cung mệnh Thổ của vợ bị hao lực, suy kiệt.

menh-kim-hop-menh-nao
Chồng mệnh kim hợp vợ mệnh Thổ

Mệnh vợ là Thổ sinh Kim (chồng), nên sử dụng cung màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, tím) tại không gian bếp và phòng ngủ để tăng cường năng lượng cho Thổ, Thổ dưỡng Kim, Vận khí ngũ hành trong gia đình đạt trạng thái cân bằng, hài hòa, hưng thịnh.

  • Chồng mệnh Kim vợ mệnh Thủy: tương sinh (Kim sinh Thủy)

Tông màu chủ đạo tương sinh là vàng, nâu đất, trắng, xám ghi. Gia chủ mệnh Kim sinh Thủy nên các tông màu vàng, nâu đất, trắng, xám ghi có thể được vận dụng cho toàn bộ không gian nhà.

chong-menh-kim-vo-menh-thuy
Chồng mệnh Kim hợp vợ mệnh Thủy

Chồng Kim vợ thủy mọi việc đều hanh thông, thuận lợi, phát triển. Vợ chồng chắc chắn sẽ có cuộc sống hạnh phúc. Gia đình con cái hòa hợp, công danh tiền tài tốt, sức khỏe dồi dào.

  • Chồng mệnh Kim vợ mệnh Kim: bình hòa

Tông màu chủ đạo tương sinh nên thuộc hành Thổ (vàng, nâu đất), vận dụng có chừng mực các tông màu trắng, xám ghi thuộc hành Kim vì có thể dẫn đến Kim quá thịnh, dễ gây xung khắc giữa hai vợ chồng.

chong-menh-kim-vo-menh-kim
Chồng mệnh Kim hợp vợ mệnh Kim

Những khu vực sinh hoạt chung của hai vợ chồng như phòng ngủ nên tăng tính Thủy bằng tông màu xanh nước biển, vật phẩm trang trí thuộc hành Thủy để giảm bớt năng lượng Kim, tạo không khí hòa hợp trong gia đình.

Xem thêm: Mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu, hợp màu nào? 

Người mệnh Kim nên vận dụng ngũ hành tương sinh như thế nào trong cuộc sống?

Không gian sống tích cực mang lại trường năng lượng vượng khí cho người mệnh Kim.

  • Về trang phục, người mệnh Kim nên sở hữu các tông màu tương sinh ngũ hành như vàng, nâu đất, trắng, xám ghi. Màu xanh nước biển, đen( thuộc hành Thủy) cũng phù hợp.
  • Hoa văn họa tiết, vật phẩm phong thủy, trang trí nên chọn có hình dạng tròn, hình vuông, khối vuông.
  • Tăng sử dụng các đồ dùng trang trí trong nhà có chất liệu gốm, sứ, thạch đá (chất liệu thuộc hành Thổ)  và kim khí như sắt, thép, inox…
  • Cây cảnh có thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc… tạo không gian xanh, dưỡng khí trong ngôi nhà.
nguoi-menh-kim-nen-trong-cay-gi
Cây trông và vật phẩm để bàn phù hợp cho người mệnh Kim

Nghênh đón cung Tài Lộc, Quan Lộc, Quý Nhân

Các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà của người mệnh Kim.

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, vì thế nên đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.

nghenh-don-cung-tai-loc
Nghiênh đón cung tài lộc bằng cách đặt cây xanh trong nhà và bỏ đồng xu vào bát nước

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cá hay phong thủy luân (đài phun nước) hoặc chuông gió ở hướng này.

nghenh-don-cung-quan-loc
Nghênh đón cung Quan Lộc bằng cách đặt bể cá, xây đài phun nước, treo chuông gió

Cung Quý Nhân nằm tại hương Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, tại góc Tây Bắc có thể đặt bình gốm, đá hay pha lê để tăng cường năng lượng.

nghenh-don-cung-quy-nhan
Nghênh đón cung Qúy Nhân bằng cách đặt bình gốm sứ, dad phong thủy hoặc pha lê trong nhà

Kết

Hi vọng bài viết này có thể mang đến những kiến thức hữu ích về vận dụng màu sắc ngũ hành, phong thủy vào cuộc sống cho đọc giả quan tâm đến mệnh Kim. Sàn Sốm mến chúc đọc giả hạnh phúc, vượng khí và vinh hoa.

đồ thờ bát tràng
Bình luận bài viết (0 bình luận)

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 5.000.000VND
bo-am-tra-an-tho-tuc-cao-cap-dang-qua-chuong-1
Bộ ấm trà An Thổ Túc cao cấp dáng quả chuông SG-AC90 - 695.000VND