Sinh năm 1998 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp màu gì năm 2023

Trong cuộc sống có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, như ông bà vẫn thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đôi khi, để ý một chút có thể giúp cuộc sống của chúng ta suôn sẻ hơn, tránh được nhiều điều xấu.

Trong bài viết hôm nay hãy cùng Sàn Gốm tìm hiểu về cung hoàng đạo và vận mệnh người sinh năm 1998 nhé!

tu-vi-tuoi-mau-dan-1998-banner
Tử vi những người sinh năm 1998 Mậu Dần

Tổng quan về người sinh năm 1998 Mậu Dần

 • Tính cách

Tuổi Mậu Dần thuộc hành Thổ đa phần đều có tính cách dũng cảm, mạnh mẽ, quyết đoán và tự chủ. Đặc biệt, họ dễ có được quyền lực vì những phẩm chất trời phú cho tính cách của họ.

Những người sinh năm 1998 luôn đề cao danh dự và làm việc một cách từ tốn. Hành Thổ mang đến cho con giáp này một sự tập trung cao, sống có tinh thần tổ chức cao và biết tích lũy những kinh nghiệm, trau dồi nhiều kiến thức cho tương lai.

sinh-nam-1998-tuoi-gi-menh-gi-1
Người sinh năm 1998 có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, độc lập

Ngay từ khi còn trẻ, những người tuổi Dần thường đã bộc lộ rõ ​​bản chất thông minh, tư duy nhanh nhạy và có những suy nghĩ đột phá

Những người này có cái tôi rất lớn, có những  hành động quyết liệt, nhanh chóng và đôi khi còn lấn át những người khác.

Bên cạnh đó, đôi khi họ lại rất ngang tàng, kiêu ngạo nhưng bản tính rất hòa đồng, biết phân biệt phải trái, đúng sai. Vì vậy họ thường tự đi lên bằng chính đôi chân của mình.  

 • Sự nghiệp

Tuổi Mậu Dần thường không có nhiều cơ hội tốt trong sự nghiệp. Tuy nhiên, họ cũng không gặp quá nhiều rắc rối trong nghề, sự nghiệp không đạt đến sức cao, nhưng cũng không quá kém, chỉ tạm dừng ở mức trung bình.

Họ thường phải nhận giúp đỡ từ gia đình mới có thể phát triển sự nghiệp. Năm 29 và 30 tuổi, tài chính của bạn sẽ tăng lên một chút, nhưng chỉ là một giai đoạn tạm thời và không trường tồn đều.

tu-vi-tuoi-dan-6
Người tuổi Hổ là những người có khả năng lãnh đạo, sáng tạo, nhanh nhẹn

Sự nghiệp có nhiều kết quả tốt đẹp, tiền tài điều hòa và có nhiều lợi lộc, nhưng rồi chỉ trong một thời gian ngắn mọi thứ lại tiêu tan, số vẫn  chưa nắm được nhiều tiền.

Nếu  muốn có một sự vững chắc về sự nghiệp, phải bước qua năm 33 tuổi mới có thể phát triển về vấn đề tiền bạc. Sự nghiệp ổn định và vững chắc nhất là năm 37 tuổi.

 • Sức khoẻ

Gia đình, sự nghiệp, sức khỏe được xem là những yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống. Nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng được suôn sẻ.

Đôi khi bạn sẽ nhận được những tin không mấy tốt đẹp khiến bạn có suy nghĩ tiêu cực, mất đi sự tự tin cần thiết, làm bạn thân cảm thấy căng thẳng, lo lắng, muộn phiền. 

Hãy giữ gìn sức khoẻ, giữ vững trạng thái tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực. Do đó không nên gây áp lực cho bản thân, học cách bình tâm trước những biến cố. 

 • Tình duyên 

Xét về tình yêu và hôn nhân với người tuổi Mậu Dần 1998 thường diễn ra không được mấy suôn sẻ. Có những lúc đầy lãng mạn, hạnh phúc nhưng kết thúc thường lại là những cuộc “chia ly”.

sinh-nam-1998-tuoi-gi-menh-gi-8
Tuổi Mậu Dần thường phải trải qua nhiều mối tình mới tìm được bến đỗ

Đối với tuổi Mậu Dần, đường tình duyên thường không dễ dàng. Bạn cần phải sử dụng sự cẩn thận và sáng suốt trong việc tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc.

Tuổi Mậu Dần có thể do quá tự ti về hoàn cảnh và xuất thân mà một số người sẽ cần trải qua một số cuộc tình trước khi tìm thấy mối quan hệ phù hợp.

 • Theo âm lịch, người sinh vào tháng 1,3,4,6,8 và 12 có thể cần 2 cuộc tình trước khi tìm thấy người tâm đầu ý.
 • Còn những người sinh vào tháng 5 và 7 có thể cần trải qua 3 cuộc tình trước khi tìm thấy mối quan hệ cuối cùng.
 • Theo phong thủy, người sinh vào tháng 2, 10 và 11 âm lịch có thể sẽ gặp ít khó khăn hơn trong việc tìm kiếm một tình yêu đích thực.

Người sinh năm 1998 thuộc cung gì? Mệnh gì?

Năm sinh 1998 thuộc hành Thổ hoặc Thành Đầu Thổ, cung mệnh thể hiện cho sức mạnh và uy quyền.

Người sinh năm 1998, tức nam Mậu Dần, thuộc cung Khôn, trong hành Thổ. Các tuổi thuộc cung này thường là những người bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh, luôn suy nghĩ một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của họ.

sinh-nam-1998-tuoi-gi-menh-gi-6
Cung mệnh của người tuổi Mậu Dần

Những người sinh vào năm 1998 thuộc cung Khôn được biết đến với sự quan tâm đến người xung quanh, vì thế họ được mọi người yêu thích.

Nữ sinh Mậu Dần 1998 thuộc cung Tốn, hành Mộc, được đánh giá là người ôn hòa, dễ chịu và giao tiếp tốt.

Họ quan tâm đến suy nghĩ của người khác và đồng cảm với những người xung quanh, vì vậy họ tạo được thiện cảm với người khác và đón nhận sự yêu mến từ mọi người.

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì? Cách chọn vật phẩm phong thủy hợp mệnh

Sinh năm 1998, Mậu Dần năm nay bao nhiêu tuổi

Người sinh năm 1998 đến năm 2023 sẽ 25 tuổi, năm 2024 là 26 tuổi và năm 2025 là 27 tuổi. Người sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ (nghĩa là Đất trên thành), cầm tinh tuổi con Hổ (Mậu Dần).

Người tuổi Mậu Dần 1998 nên chọn vợ/chồng tuổi gì?

Nữ tuổi Mậu Dần 1998 lấy chồng tuổi: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi.

Nữ 1998 Mậu Dần kết hôn với một trong số các tuổi trên sẽ tận hưởng một cuộc sống hôn nhân đầy hoàn hảo, đạt đến sự may mắn về tình cảm lẫn thành công tài chính.

Sự phù hợp của mệnh sẽ góp phần tạo nên một cuộc sống gia đình thỏa mái, tràn đầy niềm hạnh phúc từ vật chất đến tình cảm cho nữ 1998.

Ngoài ra, nỗ lực và sự phát triển trong công việc cũng sẽ góp phần cho một cuộc sống giàu sang và quý tộc.

tu-vi-tuoi-dan-5
Tình duyên của người tuổi Dần với những con giáp khác

Nam tuổi Mậu dần 1998 nên chọn vợ tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mật Tuất, Kỷ Sửu

Kết hôn với một trong những tuổi trên sẽ đem lại cho họ một cuộc sống tràn đầy sự sung túc, hòa hợp và êm đều, không cần quá lo về việc kinh tế cho nam Mậu Dần.

Hơn nữa, việc kết hôn sẽ giúp cho gia đình trở nên tràn đầy hạnh phúc và tình cảm, giàu sang, con cái tràn đầy niềm hi vọng và sức mạnh.

Mậu Dần 1998 hợp với màu gì và không hợp màu gì?

Màu sắc tương hợp

Mang mệnh Thổ và Thổ lại tương hợp với Thành đầu thổ nên những người Mậu Dần hợp với các gam màu sáng và hơi nóng như: màu vàng, màu nâu.

Trong khi màu vàng tượng trưng cho sự ấm áp, màu đỏ thể hiện sự quyền lực và phú quý thì màu nâu lại đem đến một cảm giác gần gũi, thân thuộc như màu của đất.

sinh-nam-1998-tuoi-gi-menh-gi-7
Màu sắc hợp với người sinh năm 1998

Sử dụng hai màu sắc này và gắn bó với cuộc sống của mình, người tuổi Mậu Dần sẽ gặp được nhiều may mắn trong sự nghiệp, có nhiều cơ hội thăng tiến, tiền bạc dồi dào và luôn được mọi người xung quanh yêu quý.

Màu sắc kiêng kỵ

Thổ khắc thủy, mộc nên những màu như: màu đen, màu xanh dương, xanh lá là những màu 1998 nên tránh xa nếu không muốn gặp những rắc rối lớn nhỏ trong cuộc sống hằng ngày.

sinh-nam-1998-tuoi-gi-menh-gi-4
Màu sắc tuổi Mậu Dần cần tránh

Khi dùng những đồ vật có gam màu này, người Mậu Dần thường không gặp may mắn, thậm chí là xui xẻo cứ dồn dập kéo đến khiến họ cảm thấy cuộc sống tù túng, đình trệ, bức bối không lối thoát.

Con số may mắn của người sinh năm 1998

 Nam tuổi Mậu Dần hợp với số 2, 5, 8, 9

 • Ý nghĩa số 2: Theo phong thủy con số này có ý nghĩa song hỷ, mãi mãi, cân bằng, hài hòa, tượng trưng cho một cặp, một đôi.
 • Ý nghĩa số 5: Con số này tượng trưng cho danh dự, quyền lực, quyền uy. Là con số trường thọ và bất diệt, mang đến thịnh vượng, hạnh phúc.
 • Ý nghĩa số 8: Là con số phát triển, phát tài do theo phát âm Hán Việt đọc là “Bát” gần với Phát . Do vậy nhiều người thích sử dụng số 8 vì ý nghĩa phát tài phát lộc cho người dùng.
 • Ý nghĩa số 9: “Cửu”  là trường tồn, mãi mãi, là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi.
sinh-nam-1998-tuoi-gi-menh-gi-5
Những con số may mắn, thuận lợi của 1998

Nữ tuổi Mậu dần hợp với số 0, 1

 • Ý nghĩa số 0: Mang ý nghĩa về sự bắt đầu, mở đầu. Vì vậy nếu trong tay bạn không có gì nhưng đừng nản chí hãy cố gắng ắt sẽ thành công.
 • Ý nghĩa số 1: Là con số đứng đầu, độc nhất, chắc chắn, là con số thần thánh, đỉnh cao tối thượng. 

Tuổi Mậu Dần nên chọn trồng loại cây gì?

Tuổi Mậu Dần thuộc Mệnh Thổ. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

sinh-nam-1998-tuoi-gi-menh-gi-2
Những loại cây tuổi Mậu Dần nên trồng

Vậy những cây cảnh phù hợp với mệnh thổ sẽ là những cây cảnh được lựa chọn trong hành Hỏa và hành Thổ.

Vd: Phong lá đỏ, vạn lộc, cẩm nhung đỏ, thiết mộc lan viền vàng, lưỡi hổ viền vàng….

Mậu Dần xây nhà hợp hướng nào?

Khi xây nhà bạn nên chọn những hướng mang lại sự may mắn cho bản thân cũng như cho những người xung quanh. Tránh những hướng khắc lại đem đến những điều xấu thậm chí làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ, rước họa vào thân. 

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng Sinh Khí là hướng bạn nên ưu tiên hàng đầu khi chọn hướng làm nhà. Bởi hướng này sẽ giúp thu hút những điều tốt lành, may mắn, tài lộc đến với gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Đối với các mối quan hệ tình cảm trong gia đình thì hướng Diên Niên sẽ giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, giúp tránh xảy ra mâu thuẫn và thị phi.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Đây là hướng nhà cực tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn, làm thuyên giảm bệnh tật, tinh thần minh mẫn.

Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm gốm sứ phong thuỷ cho người sinh năm 1998

Vật phẩm gốm sứ phong thủy Màu sắc hợp với 1998
🔰 Bình hút lộc 🔰 Bình hút lộc màu đỏ, vàng
🔰 Mai bình 🔰 Mai bình tích lộc đắp nổi màu vàng, đỏ
🔰 Ấm chén 🔰 Ấm chén Bát Tràng màu nâu đất, Ấm chén Tử Sa

Về màu sắc

Những người mang mệnh Thổ sẽ có màu bản mệnh là màu: Đỏ, màu vàng, màu hồng hay màu nâu.

Lựa chọn màu sắc bình hút tài lộc đúng theo mệnh không chỉ giúp mang lại tài lộc, may mắn và còn phát huy được hết những “công năng” của chúng cho gia chủ. 

Bình hút lộc và mai bình màu đỏ, vàng phù hợp cho người sinh nắm 1998

Những ai đang mang mệnh thổ sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau, có thể lựa chọn các dòng sản phẩm: bình hút tài lộc, ấm chén, trà hoặc mai bình tích lộc đắp nổi vẽ vàng để mang đến những tài lộc, sự nghiệp, gia đình hòa thuận, thương yêu nhau.

am-chen-in-logo-qua-tang (9)
Ấm chén Tử Sa Bát Tràng

Về hình dáng

Hình dáng lý tưởng nhất là dáng củ tỏi: Miệng loe, cổ eo, thân tròn để chiêu tài vào và giữ chặt nguồn tiền tài này luôn ở lại bền vững với gia chủ.

Dáng chiêu tài của bình hút lộc

Bạn chú ý lựa chọn những chiếc bình có miệng càng loe rộng thì sức hút vận may càng lớn, cổ bình ngắn và eo sẽ ngăn cản dòng tiền không bị thất thoát, thân bình càng phình càng to thì tiền tài càng dồi dào, phúc phần càng rộng lớn.

binh-hut-loc
Bình hút lộc Thuận buồm xuôi gió dát vàng

Về hoạ tiết

Họa tiết vẽ vàng cảnh Chim Công: Họa tiết chim công vẽ vàng tinh xảo cùng hình ảnh hoa đào rực rỡ giúp gia chủ làm ăn phát lộc phát tài, cuộc đời nở hoa, làm gì cũng thành công viên mãn.

Bình hút lộc và mai bình vẽ tay hoạ tiết chim công

Bình gốm sứ màu vàng VINH HOA PHÚ QUÝ: Hoa mẫu đơn chim công, tùng hạc… được vẽ vàng nguyên chất mang ý nghĩa của sự quý tộc, vương quyền. Những gia chủ mệnh Thổ nào đang làm quan chức thì sản phẩm này sẽ giúp bạn nâng cao vị thế của mình.

binh-hut-loc-ma-dao-thanh-cong (5)
Bình hút lộc với hoạ tiết công, đào, mã đáo thành công

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ: Trong phong thủy, ba vị tam tiên Phúc – Lộc – Thọ luôn là những vị tiên nhân luôn phù hộ cho tất cả mọi người, mang lại cho cuộc đời gia chủ 3 niềm hạnh phúc lớn lao: là Phúc phần no đủ, là Lộc phước sum vầy, là trường thọ vô biên.

bo-tam-da-gom-su-dat-vang
Tượng Phúc – Lộc – Thọ cho gia đình bình an

Thêm vào đó, mỗi gương mặt các vị tiên nhân đều được thể hiện bằng nét điềm đạm, hiền lành, đức độ, đảm bảo cho cuộc sống mỗi người luôn đầm ấm, vui vẻ. 

Ngoài ra những bình hút lộc có hoạ tiết hoa sen, hoa đào, cành mai,… cũng được yêu thích vì ý nghĩa tốt đẹp của nó.

Kết

Mỗi người sinh ra đã có 1 số mệnh. Tuy nhiên, gặp điều tốt hay xấu đều là nhân quả từ hành động hằng ngày mà ra. Vậy nên sống tốt đời, đẹp đạo mới là điều mà mỗi người cần chú trọng trong cuộc sống.

Hãy theo dõi Sàn Gốm để được được nhiều bài tử vi hay hơn của các tuổi nhé!

đồ thờ bát tràng
Question and answer (0 comments)

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 5.000.000VND
bo-am-tra-an-tho-tuc-cao-cap-dang-qua-chuong-1
Bộ ấm trà An Thổ Túc cao cấp dáng quả chuông SG-AC90 - 695.000VND