Giáp Tuất 1994 nên lấy người tuổi gì? Hợp màu gì năm 2023

Phong thủy dường như đã trở thành một nét đặc sắc, đặc trưng của đời sống tâm linh người Việt. Người ta đã nghiên cứu và tin rằng phong thủy có thể giúp cải thiện đời sống, mang đến những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Khi lựa chọn mua hay sử dụng các đồ vật, đặc biệt là vật phẩm phong thủy nên tuân theo các nguyên tắc phong thủy phù hợp với tuổi, mệnh của bản thân.

giap-tuat-1994-1
Giáp Tuất 1994 nên lấy người tuổi gì? Hợp màu gì năm 2023

Sàn Gốm sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều tổng quan theo phong thủy, đặc biệt là hướng dẫn lựa chọn vật phẩm gốm sứ phong thủy cho người tuổi Giáp Tuất 1994.

Tổng quan về người sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất

giap-tuat-1994-8
Tổng quan về những người sinh năm 1994

Tính cách

Giáp Tuất là người sinh năm 1994 (cụ thể từ 10/02/1994 đến 30/1/ 1995), năm nay tròn 28 tuổi. Về tổng quan, người tuổi Giáp Tuất là người sôi nổi, nhiệt huyết, có nhiều ý tưởng sáng tạo nên rất được cấp trên quý mến và tin tưởng.

Họ là người không giấu được cảm xúc, dễ nóng giận và lớn tiếng với việc không vừa ý. Nhưng họ lại rất hay quên, mau hết giận. Đồng thời, họ cũng là người biết quan tâm đến người khác, vô cùng chu đáo nên rất được yêu mến.

Sự nghiệp

Những năm 20, sự nghiệp tuổi Giáp Tuất không có gì đột phá, không có nhiều cơ hội phát triển. Mãi sau 27 tuổi, công việc mới đi vào quỹ đạo và tìm được đúng hướng đi cho bản thân.

Nếu tìm được đúng người kết hôn, người thật sự phù hợp thì đây sẽ là quý nhân giúp đỡ người tuổi Giáp Tuất rất nhiều. Khi có gia đình, họ sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn, từ đó phấn đấu không ngừng, khiến cho sự nghiệp có nhiều bước tiến vượt bậc.

Tình duyên

Tình duyên chính là điều đáng quan ngại của người sinh năm 1994. Họ được cho là thân nhàn nhưng tâm không nhàn, dù tài chính, sự nghiệp ổn định nhưng tình duyên cực kỳ lận đận.

Người tuổi Giáp Tuất có vận đào hoa, thu hút được sự chú ý của người khác giới, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những phiền muộn trong chuyện tình duyên của họ.

Tuy nhiên, tình duyên còn phụ thuộc bản mệnh và tháng sinh, tham khảo dưới đây:

Giáp Tuất sinh vào các tháng 2, 3 và 9 Âm lịch, trong cuộc đời sẽ có 3 lần thay đổi về tình duyên.

Người sinh vào những tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 Âm lịch thì sẽ ít thay đổi  hơn nhưng cũng không được trọn vẹn mà phải chịu hai lần thay đổi trong suốt cuộc đời.

Còn người sinh vào các tháng: 1, 5, 12 Âm lịch thì sẽ được hạnh phúc trọn vẹn, không có bất cứ thay đổi nào về chuyện hôn nhân và hạnh phúc.

Người sinh năm 1994 thuộc cung gì? Mệnh gì?

giap-tuat-1994-6
Cung mệnh của người sinh năm 1994

Cung mệnh sẽ được phân chia rõ theo giới tính nam hay nữ:

 • Nam mạng: cung Càn, thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mạng: cung Ly, thuộc Đông tứ mệnh
 • Người sinh năm 1994 trong phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi), có thể hiểu là núi lửa sẽ phun trào khi gặp được đúng thời cơ.
 • Tương sinh: Mệnh Thổ, Mộc
 • Tương khắc: Mệnh Kim, Thủy.

Giáp Tuất 1994 năm nay bao nhiêu tuổi?

Bảng tuổi qua từng năm của người sinh nắm 1994 Giáp Tuất
Vào năm Số tuổi 
2022 28
2023 29
2024 30
2025 31
2026 32

Người sinh năm 1994 hợp với màu gì và không hợp màu gì?

Những màu sắc hợp với người Giáp Tuất

 • Màu tương hợp: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
giap-tuat-1994-5
Những màu sắc tốt cho tuổi Giáp Tuất

Những màu sắc này sẽ giúp người tuổi Giáp Tuất gặp nhiều may mắn, thuận lợi khi sử dụng.

Những màu sắc kỵ với người Giáp Tuất

Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy sẽ là những màu sắc cần được kiêng kị bởi người sinh năm 1994. Màu sắc này khiến họ thường xuyên gặp chuyện không may, xui xẻo, thất thoát.

XEM THÊM: Mệnh Hỏa hợp màu gì? Xem màu hợp mệnh Hỏa chuẩn xác nhất

Người Giáp Tuất nên chọn vợ/ chồng tuổi gì?

Lựa chọn vợ hay chồng phù hợp với tuổi sẽ giúp cả hai cùng đi lên, bổ trợ lẫn nhau thăng tiến trong sự nghiệp, công danh. Đồng thời, họ cũng sẽ có những thuận lợi về đường con cái.

Vì thế, khi dựng vợ gả chồng người ta luôn xem xét lựa chọn những người hợp với tuổi của mình. Vậy người tuổi Giáp Tuất sẽ hợp với vợ/ chồng tuổi nào!

giap-tuat-1994-7
Sinh năm 1994 chọn vợ/chồng như thế nào

Nam mạng

Nam Giáp Tuất nên lấy vợ tuổi Ất Hợi, Mậu Dần, Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Thân, Nhâm Ngọ. Khi kết hôn với tuổi Bính Tý và Ất Hợi thì gia đình sẽ có được một cuộc sống giàu sang phú quý.

Nếu kết hôn với tuổi Tân Tỵ và Mậu Dần thì tuổi Giáp Tuất sẽ có cuộc đời đầy đủ, sự nghiệp và công danh lên cao bất ngờ. Kết hôn với tuổi Nhâm Ngọ thì họ sẽ tạo được sự nghiệp vững chắc, ổn định.

Nữ mạng

Nữ mạng Giáp Tuất phù hợp với chồng tuổi Canh Ngọ, Kỷ Tỵ, Đinh Mão. Nữ Giáp Tuất khi kết hôn với nam Canh Ngọ, sự nghiệp lẫn tình duyên đều sẽ thăng tiến.

Nếu kết hôn với tuổi Kỷ Tỵ, cuộc sống của nữ Giáp Tuất sẽ sung túc, đầy đủ. Đối với tuổi Đinh Mão, gia đình sẽ hạnh phúc, viên mãn vô cùng.

Con số may mắn của người sinh năm 1994

Sự xuất hiện của những con số này sẽ tạo ra những thuận lợi, may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp cho cả nam và nữ 1994.

giap-tuat-1994-2
Con số may mắn của nam/nữ sinh 1994
 • Nam mạng: 6,7,8
 • Nữ mạng: 3,4,9

Người Giáp Tuất nên chọn trồng loại cây gì?

Với những ưu tư trong tâm hồn, người sinh năm 1994 Giáp Tuất nên trang trí trong nhà hay văn phòng làm việc bằng những loại cây phù hợp để giúp cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn.

Người tuổi Giáp Tuất nên lựa chọn trồng hay bày biện các loại có sắc đỏ, hồng, tím hay xanh lá nhé. Một vài gợi ý thích hợp cho người sinh năm 1994: cây lộc vừng, cây hồng môn, cây huyết dụ, cây đuôi công tím, cây câu nhật,….

Hướng nhà sẽ phù hợp với người tuổi Giáp Tuất 1994?

Hướng nhà hợp với tuổi, ngũ hành sẽ giúp bạn ăn ra làm nên, phát triển vượt bậc. 

giap-tuat-1994-4
Chọn hướng nhà tốt giúp gia chủ thuận lợi

Nam mạng:

 • Hướng Tây (cung Sinh khí): Phúc lộc được vẹn toàn, con đường công danh sự nghiệp thuận lợi.
 • Hướng Tây Nam (cung Phước Đức): Mọi điều đều ổn định, không khí gia đình đầm ấm và hòa thuận
 • Hướng Đông Bắc (cung Thiên Y):Thiên thời địa lợi, được che chở, có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Tây Bắc ( Phục Vị): Nhận được sự giúp đỡ.

Nữ mạng:

 • Hướng Đông (cung Sinh Khí): Phúc lộc được vẹn toàn, công danh sự nghiệp thuận lợi.
 • Hướng Đông Nam ( cung Thiên Y): Thiên thời địa lợi.
 • Hướng Nam (cung Phục Vị) : có được sự giúp đỡ.
 • Hướng Bắc (cung Phước Đức): Mọi điều ổn định, gia đình đầm ấm và hòa thuận.

Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm gốm sứ phong thủy cho người sinh năm 1994

Vật phẩm phong thủy, đặc biệt là sản phẩm gốm sứ luôn được nhiều tin tưởng sử dụng để mang đến những điều tốt lành cho bản thân.

Người ta tin rằng vật phẩm phong thủy sẽ vừa giúp họ trang trí cho không gian thêm đẹp mắt vừa tạo một nguồn sinh khí tươi tốt cho chính họ.

Chọn vật phẩm gốm sứ phong thủy cũng cần hợp mệnh, tuổi và cả ngũ hành. Cùng tìm hiểu xem người tuổi Giáp Tuất 1994 nên lựa chọn vật phẩm gốm sứ phong thủy nào nhé!

Tượng phong thủy

Tượng chó

Tượng linh vật Chó là vật phẩm phong thủy đại diện cho những người tuổi Tuất nên chắc chắn sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

tu-vi-tuoi-tuat-4
Tượng chó gốm sứ

Bên cạnh những ý nghĩa phong thủy mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ, tích cực thì tượng chó còn còn có tác dụng bài trừ sát khí cho gia chủ.

tuong-cho
Tượng chó phong thủy cho người tuổi Tuất

Tượng hổ

Nằm trong bộ Tam hợp Tuất – Dần – Ngọ, tượng hổ vô cùng phù hợp với người tuổi Giáp Tuất. Tượng hổ tượng trưng cho sự quyết đoán, mạnh mẽ, bản lĩnh, từ đó giúp gia chủ thành công trên con đường sự nghiệp và danh vọng.

tuong-ho
Tượng hổ rất hợp với người tuổi Tuất

Tượng thiềm thừ, tỳ hưu

Thiềm thừ và tỳ hưu là những linh vật linh thiêng và luôn được nhân dân ta kính trọng, thờ phụng.

Thiềm thừ là vật phẩm phong thủy giúp gia tăng tài lộc

Thiềm thừ và tỳ hưu là hai biểu tượng của chiêu tài lộc. Gia chủ tuổi Giáp Tuất đặt tượng cóc hay tượng tỳ hưu trong nhà sẽ giúp đem đến vận may về công danh, sự nghiệp và gia đình.

Bình hút lộc

Bình hút lộc có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc, phù hợp với từng mệnh, từng tuổi. Bình tài lộc hay bình hút lộc mang sự mới mẻ, sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ, đồng thời cũng tượng trưng cho sự bảo quản tiền tài cho gia chủ.

binh-hut-loc-ve-vang-kim-in-logo-lam-qua-tang (2)
Bình hút lộc phú quý, thu hút tài lộc

Bình hút lộc có hình dáng theo chuẩn phong thủy như: miệng loe rộng, giữa cổ thắt lại thân dưới phình to đến cực đại và điểm cuối thu nhỏ lại dần.

Bình hút lộc với ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn

Đây là những đặc trưng khiến chiếc bình hút lộc luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi nhà, mọi người, mọi con giáp.

Mẫu lộc bình hợp người tuổi Giáp Tuất 1994

Người sinh năm 1994 nên lựa chọn những chiếc bình tài lộc màu đỏ, hồng, tím, xanh lá-những màu sắc tương hợp và tương sinh với mệnh Thổ.

Màu sắc phong thủy cho người tuổi Tuất

Đi kèm với màu sắc, người tuổi Giáp Tuất có thể lựa chọn kết hợp với các họa tiết “Vạn sự như ý”, “ Công đào”, “ Thuận buồm xuôi gió”, “ Ngũ phúc lâm môn” để tăng thêm sự phát tài phát đạt.

Một số họa tiết phù hợp cho Nhâm Tuất

Ngoài ra, với chất liệu gốm sứ, những chiếc bình men màu hay men rạn đơn giản cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho vận mệnh người sinh năm 1994.

Được xếp hạng 0 5 sao
11.250.000VND17.500.000VND
Đã bán 33
Được xếp hạng 0 5 sao
8.750.000VND15.000.000VND
Đã bán 25
Được xếp hạng 0 5 sao
1.760.000VND
Đã bán 69
Được xếp hạng 0 5 sao
8.500.000VND
Đã bán 43
Được xếp hạng 0 5 sao
8.500.000VND
Đã bán 57
Được xếp hạng 0 5 sao
8.500.000VND
Đã bán 17

Đồ thờ

Đồ thờ được xem là vật phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Người sinh năm 1994 nên lựa chọn những bộ đồ thờ có men màu xanh lá, đỏ để trưng bày không gian nhà.

Bộ đồ thờ Thần Tài cao cấp vẽ vàng màu xanh, màu đỏ hợp phong thủy

Chúng không chỉ có ý nghĩa tích cực về phong thủy mà còn giúp không gian nhà thêm thanh lịch, tinh tế. Từ đó, chúng sẽ giúp tạo nên vận mệnh, sinh khí tốt cho bản thân.

Tranh phong thủy

Tranh “Đôi hổ chúa sơn lâm”

Hổ là linh vật cực kì tốt với người tuổi Giáp Tuất. Khi treo bức tranh “ Đôi hổ chúa sơn lâm” ở không gian nhà hay phòng làm việc sẽ giúp người tuổi Giáp Tuất thêm sinh khí, bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

tranh-doi-ho
Tranh đôi hổ chúa giúp tăng cường sinh khí cho gia chủ tuổi Giáp Tuất

Tranh “Công đào”

Tranh với cảnh chim công và hoa đào mang một vẻ đẹp thẩm mỹ, xua tan đi mọi luồng sinh khí xấu, mang lại vượng khí, hạnh phúc, tiền tài cho gia chủ.

Cảnh vẽ chim công cũng thể hiện sự uy nghi, sang trọng và phần nào mang lại công danh, vượng khí cho người sinh năm 1994.

tranh-doi-ho
Bức tranh công đào đẹp, hợp với người sinh năm 1994

Kết

Bài viết này đã khái quát những điều tổng quan từ tính cách đến màu sắc, hướng xây nhà đến cả cách lựa chọn sản phẩm phong thủy gốm sứ phù hợp với người tuổi Giáp Tuất.

Mong rằng Sàn Gốm sẽ giúp các bạn sinh năm 1994 hiểu hơn về bản thân mình đồng thời sẽ cung cấp những gợi ý về món quà ý nghĩa cho gia chủ tuổi Giáp Tuất.

đồ thờ bát tràng
Question and answer (0 comments)

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 5.000.000VND
bo-am-tra-an-tho-tuc-cao-cap-dang-qua-chuong-1
Bộ ấm trà An Thổ Túc cao cấp dáng quả chuông SG-AC90 - 695.000VND