Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào? Hợp màu gì năm 2022

Người phương Đông luôn quan niệm và đề cao vai trò tâm linh, phong thủy của 12 con giáp. Đồng thời, tin tưởng và làm theo phong thủy có thể giúp làm giảm đi những điều xui xẻo, vận xui, mang đến những thuận lợi và may mắn.

tuoi-canh-thin-2000-1
Tổng quan về tuổi Canh Thìn trong năm 2022

Mỗi cung tuổi sẽ có những lưu ý từ tính cách, con số may mắn, hướng nhà,… khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về người tuổi Canh Thìn 2000 từ những chi tiết nhỏ nhất, đặc biệt là cách lựa chọn sản phẩm gốm sứ phong thủy phù hợp. Hãy cùng Sàn Gốm tìm hiểu nhé!

Tổng quan về người tuổi Canh Thìn 2000

canh-thin-2000-2
Tổng quan về những người tuổi Canh Thìn 2000

Tính cách

Người sinh năm 2000 năm nay 22 tuổi, tuổi Canh Thìn. Canh Thìn còn được mệnh danh là Rồng nổi giận. Tổng quan, người sinh năm 2000 là người thông minh, nhanh nhẹn nhưng lại rất nóng vội. Họ là những người luôn nhiệt huyết, hết mình trong mọi việc.

canh-thin-2000-3
Người canh thìn là những người rất thích thể hiện bản thân

Nhược điểm của họ là có cái tôi khá cao, luôn thích thể hiện bản thân nên dễ gây mất thiện cảm với mọi người xung quanh. Tuổi Canh Thìn nên lưu ý điều này nhé, nếu biết tiết chế, bạn nhất định sẽ thành công và được nhiều người yêu mến hơn đấy.

Sự nghiệp

Người sinh năm 2000 Canh Thìn, cuộc đời luôn gặp được quý nhân phù trợ, gặp nhiều điều thuận lợi, may mắn trong công việc. Vì vậy, đôi lúc họ tỏ ra tự tin quá mức, không khách quan khi đánh giá mọi việc, cho rằng tất cả đều tốt đẹp, hoàn hảo.

Khi đứng trước khó khăn thử thách trong công việc, những người sinh năm 2000 có thể mất hết ý chí, phá bỏ mọi kế hoạch ban đầu của mình.

canh-thin-2000-4
Sinh năm Canh Thìn thường có quý nhân phù trợ

Tuổi Canh Thìn bị triệt tại Ngọ nên thường thành công muộn hơn so với những tuổi Thìn khác. Tuy nhiên, vẫn có một số người thành công sớm, hai mươi tuổi đã có thể định hình được mục tiêu, chiến lược cho công việc của mình.

Cuộc đời Canh Thìn chỉ mất khoảng 10 năm vất vả, giai đoạn tuổi trung niên sẽ hưng thịnh, cuối đời vượng tinh.

Tình duyên

Về đường tình duyên của tuổi Canh thìn 2000, lúc trẻ sẽ gặp nhiều trắc trở, thử thách. Tuy nhiên, với sự sáng suốt và cuộc sống khả quan nên họ vẫn có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này và tìm đến hạnh phúc.

canh-thin-2000-5
Tình duyên của những người sinh năm Canh Thìn

Dựa vào tháng sinh, những người sinh năm 2000 sẽ có sự khác nhau về đường tình duyên:

 • Sinh vào tháng 5, 6 và 9 âm lịch : Tình duyên thay đổi tối thiểu 3 lần rồi mới xây dựng được tình yêu không thay đổi, hạnh phúc .
 • Sinh vào tháng 1, 2, 7, 10, 11 và 12 âm lịch : Tình duyên sẽ có 2 lần thay đổi.
 • Sinh vào tháng 3, 4 và 8 âm lịch : Không có sự thay đổi, hạnh phúc bền vững.

Sinh năm 2000 năm nay bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 2000 cầm tinh con Rồng (Canh Thìn) – Thiên can Canh và Địa chi Thìn. Thiên can Canh thuộc hành Kim, Địa chi Thìn thuộc hành Thổ. Trong ngũ hành thì Thổ và Kim tương sinh với nhau.

canh-thin-2000-6
Canh Thìn thuộc mệnh Kim – Bạch Lạp Kim

Canh Thìn năm 2000 mệnh Kim – Bạch Lạp Kim. “Bạch Lạp” là ngọn nến trắng, “Kim” là vàng, Bạch Lạp Kim được hiểu đơn giản là “Vàng trong nến”.

Sinh năm 2000 năm 2020 là 21 tuổi, 2021 là 22 tuổi, 2022 là 23 tuổi, năm 2023 là 24 tuổi.

Tham khảo: Mệnh Kim hợp với những tuổi nào? Hợp với màu gì? 

Người sinh năm 2000 thuộc cung gì? Mệnh gì?

canh-thin-2000-7
Cung mệnh của những người sinh năm 2000

Cung mệnh sẽ được phân theo nam và nữ:

 • Nam mạng: cung Ly, thuộc hành Hỏa
 • Nữ mạng: cung Càn, thuộc hành Kim
 • Người sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Bạch Lạp Kim. “Bạch Lạp”  có nghĩa là ngọn nến trắng, “Kim” là vàng. Bạch Lạp Kim được hiểu đơn giản là “Vàng trong nến”.
 • Tương sinh: mệnh Thổ, Thủy
 • Tương khắc: mệnh Hỏa.

Người sinh năm 2000 hợp với màu gì và không hợp màu gì?

Những màu sắc hợp với người Canh Thìn

 • Màu tương hợp: màu trắng, xám, bạc
 • Màu tương sinh: màu nâu, vàng, đen.

Những màu sắc này sẽ giúp người tuổi Canh Thìn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Màu sắc tương sinh, tương hợp cho tuổi Canh Thìn

Những màu sắc kỵ với người Canh Thìn

Mệnh Kim cực kì tương khắc với mệnh Hỏa nên người Canh Thìn nên kiêng kỵ sử dụng những màu sắc: đỏ, hồng. Những màu sắc này sẽ đem lại những điều xui xẻo, điều không lành cho vận mệnh người tuổi Canh Thìn đấy!

canh-thin-2000-10
Màu sắc tuổi Canh Thìn nên tránh

Người tuổi Canh Thìn nên chọn vợ/ chồng tuổi gì?

Người ta có câu: “ Vợ chồng đồng lòng tát biển Đông cũng cạn”. Vì thế, lựa chọn được vợ/ chồng hợp ý, hợp mệnh, hợp tuổi với mình sẽ giúp gia đình hòa thuận, cùng nhau đi lên. Người tuổi Canh Thìn nên tham khảo một vào gợi ý về ý trung nhân của mình dưới đây nhé!

Nam mạng

canh-thin-2000-11
Những tuổi hợp của nam Canh Thìn

Nam mạng sinh năm 2000 hợp với các bạn nữ thuộc các tuổi: Đinh Sửu 1997, Mậu Dần 1998, Ất Dậu 2005, Bính Tuất 2006, Đinh Hợi 2007, Nhâm Thìn 2012, Quý Tỵ 2013, Ất Mùi 2015.  

Do nam sinh năm 2000 còn khá trẻ nên nhiều tuổi phù hợp để kết hôn với họ vẫn còn chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định của pháp luật. Nhưng đây đều là những tuổi đặc biệt phù hợp với nam Canh Thìn, giúp đường công danh thăng tiến.

Nữ mạng

canh-thin-2000-12
Tuổi nào hợp với nữ sinh năm 2000

Các bạn nữ sinh năm 2000 sẽ hợp với nam giới sinh năm Canh Ngọ 1990, Nhâm Thân 1992, Quý Dậu 1993, Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998, Tân Tỵ 2001. Đây đều là những sự lựa chọn hoàn hảo cho nữ sinh năm 2000 đấy nhé!

Những sự kết hợp này sẽ giúp cả hai có cuộc sống không chỉ hạnh phúc mà sự nghiệp cũng thăng tiến vượt bậc.

Con số may mắn của người sinh năm 2000

canh-thin
Những con số may mắn của tuổi Canh Thìn
 • Nam mạng: 6,7,9
 • Nữ mạng: 6,7,0,2,5,8
 • Sự xuất hiện của những con số này sẽ đem lại những điềm lành, mọi sự suôn sẻ cho cuộc đời người sinh năm 2000.

Người Canh Thìn nên chọn trồng loại cây gì?

Lựa chọn trồng loại cây phù hợp với tuổi, cung mệnh và ngũ hành sẽ giúp người tuổi Canh Thìn tìm được bình yên trong tâm hồn, mang đến một luồng sinh khí đầy mới mẻ. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý loại cây người tuổi Canh Thìn nên lựa chọn.

canh-thin-2000-14
Những loại cây nên người tuổi Thìn 2000 nên trồng

Vì thuộc mệnh kim kèm với việc thổ sinh kim nên người sinh năm 2000 nên chọn các loại cây có màu trắng, màu nâu, vàng để giúp thu hút nhiều may mắn, tài lộc đến với gia chủ.

Những loại cây cảnh phong thủy mà người tuổi Canh Thìn có thể lựa chọn là: Cây lan chi, cây lan ý, cây kim ngân, cây kim tiền, cây hạnh phúc, cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương,…

Người sinh 2000 nên xây nhà hướng nào?

canh-thin-2000-15
Nên chọn hướng nào làm nhà cho người Canh Thìn

Hướng phong thủy rất quan trọng, đặc biệt với gia chủ khi thi công nhà ở. Lựa chọn hướng nhà không phù hợp với mình ít nhiều có thể đem lại những vận hạn như: sa sút về tiền bạc, suy giảm sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Do đó, mọi con giáp cần tìm hướng nhà hợp với tuổi của mình. Liệu hướng nhà nào phù hợp với người sinh năm 2000?

Nam mạng

 • Hướng Đông:  thu hút tài lộc và giúp gia chủ thăng quan thuận lợi
 • Hướng Bắc: củng cố các mối quan hệ trong gia đình, vun đắp gia đình, tình yêu bền vững.
 • Hướng Đông Nam: có sự tốt lên về mặt sức khỏe, giúp tinh thần của các thành viên luôn lạc quan.
 • Hướng Nam: hỗ trợ phát triển con đường công danh sự nghiệp, tương lai rộng mở.

Nữ mạng

 • Hướng Tây: không khí trong nhà thoải mái, giúp gia chủ có thêm nhiều tài lộc, thăng tiến.
 • Hướng Tây Nam: giúp thắt chặt tình cảm các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông Bắc: sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái, tâm trí ổn định.
 • Hướng Tây Bắc: mang tới may mắn cho gia chủ.

Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm gốm sứ phong thủy cho người sinh năm 2000

Vật phẩm phong thủy, đặc biệt là sản phẩm gốm sứ được cho rằng sẽ mang lại điều tốt lành cho người sử dụng. Vật phẩm phong thủy sẽ vừa giúp bạn trang trí cho không gian thêm đẹp mắt vừa tạo ra một nguồn sinh khí tươi tốt cho gia đình.

Chọn lựa vật phẩm gốm sứ phong thủy cũng cần hợp mệnh, tuổi và cả ngũ hành. Cùng tìm hiểu xem người tuổi Canh Thìn 2000 nên lựa chọn vật phẩm gốm sứ phong thủy nào nhé!

Tranh phong thủy

 • Tranh “Tùng hạc diên niên”

Tranh “Tùng Hạc diên niên” hay còn gọi là Tùng Hạc đồng xuân, là bức tranh chứa đựng ý nghĩa của khí tiết thanh cao, trí tuệ sáng suốt, là biểu tượng của sự trường thọ và gắn bó vững bền vĩnh cửu.

canh-thin-2000-16
Tranh Tùng Hạc Diên Niên trang trí

Với họa tiết chim hạc trắng tinh khiết, người Canh Thìn có thể yên tâm về sự hợp mệnh nhé! Bức tranh nhất định sẽ giúp không gian của bạn trở nên đặc biệt hơn hết.

 • Tranh “Tứ Quý”

Bộ tranh “ Tứ Quý” gồm bốn bức tranh với những phong cảnh khác nhau. Theo quan niệm của người phương Đông thì bộ tứ quý tượng trưng cho sự may mắn, phú quý, sung túc.

canh-thin-2000-17
Bộ tranh tứ quý trang trí trong nhà đẹp mắt

Chính vì thế, khi treo tranh tứ quý thì gia chủ tuổi Canh Thìn sẽ mang về nhiều may mắn, vượng khí, cân bằng sinh khí, có sức khỏe tốt và vượt mọi khó khăn để trường tồn và phúc lộc.

Tượng phong thủy

 • Tượng rồng

Rồng là linh vật bản mệnh của người sinh năm 2000, tuổi Canh Thìn, chắc chắn có thể hóa giải sát khí, giải trừ tiểu nhân cho vận mệnh năm 2000.

tuong-rong-tai-loc-gom-su-bat-trang
Tượng rồng tài lộc gốm sứ Bát Tràng

Đặc biệt, rồng là linh vật hàng đầu trong tứ linh “Long, Lân, Quy, Phụng” hội tụ sức mạnh, tượng trưng cho thần quyền, vương quyền, đem đến bản lĩnh, mạnh mẽ, quyết đoán cho gia chủ.

Tượng rồng phong thủy mang lại may mắn

 • Tượng ngựa

Theo các quan niệm phong thủy, ngựa là biểu tượng của may mắn, tài lộc. Những người sở hữu tượng ngựa công việc thường hanh thông, việc gì cũng dễ dàng đạt được.

tuong-ngua-gom-su-cao-cap-bat-trang
Tượng ngựa gốm sứ phong thủy cao cấp

Vì thế, đặt tượng ngựa, đặt biệt có mạ vàng trong nhà, phòng làm việc sẽ đem lại sự phát đạt trong kinh doanh, sự thăng tiến trong sự nghiệp cho người tuổi Canh Thìn.

tuong-tam-ma-mt1
Tượng ngựa rất hợp với những người tuổi Canh Thìn
 • Tượng thiềm thừ, tỳ hưu

Từ xưa đến nay, thiềm thừ và tỳ hưu luôn là những linh vật linh thiêng và  được nhân dân ta kính trọng, thờ phụng. Thiềm thừ và tỳ hưu là những biểu tượng cao quý của chiêu tài lộc.

ty-huu-gom-su-phong-thuy-chat-luong
Tỳ hưu gốm sứ phong thủy

Gia chủ tuổi Canh Thìn đặt tượng cóc hay tượng tỳ hưu trong nhà sẽ giúp đem đến vận may về công danh, sự nghiệp lẫn gia đình.

Bình hút lộc

Bình hút lộc đang ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình chuộng phong thủy. Bình hút lộc có rất nhiều kiểu dáng,màu sắc, phù hợp với từng mệnh, từng tuổi.

binh-tai-lọc-thuan-buom-xuoi-gio-dap-noi-mau-do
Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió

Bình hút lộc mang trong mình kiểu dáng đậm chất phong thủy: miệng loe rộng, giữa cổ thắt lại thân dưới phình to đến cực đại và điểm cuối thu nhỏ lại dần mang đến sự mới mẻ, sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ, đồng thời cũng tượng trưng cho sự bảo quản tiền tài, tài lộc.

Bình hút lộc hợp với người mệnh Kim

Người sinh năm 2000 cần lựa chọn những chiếc bình tài lộc có màu vàng, nâu hay trắng – những màu sắc tương hợp và tương sinh với mệnh Kim.

Bình hút lộc màu sắc tương sinh với người Canh Thìn

Đi kèm với màu sắc, người tuổi Canh Thìn có thể lựa chọn kết hợp với các họa tiết “Mã đáo thành công”, “ Thuận buồm xuôi gió”, “ Chim trĩ phù dung”,… để tăng thêm sự phát tài phát đạt.

binh-hut-tai-loc-chim-tri-hoa-phu-dung
Bình hút lộc Chim trĩ phù dung

Ngoài ra, với chất liệu gốm sứ, những chiếc bình men màu, men rạn đơn giản hay sang trọng hơn là vẽ vàng, mạ vàng cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho vận mệnh người sinh năm 2000.

Đồ thờ

Đồ thờ được xem là vật phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam từ bao đời nay. Đồ thờ cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Người sinh năm 2000 nên lựa chọn những bộ đồ thờ có men màu vàng hoặc trắng để trưng bày không gian nhà.

do-tho-men-ran-dap-noi (1)
Bộ đồ thờ Bát Tràng

Bộ đồ thờ được cẩn thận lựa chọn nhất định sẽ tạo nên vận mệnh, sinh khí tốt cho người tuổi Canh Thìn.

bo-do-tho-dat-vang-2
Bộ đồ thờ họa tiết vàng hợp với gia chủ tuổi Canh Thìn

Kết

Trên đây đã khái quát những điều tổng quan đến chi tiết từ tính cách đến màu sắc, hướng xây nhà đến cả cách lựa chọn sản phẩm phong thủy gốm sứ phù hợp với người Canh Thìn, sinh năm 2000.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn sinh năm 2000 hiểu rõ hơn về bản thân, cung mệnh của mình. Đồng thời cung cấp những gợi ý về món quà ý nghĩa cho gia chủ tuổi Canh Thìn. Theo dõi Sàn Gốm để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích về tử vi của các tuổi nhé!

đồ thờ bát tràng
Bình luận bài viết (0 bình luận)

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 5.000.000VND
bo-am-tra-an-tho-tuc-cao-cap-dang-qua-chuong-1
Bộ ấm trà An Thổ Túc cao cấp dáng quả chuông SG-AC90 - 695.000VND