Người mệnh Mộc nên chọn bình hút lộc thế nào cho đúng?

Bình hút lộc là một vật phẩm phong thủy được sử dụng để cầu lộc chiêu tài cho gia chủ, chính vì thế đòi hỏi sự hiểu biết nhất định để chọn bình và đặt để đúng vị trí. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn cách chọn và đặt bình hút lộc cho người mệnh Mộc đúng chuẩn để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất!

binh-hut-tai-loc-cho-nguoi-menh-moc-1
Bình hút lộc dành cho mệnh Mộc

Bình hút lộc là gì?

Bình hút lộc (đầy đủ tên là bình hút tài lộc), một biểu tượng phong thủy may mắn và bình an; đây cũng là vật phẩm bát bửu của nhà Phật, được tìm thấy dưới dấu chân Đức Phật. Chính vì thế, đặt bình trong nhà giúp gia chủ chiêu dụ và giữ tài, giữ lộc; giúp cho gia chủ và người thân may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Bình hút lộc là vật phẩm chiêu tài lộc hiệu quả

Do đó, đặt bình trong nhà sẽ giúp gia chủ bảo quản được tài lộc, các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, phát tài trên đường công danh và trong cuộc sống.

Với thiết kế phình ở thân, nghệ nhân hướng đến ý đồ phong thủy giữ lộc khí đầy bình, vòng miệng và cổ loe nhỏ để tài lộc, dương khí không bị thoát ra bên ngoài, giúp người sử dụng không những thu hút được lộc tài mà còn giữ được tài lộc bền vững trong nhà, không bị hao hụt.

Khi sử dụng bình hút lộc, nhiều người thường có quan niệm chiêu giữ một ít đồng tiền lộc hoặc vật phẩm đá quý, hạt gạo vàng, chuỗi đồng tiền hoa mai hoặc một số loại ngũ cốc. Điều này mang ý nghĩa phong thủy cho việc giữ cho túi tiền của gia đình luôn sung túc và đầy đủ.

Tổng quan về người mệnh Mộc

 • Mệnh Mộc ứng với những năm tuổi nào
menh-moc
Mệnh Mộc đại diện cho cây cỏ và mùa xuân

Mộc là một nguyên tố trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Mộc đại diện cho cây cỏ, ứng với mùa xuân trong năm. Trong huyền học, dựa trên bát quái, người ta chia mệnh mộc thành 6 nạp âm, cụ thể như sau:

– Những người sinh vào các can chi Mậu ThìnKỷ Tỵ mang mệnh Đại Lâm Mộc (cây gỗ lớn trên rừng).

– Những người sinh vào các can chi Nhâm Ngọ Quý Mùi sẽ ứng với mệnh Dương Liễu Mộc (Cây dương liễu).

– Những người sinh vào các can chi Canh DầnTân Mão sẽ ứng với mệnh Tùng Bách Mộc (Cây Tùng).

– Những người sinh ứng vào các can chi Mậu Tuất Kỷ Hợi ứng với mệnh Bình Địa Mộc (Cây mọc ở đồng bằng).

– Những người sinh ứng vào các can chi Nhâm TýQuý Sửu ứng với mệnh Tang Đố Mộc (Cây dâu tằm).

– Những người sinh ứng vào các can chi Canh ThânTân Dậu sẽ ứng với mệnh Thạch Lựu Mộc (Cây Thạch Lựu).

Tùy vào từng bản mệnh và xung khắc của các yếu tố ngũ hành trên lá số của mệnh tạo mà các mệnh này có thể mạnh hay yếu, tốt hay xấu. 

 • Tương sinh và tương khắc 
menh-moc-tuong-sinh-tuong-khac
Mệnh Mộc tương hợp với Thủy, Hỏa

Theo thuyết ngũ hành, người ta chia ra các quy tắc về tương hỗ giữa các nguyên tố như sau: Kim sinh Thủy, Thủy dưỡng Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa trợ Thổ, Thổ sinh Kim. 

Do đó, những người mệnh Mộc sẽ nhận được sự trợ giúp, phù trợ từ những người mang mệnh Thủy, và Hỏa. Hợp tác với những người này, công việc của mệnh tạo sẽ được trơn tru, trôi chảy.

Được xếp hạng 4.00 5 sao
825.000VND9.750.000VND
Đã bán 28
Được xếp hạng 5.00 5 sao
825.000VND8.750.000VND
Đã bán 36
Được xếp hạng 5.00 5 sao
8.750.000VND
Đã bán 44
Được xếp hạng 4.33 5 sao
825.000VND8.750.000VND
Đã bán 15

Ngược lại, khi đi cùng những người mệnh Kim, mệnh Mộc sẽ bị tổn hại về sức khỏe, tiền bạc, tài lộc. Đây được xem là sự kết hợp xấu.

Từ đó ta có thể suy được một số tiêu chuẩn để chọn bình hút lộc cho gia chủ mệnh Mộc chuẩn xác nhất.

Chọn bình hút lộc cho người mệnh Mộc

Với đặc trưng là một vật phẩm phong thủy, thì một chiếc bình hút lộc cho người mệnh Mộc cần đảm bảo yếu tố tương sinh, tương hợp nhất về cả màu sắc, họa tiết và kiểu dáng.

 • Màu sắc của bình hút lộc

Người mệnh Mộc nên ưu tiên chọn các màu sắc linh ứng với bản mệnh của mình, đó là các màu ứng với gam xanh lá cây, xanh lục nhạt,… để giúp phù trợ cho vượng khí của bản thân. Với tương sinh Thủy, thì người mệnh cũng có thể chọn các màu sắc như xanh dương, màu lam ngọc.

mai-binh-hut-loc-ma-dao-thanh-cong-dat-vang-xanh-lam-ngoc
Mai bình tích lộc “Mã đáo thành công” màu lam ngọc

Ngoài ra còn có thể xét trên cung phi bát tự, gia chủ khuyết nguyên tố nào thì cần bổ sung bằng việc sử dụng bình hút lộc có màu sắc đó. Giả sử bổn mệnh Mộc khuyết Hỏa thì nên chọn bình hút lộc có màu đỏ.

binh-tai-lọc-thuan-buom-xuoi-gio-dap-noi-mau-do
Bình hút lộc “Thuận buồm xuôi gió” màu đỏ

Đặc biệt, bổn mệnh Mộc không nên chọn những bình hút lộc có màu vàng và trắng (ngũ sắc ứng với mệnh kim) – tương khắc với mệnh Mộc sẽ mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

 • Kiểu dáng của bình hút lộc

Với đặc trưng của hành Mộc với tất cả 6 nạp âm, cùng với nguyên lý bát quái, chủ nhân của bình hút lộc nên chọn những loại bình có thiết kế thon, dài, cổ thót, bầu rộng để thu hút tài lộc, tránh những thiết kế ngắn và dẹp, không đem lại quá nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy huyền học.

Bình hút lộc cho mệnh mộc

 • Họa tiết trên bình hút lộc cho người mệnh Mộc

Họa tiết cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn bình hút lộc. Mỗi họa tiết đều có ý nghĩa riêng và mặt mạnh khác nhau, nên tùy vào mong cầu mà mỗi người sẽ chọn họa tiết riêng phù hợp. Các họa tiết phù hợp với mệnh Mộc có thể kể đến là Công đào, Sen chép, Hoa mai, Thuận buồm xuôi gió… Những hình ảnh này mang ý nghĩa của sự suôn sẻ, may mắn và tài lộc, hình ảnh đại diện cho các yếu tố tương sinh, tương hợp với mệnh Mộc.

Họa tiết trên bình hút lộc cho mệnh mộc

Vị trí đặt bình hút lộc tốt nhất

binh-hut-loc-cho-menh-moc
Trưng bày bình hút lộc cần đặt nơi vượng khí tốt

Bình hút lộc nên được đặt ở những nơi có nhiều dương khí, có nhiều ánh sáng và đón được những năng lượng tích cực. Những nơi vị trí khuyên đặt bình hút lộc là:

 • Trong phòng khách
 • Phòng thờ
 • Thư phòng 
 • Két sắt
trung-bay-binh-hut-loc
Bình hút lộc đặt trong nhà sẽ giúp thu hút tài lộc

Không nên đặt bình hút lộc ở trong phòng tắm, nhà vệ sinh, nơi sinh đẻ bởi trong phong thủy, nơi này được coi là những nơi có nhiều chướng khí, vì thế không nên đặt bình hút lộc tại những vị trí này vì những trướng khí sẽ tích tụ lại trong bình, mang lại tai ương cho gia chủ. 

Địa chỉ mua bình hút lộc uy tín

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều những sản phẩm mang tên bình hút lộc trôi nổi, với mẫu mã đa dạng và giá rẻ đến khó tin. Tuy nhiên hàng giả thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sử dụng và ý nghĩa tâm linh, phong thủy. 

Xưởng sản xuất bình hút lộc của Sàn Gốm

Khi chọn bình hút lộc, hãy lưu ý những yếu tố sau:

 • Lưu ý thương hiệu, nguồn gốc sản phẩm
 • Độ sắc nét của sản phẩm
 • Độ chắc chắn và bền của sản phẩm
 • Màu sắc sản phẩm
 • Thiết kế, hình dáng sản phẩm

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ phù hợp thì hãy đến với Sàn Gốm _ Săn gốm chất lượng chưa bao giờ dễ dàng như thế. Sàn Gốm, một địa chỉ sản xuất và cung cấp gốm sứ lớn bậc nhất Việt Nam, với các sản phẩm chất lượng, giá rẻ và dịch vụ cực kì chu đáo, chính sách bảo hành rõ ràng, làm hài lòng khách hàng khó tính nhất.

Sàn Gốm _ Săn gốm dễ dàng

Website: https://sangom.vn/

Hotline: 0886.889.146

 

đồ thờ bát tràng
Question and answer (3 comments)

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 5.000.000VND
bo-am-tra-an-tho-tuc-cao-cap-dang-qua-chuong-1
Bộ ấm trà An Thổ Túc cao cấp dáng quả chuông SG-AC90 - 695.000VND