Sinh năm 1997 mệnh gì? Số may mắn của Đinh Sửu năm 2022

Ông bà ta  có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”  vậy nên trong cuộc sống, mỗi người nên để ý 1 chút đến cái gọi là phong thuỷ thì cuộc sống ắt sẽ thuậ lợi và dễ dàng hơn.

Hãy cùng Sàn Gốm tìm hiểu tất tần tật về vận mệnh, phong thuỷ của người sinh năm 1997 Đinh Sửu trong bài viết hôm nay nhé!

dinh-suu-1997-2
Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997

Tổng quan về người sinh năm 1997 Đinh Sửu

Tính cách

Người tuổi Sửu 1997 hội tụ đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp nhất, họ cần cù, chăm chỉ, kiên định, mạnh mẽ, có ý chí vững vàng trong cuộc sống. Người tuổi này có khả năng chịu đựng cao, có tính nhẫn nại, do đó họ có thể vượt qua mọi giông tố cuộc đời.

dinh-suu-1997-3
Tổng quan về người sinh năm 1997 tuổi Sửu

Nữ Đinh Sửu 1997: là người có tâm tư khó đoán, khi hăng say, hết mình nhưng cũng có lúc điềm tĩnh. Hơn nữa, họ là người rất biết chừng mực, kiềm chế rất giỏi, nhận thức được lúc nào nên mạnh mẽ và lúc nào cần mềm yếu, biết cương nhu đúng lúc.

Hơn hết họ là người khá thông minh, nhạy bén, có nhiều ý tưởng táo bạo, độc đáo. Nhưng đôi khi họ hơi khép mình, sống nội tâm, thích giữ cho riêng mình những bí mật riêng mà không chia sẻ với người khác. 

Nam Đinh Sửu 1997: là người sống chăm chỉ, cần cù có ý chí cao và rất cố gắng trong cuộc sống. Luôn vạch cho mình định hướng rõ ràng. Hơn thế, nam Đinh Sửu còn sống rất tình cảm, tuy ít hay thể hiện cảm xúc của mình trước mặt  người khác.

Ngoài ra, nam 1997 giữ bí mật khá tốt, họ sẽ là người phù hợp để bạn chia sẻ và tâm sự nỗi lòng của mình mỗi khi gặp cô đơn, có vấn đề trong cuộc sống.

Sự nghiệp

Người tuổi Sửu luôn tuân theo nguyên tắc của bản thân, mọi chuyện đều phải được giải quyết rõ ràng, đúng mức. Họ luôn có cách nhìn tổng quát, và luôn giữ sự tỉnh táo trong bất kỳ trường hợp nào.

Khả năng làm việc độc lập tốt giúp họ hoàn toàn có thể dựa vào ý chí kiên định và tinh thần trách nhiệm, hy sinh hết mình vì công việc được giao. Chính vì vậy, con giáp này chỉ cần quyết tâm là có thể đạt được thành công như mong muốn. 

mung-1-tet-2023-la-ngay-may-duong-lich-10
Đinh Sửu thích hợp với những công việc mang tính logic

Chỉ khi có lòng tin, sự công bằng và làm việc công khai thì người tuổi này mới có tiền đồ sáng lạng và tài lộc tốt đẹp, giành được sự công nhận, yêu mến và tin tưởng của mọi người, có cơ hội phát huy hết khả năng của bản thân. 

Người tuổi Đinh Sửu không phù hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật, cũng khó làm trong môi trường có tính phức tạp, đòi hỏi sự khéo léo, linh hoạt.

Họ thích hợp với những công việc mang tính logic, toán học, kỹ thuật. Những công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn. Khi đã chuyên tâm phát triển sự nghiệp, họ chắc chắn sẽ sớm gặt hái được thành công. 

Tình duyên

Tuổi Đinh Sửu 1997 khá lận đận về mặt tình duyên, phải trải qua nhiều mối tình nhưng đến cuối cùng họ vẫn có thể tìm được bến đỗ niềm hạnh phúc của bản thân .

Nữ Đinh Sửu: Đường tình duyên trong bước đầu gặp nhiều trở ngại, không có một quyết định hành động hành vi dứt khoát, nên thường hay bị lừa, làm cho đời sống có buồn khổ đôi chút .

 • Sinh vào tháng 4, 9 và 12( Âm lịch ) : Bạn sẽ không quá suôn sẻ khi phải có ba lần biến hóa về yếu tố tình duyên và sau đó mới tìm được người một nửa yêu thương của mình 
 • Sinh vào tháng 1, 2, 5, 8 và 10 ( Âm lịch ) : Không khác gì hơn bạn cũng sẽ phải trải qua hai lần đổi khác thì mới tìm được bến đỗ của niềm hạnh phúc. 
 • Sinh vào những tháng 3,6,7 và 11 ( Âm lịch) : Những người sinh vào những tháng này đường tình duyên sẽ tốt hơn, không phải trải qua nhiều lần biến hóa về tình duyên, có được cuộc sống trọn vẹn. 
tuong-con-giap-8
Tượng trâu mạnh mẽ, kiên trì

Nam Đinh Sửu: Đường tình duyên của nam Đinh Sửu cũng không khá hơn nữ tuổi này là mấy. Họ cũng phải trải qua nhiều lần biến hóa tình duyên mới tìm được hạnh phúc đích thực. 

 • Sinh vào tháng 8 và 12 ( Âm lịch ) : Giống như mệnh nữ bạn khi sinh vào hai tháng này sẽ phải trải qua tận ba lần biến hóa tình duyên.
 • Sinh vào tháng 1, 2, 3, 4, 5, 9 và 10 ( Âm lịch ) : Cũng trải qua tận hai lần đổ vỡ thì mới tìm được niềm hạnh phúc đích thực
 • Sinh vào tháng 6, 7 và 11( Âm lịch ) : Đường tình duyên trọn vẹn và hạnh phúc, đặc biệt quan trọng vợ chồng đều thuỷ chung và niềm hạnh phúc.

Người sinh năm 1997 thuộc cung gì? Mệnh gì?

Trong ngũ hành, người sinh năm 1997 cả nam và nữ đều có mệnh Thủy, cụ thể là Giản Hạ Thủy – Nước cuối nguồn. Ý nghĩa của Giản Hạ Thủy là dòng nước ngầm dưới khe, khi thì dữ dội nhưng cũng có lúc dịu dàng, đằm thắm.

Cũng vì vậy, nên tính cách của Đinh Sửu 1997 đôi khi hơi thất thường, khó đoán, có lúc mạnh mẽ, kiên cường nhưng cũng có khi yếu mềm, cần điểm tựa. Bên cạnh đó, Giản Hạ Thủy là người sống nội tâm, kín đáo và rất hiền lành. 

dinh-suu-1997-7
Cung mệnh của người sinh năm 1997

Theo lý thuyết thì giới tính khác nhau sẽ mang cung mệnh khác nhau. Nhưng riêng ở Đinh Sửu 1997, cả nam và nữ đều có cùng cung mệnh, đó chính là cung Chấn, thuộc mệnh Mộc.

Người thuộc cung Chấn là tuýp người mạnh mẽ, can đảm và vô cùng tự tin. Họ có nhiều tài năng, suy nghĩ thấu đáo, vì thế nên sẽ dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống nếu nỗ lực không ngừng.

Đinh Sửu 1997 năm nay bao nhiêu tuổi?

Bảng tuổi qua từng năm của người sinh năm 1997 Đinh Sửu
Vào năm Số tuổi 
2022 25
2023 26
2024 27
2025 28
2026 29

XEM THÊM: Mệnh Thủy hợp màu gì, hợp người mệnh gì? 

Người tuổi Đinh Sửu 1997 nên chọn vợ/chồng tuổi gì?

Để có thể tìm được bến đỗ hạnh phúc cuối cùng của đời mình là một việc không hề dễ đối với những người mang tuổi Đinh Sửu 1997. Vì vậy để có thể tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn và một cuộc sống phú quý thì nên cân nhắc lựa chọn cách tuổi sau đây

dinh-suu-1997-1
1997 hợp với tuổi nào

Nữ mạng: 

 • Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân: Kết duyên với ba tuổi này không chỉ hợp về yếu tố tình duyên mà khi kết hôn cũng sẽ mang lại những suôn sẻ về tài lộc, con cháu vừa đủ và mái ấm gia đình niềm hạnh phúc.
 • Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi và Ất Hợi: Kết duyên với những tuổi này cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ khá êm ả. Nhưng những tuổi này chỉ hợp về đường tình duyên mà không hợp với đường tài lộc.
 • Kỷ Mão, Ất Dậu, Quý Dậu: Kết duyên với 3 tuổi này cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ gặp nhiều trở ngại, luôn luôn phải chịu cảnh bần hàn triền miên. 

Những năm không nên cử hành hôn lễ khi bạn ở độ tuổi vào 19, 23, 25, 31, 35, 37 và 43. Khi ấy bạn sẽ mang trong mình sự xung khắc về lương duyên, khi kết hôn vào những thời gian này sẽ mang đến những điểm xấu

tuong-trau-gom-su-cao-cap-bat-trang
Tượng trâu gốm sứ Bát Tràng đẹp

Nam mạng: 

 • Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý và Đinh Hợi : Kết duyên với những tuổi này cực kỳ hợp đôi và tạo nên một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, yên ấm, con cháu sum vầy và một đời sống giàu sang khá đầy đủ.
 • Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Tân Mão, Nhâm Thìn và Ất Hợi: Kết hôn với những tuổi trên bạn chỉ có một đời sống trung bình, đủ ăn, đủ mặc hoặc đôi lúc rơi vào thực trạng túng thiếu
 •  Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ: Kết hôn với những tuổi này cực kỳ khắc kỵ và bạn nên tránh có bất kể mối quan hệ nào với những tuổi trên. Đặc biệt về yếu tố phối hợp lương duyên thì cuộc sống bạn sẽ gặp nhiều chuyện đau lòng thẩm chí là cảnh biệt ly. 

Những năm không nên cưới xin, đám cưới : theo tử vi tuổi Sửu 1997 nếu không muốn chịu số phận hẩm hiu thì tránh kết hôn khi vào khoảng chừng : 19, 25, 31, 37, 43, 49. Những năm này nếu cưới vợ hoặc hợp tác làm ăn sẽ gặp nhiều thất bại

Đinh Sửu 1997 hợp với màu gì và không hợp màu gì?

Nói về màu sắc phù hợp thì lại liên quan tới bản mệnh của người sinh năm 1997, mệnh Thủy tức là nước. Theo phong thủy, những người này thường hợp với màu trắng, xanh nước biển, xám, đen, bạc, đỏ, xanh dương, ghi.

Bởi vì màu đen, xanh thuộc hành thủy, Màu xám, ghi, trắng thuộc hành Kim mà Kim sinh Thủy; Màu đỏ thuộc hành Hỏa mà Thủy khắc Hỏa, nước có thể dập tắt được lửa.

Sử dụng màu sắc hợp sẽ bổ trợ tốt cho chủ nhân may mắn, thuận lợi trong công việc, tình duyên, sức khỏe, gia đình,sức khỏe.

dinh-suu-1997-6
1997 hợp với những màu sắc gì

Màu tương khắc sẽ là màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ khắc với Thủy, vì thế người sinh năm 1997 nên không thích hợp dùng màu sắc này. Bởi theo phong thủy nó sẽ cản trở sự thăng tiến, khiến chủ nhân dễ gặp xui xẻo, cuộc sống lận đận.

Con số may mắn của người sinh năm 1997?

Tuổi Đinh Sửu bản mệnh thuộc Âm nên con số may mắn phải có nguồn năng lượng Dương ổn định. Con số may mắn tuổi Đinh Sửu chính là số 7. Trong phong thủy, số 7 là con số quyền năng nhất, hội tụ cả âm dương khí đối với đất trời.

Ngoài ra số 7 là con số lẻ, mang tính dương nên có chiều hướng thúc đẩy mọi việc phát triển ngày càng vững mạnh hơn.

dinh-suu-1997-4
Những con số may mắn với người tuổi Sửu
 • Số 0: Đây là con số đánh dấu sự khởi đầu may mắn, thuộc hành Thủy, vì Thủy sinh Mộc nên người tuổi 1997 dùng số này rất may mắn.
 • Số 1: Đây là số hợp với tuổi 1997, là một con số mang năng lượng dương, ứng với quẻ Khảm, đại diện cho sự biến động, sinh sôi, phát triển. Như vậy số 1 là con số sinh
 • Số 3: Con số này thần bí, có nhiều quan điểm khác nhau nhưng trong phong thủy số 3 thể hiện cho sự vững chắc như kiềng ba chân, đại diện cho tài lộc may mắn.
 • Số 4:  Theo dân gian nhiều người không thích con số 4 vì số này mang ý nghĩa chết chóc. Nhưng trong phong thủy số 4 lại đại diện cho sự trung hòa âm dương, mang tính cân bằng, mọi vật từ đó mà sinh sôi phát triển. 

Tuổi Đinh Sửu nên chọn trồng loại cây gì?

Chọn cây phong thủy không chỉ dựa vào sở thích mà còn phải tuân theo màu sắc tương sinh tương hợp trong ngũ hành. Có như thế thì gia chủ gặp may mắn, tài lộc.

Với gia chủ tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy, chỉ nên trồng cây phong thủy thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thủy. Điển hình như phong lộc hoa cây phong thủy rất phù hợp với tuổi Đinh Sửu 1997. Cây có sắc đỏ nổi bật không chỉ giúp không gian tươi sáng mà còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc. 

Cây lưỡi hổ cũng rất thích hợp với những người tuổi này. Đây là cây có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Khi được đặt trong nhà, cây sẽ mang đến nhiều ý nghĩa và may mắn cho gia chủ.

dinh-suu-1997-5
Cây lưỡi hổ rất phù hợp cho gia chủ sinh năm 1997

Không chỉ thế, nếu đặt cây ở phòng làm việc, cây sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp gia chủ Đinh Sửu đạt được nhiều suôn sẻ trong công việc.

Đây cũng là cây phong thủy phòng ngủ được nhiều gia chủ Đinh Sửu lựa chọn. Hướng đặt cây phù hợp đó chính là Đông Nam, hướng Đông và tránh đặt cây ở hướng Bắc.

Đinh Sửu 1997 xây nhà hợp hướng nào?

Hướng nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường làm việc của hầu hết các cung mệnh chứ không riêng gì tuổi Đinh Sửu. Tất cả các yếu tố khí hậu, địa lý và các yếu tố khác đều phải được xem xét khi chọn hướng nhà.

sinh-nam-1998-tuoi-gi-menh-gi-3
Chọn hướng xây nhà đúng chuẩn
 • Hướng Nam (Sinh Khí): Biểu thị cho sự sinh sôi, nảy nở, thu hút vượng khí, giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc (Thiên Y): Không chỉ khuyến khích sự lạc quan, sáng suốt trong tâm hồn mà còn có tác dụng bảo vệ và tăng cường sức khỏe, hỗ trợ gia chủ vượt qua mọi trở ngại, bệnh tật.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Tạo điều kiện thuận lợi cho đường tình duyên và hỗ trợ phát triển các mối quan hệ xã hội. Từ đó, hoạt động kinh doanh sẽ suôn sẻ, cho phép tài lộc và vận may tăng lên.
 • Hướng Đông (Phục vị): Nâng cao tinh thần, thăng tiến, mang lại may mắn trong học hành và công danh.

Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm gốm sứ phong thuỷ cho người sinh năm 1997

Về màu sắc

Những người sinh năm 1997 mệnh Thủy sẽ hợp với những màu đen hay xanh dương.

bo-am-chen-su-mau-xanh-duong-in-logo (2)
Bộ ấm trà mà xanh dương vẽ hoa sen vàng của Bát Tràng

Nên khi chọn những sản phẩm gốm sứ phong thủy như bình hút lộc, lục bình, ấm chén trà….cho người tuổi này thì bạn nên lựa chọn những màu sắc trên. Nó sẽ đem lại sự may mắn, tài lộc đến cho gia chủ trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. 

Những món đồ phong thủy hợp với người tuổi Đinh Sửu

Về hình dáng

Lộc bình gốm sứ với hình dáng tương tự như chiếc bình hoa, với phần miệng loe, cổ thon và thân phình to.

binh-hoa-bat-trang-hoa-tiet-thuan-buom-xuoi-gio-mau-xanh-duong
Mai bình tích lộc màu xanh dương

Đối với người mệnh Thủy, hãy chọn cho mình cặp bình gốm có chiều cao khoảng 1m40 – 1m80 sẽ tốt nhất. Bạn có thể trưng bày tại vị trí thờ cúng gia tiên, trưng bày ở nhà, trưng bày văn phòng, công ty…

luc-binh-bat-trang-men-lam (5)
Lục bình đẹp giúp gia chủ thu hút tài lộc

Về hoạ tiết

Thịnh hành và được ưa chuộng nhiều nhất là các loại lộc bình gốm sứ vẽ họa tiết thiên nhiên, sơn thủy, hình vẽ cá nước và hoa sen, lộc bình tứ cảnh 4 mùa, lộc bình bát mã… rất thích hợp cho vận khí của người mệnh thủy.

Lục bình đẹp giúp gia chủ thu hút tài lộc

Kết

Phong thuỷ không phải là yếu tố quyết định sự thành bại của con người trong cuộc sống. Song, phong thuỷ sẽ giúp mọi người giảm bớt đi những xui rủi, không đán có; từ đó giúp cuộc sống chúng ta thêm phần hạnh phúc, viên mãn.

Cảm ơn các bạn đã xem hết bài vận mệnh của người Đinh Sửu 1997, hãy theo dõi Sàn Gốm để đọc được nhiều bài viết hữu ích hơn nhé!

đồ thờ bát tràng
Bình luận bài viết (0 bình luận)

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 5.000.000VND
bo-am-tra-an-tho-tuc-cao-cap-dang-qua-chuong-1
Bộ ấm trà An Thổ Túc cao cấp dáng quả chuông SG-AC90 - 695.000VND