Sinh năm 1998 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp màu gì năm 2022

Trong cuộc sống có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, như ông bà vẫn thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đôi khi, để ý một chút có thể giúp cuộc sống của chúng ta suôn sẻ hơn, tránh được nhiều điều xấu.

Trong bài viết hôm nay hãy cùng Sàn Gốm tìm hiểu về cung hoàng đạo và vận mệnh người sinh năm 1998 nhé!

tu-vi-tuoi-mau-dan-1998-banner
Tử vi những người sinh năm 1998 Mậu Dần

Tổng quan về người sinh năm 1998 Mậu Dần

 • Tính cách

Tuổi Mậu Dần thuộc hành Thổ đa phần đều có tính cách dũng cảm, mạnh mẽ, quyết đoán và tự chủ. Đặc biệt, họ dễ có được quyền lực vì những phẩm chất trời phú cho tính cách của họ.

Những người sinh năm 1998 luôn đề cao danh dự và làm việc một cách từ tốn. Hành Thổ mang đến cho con giáp này một sự tập trung cao, sống có tinh thần tổ chức cao và biết tích lũy những kinh nghiệm, trau dồi nhiều kiến thức cho tương lai.

sinh-nam-1998-tuoi-gi-menh-gi-1
Người sinh năm 1998 có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, độc lập

Ngay từ khi còn trẻ, những người tuổi Dần thường đã bộc lộ rõ ​​bản chất thông minh, tư duy nhanh nhạy và có những suy nghĩ đột phá

Những người này có cái tôi rất lớn, có những  hành động quyết liệt, nhanh chóng và đôi khi còn lấn át những người khác.

Bên cạnh đó, đôi khi họ lại rất ngang tàng, kiêu ngạo nhưng bản tính rất hòa đồng, biết phân biệt phải trái, đúng sai. Vì vậy họ thường tự đi lên bằng chính đôi chân của mình.  

 • Sự nghiệp

Nhìn chung tuổi Mậu Dần không có được quá nhiều triển vọng tốt đẹp trong sự nghiệp. Tuy vậy, họ cũng không phải chịu nhiều bi đát lắm vì sự nghiệp, không lên cao, nhưng cũng không đến nỗi tệ, sự nghiệp của họ chỉ dừng lại ở mức hãnh diện đôi chút với đời.

Họ phải nhờ đến gia đình thì mới có thể phát triển được sự nghiệp của mình. Vào năm 29 và 30 tuổi tiền bạc của bạn sẽ trở nên phát triển hơn, nhưng đó chỉ ở giai đoạn tạm thời, không được hoàn mỹ.

tu-vi-tuoi-dan-6
Người tuổi Hổ là những người có khả năng lãnh đạo, sáng tạo, nhanh nhẹn

Sự nghiệp có nhiều kết quả tốt đẹp, tiền tài điều hòa và có nhiều lợi lộc, nhưng rồi chỉ trong một thời gian ngắn mọi thứ lại tiêu tan, số vẫn  chưa nắm được nhiều tiền.

Nếu  muốn có một sự vững chắc về sự nghiệp, phải bước qua năm 33 tuổi mới có thể phát triển về vấn đề tiền bạc. Sự nghiệp ổn định và vững chắc nhất là năm 37 tuổi.

 • Sức khoẻ

Gia đình, sự nghiệp, sức khỏe được xem là những yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống. Nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng được suôn sẻ.

Đôi khi bạn sẽ nhận được những tin không mấy tốt đẹp khiến bạn có suy nghĩ tiêu cực, mất đi sự tự tin cần thiết, làm bạn thân cảm thấy căng thẳng, lo lắng, muộn phiền. 

Hãy giữ gìn sức khoẻ, giữ vững trạng thái tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực. Do đó không nên gây áp lực cho bản thân, học cách bình tâm trước những biến cố. 

 • Tình duyên 

Xét về tình yêu và hôn nhân với người tuổi Mậu Dần 1998 thường diễn ra không được mấy suôn sẻ. Có những lúc đầy lãng mạn, hạnh phúc nhưng kết thúc thường lại là những cuộc “chia ly”.

sinh-nam-1998-tuoi-gi-menh-gi-8
Tuổi Mậu Dần thường phải trải qua nhiều mối tình mới tìm được bến đỗ

Đường tình duyên của tuổi Mậu Dần thường hay phải chịu nhiều đau khổ. Bởi vậy bạn nên phải thật cẩn thận và sáng suốt hơn nữa trong vấn đề này.

Đa phần đường tình duyên của tuổi Dần 1998 thường lận đận bởi sự tự ti về hoàn cảnh, về sự xuất thân của bản thân. 

Đối với những người sinh tháng 1,3,4,6,8 và tháng 12 tính theo âm lịch thường sẽ là 2 lần đò lầm lỡ thì mới tìm được người tâm đầu ý hợp. Những người sinh tháng 5,7 tính theo âm lịch có thể sẽ phải trải qua 3 cuộc tình thì mới tìm được bến đỗ cuối cùng. 

Ngoài ra, theo phong thủy thì những người sinh tháng 2, 10 và tháng 11 âm lịch thường sẽ gặp ít khó khăn và lận đận hơn những tháng còn lại trong việc tìm bạn đời của mình.

Người sinh năm 1998 thuộc cung gì? Mệnh gì?

Người sinh năm 1998 mang mệnh Thổ hay Thành Đầu Thổ (Đất trên thành), cầm tinh con Hổ đại diện cho sức mạnh, sự uy quyền.

Nam Mậu Dần 1998 mang trong mình cung Khôn, thuộc hành Thổ. Người cung này thường là những  người khá điềm tĩnh trước mọi tình huống xảy ra, luôn suy tính kỹ càng mỗi khi đưa ra quyết định của mình.

sinh-nam-1998-tuoi-gi-menh-gi-6
Cung mệnh của người tuổi Mậu Dần

Người cung Khôn rất biết cách quan tâm đến những người xung quanh vì vậy họ rất được lòng những người xung quanh.

Nữ Mậu Dần 1998 mang trong mình cung Tốn, thuộc hành Mộc. Người cung này đa số là người ôn hòa, dễ chịu, giao tiếp tốt và biết quan tâm đến suy nghĩ của người khác, vì thế họ nhận được nhiều sự yêu mến của những người xung quanh.

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì? Cách chọn vật phẩm phong thủy hợp mệnh

Sinh năm 1998, Mậu Dần năm nay bao nhiêu tuổi

Người sinh năm 1998 đến năm 2020 là 23, năm 2021 là 24 tuổi, năm 2022 là 25 tuổi, năm 2026 là 27 tuổi. Người sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ (nghĩa là Đất trên thành), cầm tinh tuổi con Hổ (Mậu Dần).

Người tuổi Mậu Dần 1998 nên chọn vợ/chồng tuổi gì?

Nữ tuổi Mậu Dần 1998: lựa chọn vợ chồng: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi.

Nữ 1998 Mậu Dần kết hôn với một trong số các tuổi trên sẽ có một cuộc sống hôn nhân trọn vẹn, may mắn cả về tình cảm lẫn tiền bạc.

Do hợp mệnh, nên nếu kết duyên sẽ có được một  cuộc sống gia đình rất thoải mái từ vật chất cho đến tình cảm. Sau kết hôn công danh sự nghiệp phát triển không ngừng, nỗ lực làm việc sẽ có được một cuộc sống giàu sang, quyền quý.

tu-vi-tuoi-dan-5
Tình duyên của người tuổi Dần với những con giáp khác

Nam tuổi Mậu dần 1998: lựa chọn vợ chồng: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mật Tuất, Kỷ Sửu

Nam 1998 mậu dần kết hôn với một trong các tuổi trên sẽ có một cuộc sống sung túc, hòa hợp, không phải lo quá nhiều về mặt tiền bạc.

Sau kết hôn đem lại sự hài hòa trong gia đình phía hai bên, và còn đem lại sự giàu sang phú quý, con cái thảo hiền, thông minh.

Mậu Dần 1998 hợp với màu gì và không hợp màu gì?

Màu sắc tương hợp

Những người tuổi này mang mệnh Thổ và Thổ lại tương hợp với Thành đầu thổ, do đó màu sắc tương hợp với những người mệnh này là màu vàng, màu nâu. Trong khi màu vàng tượng trưng cho sự ấm áp, cho sự tươi sáng thì màu nâu lại đem đến một cảm giác gần gũi, thân thuộc.

sinh-nam-1998-tuoi-gi-menh-gi-7
Màu sắc hợp với người sinh năm 1998

Sử dụng hai màu sắc này và gắn bó với cuộc sống của mình, người tuổi Mậu Dần sẽ gặp được nhiều may mắn trong sự nghiệp, có nhiều cơ hội thăng tiến, tiền bạc dồi dào và luôn được mọi người xung quanh yêu quý, kính trọng cùng sự tin tưởng, ngưỡng mộ.

Màu sắc kiêng kỵ

Người thuộc mệnh Thổ khắc với màu sắc thuộc mệnh Thuỷ như màu đen, màu xanh, thêm vào đó là màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc. Với những màu này, người tuổi Mậu Dần được khuyên là không nên sử dụng và tránh xa được triệt để thì càng tốt.

sinh-nam-1998-tuoi-gi-menh-gi-4
Màu sắc tuổi Mậu Dần cần tránh

Khi dùng những đồ vật có gam màu này, người Mậu Dần thường không gặp may mắn, thậm chí là xui xẻo cứ dồn dập kéo đến. Ngoài ra còn khiến họ cảm thấy cuộc sống tù túng, đình trệ, bức bối không lối thoát.

Con số may mắn của người sinh năm 1998

 Nam tuổi Mậu Dần hợp với số 2, 5, 8, 9

 • Ý nghĩa số 2: Theo phong thủy con số này có ý nghĩa song hỷ, mãi mãi, cân bằng, hài hòa, tượng trưng cho một cặp, một đôi.
 • Ý nghĩa số 5: Con số này tượng trưng cho danh dự, quyền lực, quyền uy. Là con số trường thọ và bất diệt, mang đến thịnh vượng, hạnh phúc.
 • Ý nghĩa số 8: Là con số phát triển, phát tài do theo phát âm Hán Việt đọc là “Bát” gần với Phát . Do vậy nhiều người thích sử dụng số 8 vì ý nghĩa phát tài phát lộc cho người dùng.
 • Ý nghĩa số 9: “Cửu”  là trường tồn, mãi mãi, là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi.
sinh-nam-1998-tuoi-gi-menh-gi-5
Những con số may mắn, thuận lợi của 1998

Nữ tuổi Mậu dần hợp với số 0, 1

 • Ý nghĩa số 0: Mang ý nghĩa về sự bắt đầu, mở đầu. Vì vậy nếu trong tay bạn không có gì nhưng đừng nản chí hãy cố gắng ắt sẽ thành công.
 • Ý nghĩa số 1: Là con số đứng đầu, độc nhất, chắc chắn, là con số thần thánh, đỉnh cao tối thượng. 

Tuổi Mậu Dần nên chọn trồng loại cây gì?

Tuổi Mậu Dần thuộc Mệnh Thổ. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

sinh-nam-1998-tuoi-gi-menh-gi-2
Những loại cây tuổi Mậu Dần nên trồng

Vậy những cây cảnh phù hợp với mệnh thổ sẽ là những cây cảnh được lựa chọn trong hành Hỏa và hành Thổ. Vd: Phong lá đỏ, vạn lộc, cẩm nhung đỏ, thiết mộc lan viền vàng, lưỡi hổ viền vàng….

Mậu Dần xây nhà hợp hướng nào?

Khi xây nhà bạn nên chọn những hướng mang lại sự may mắn cho bản thân cũng như cho những người xung quanh. Tránh những hướng khắc lại đem đến những điều xấu thậm chí làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ, rước họa vào thân. 

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng Sinh Khí là hướng bạn nên ưu tiên hàng đầu khi chọn hướng làm nhà. Bởi hướng này sẽ giúp thu hút những điều tốt lành, may mắn, tài lộc đến với gia đình bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Đối với các mối quan hệ tình cảm trong gia đình thì hướng Diên Niên sẽ giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, giúp tránh xảy ra mâu thuẫn và thị phi.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Đây là hướng nhà cực tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn, làm thuyên giảm bệnh tật, tinh thần minh mẫn.

Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm gốm sứ phong thuỷ cho người sinh năm 1998

Về màu sắc

Những người mang mệnh Thổ sẽ có màu bản mệnh là màu: Đỏ, màu vàng, màu hồng hay màu nâu.

Lựa chọn màu sắc bình hút tài lộc đúng theo mệnh không chỉ giúp mang lại tài lộc, may mắn và còn phát huy được hết những “công năng” của chúng cho gia chủ. 

Bình hút lộc và mai bình màu đỏ, vàng phù hợp cho người sinh nắm 1998

Những ai đang mang mệnh thổ sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau, có thể lựa chọn các dòng sản phẩm: bình hút tài lộc, ấm chén, trà hoặc mai bình tích lộc đắp nổi vẽ vàng để mang đến những tài lộc, sự nghiệp, gia đình hòa thuận, thương yêu nhau.

am-chen-in-logo-qua-tang (9)
Ấm chén Tử Sa Bát Tràng

Về hình dáng

Hình dáng lý tưởng nhất là dáng củ tỏi: Miệng loe, cổ eo, thân tròn để chiêu tài vào và giữ chặt nguồn tiền tài này luôn ở lại bền vững với gia chủ.

Dáng chiêu tài của bình hút lộc

Bạn chú ý lựa chọn những chiếc bình có miệng càng loe rộng thì sức hút vận may càng lớn, cổ bình ngắn và eo sẽ ngăn cản dòng tiền không bị thất thoát, thân bình càng phình càng to thì tiền tài càng dồi dào, phúc phần càng rộng lớn.

binh-hut-loc
Bình hút lộc Thuận buồm xuôi gió dát vàng

Về hoạ tiết

Họa tiết vẽ vàng cảnh Chim Công: Họa tiết chim công vẽ vàng tinh xảo cùng hình ảnh hoa đào rực rỡ giúp gia chủ làm ăn phát lộc phát tài, cuộc đời nở hoa, làm gì cũng thành công viên mãn.

Bình hút lộc và mai bình vẽ tay hoạ tiết chim công

Bình gốm sứ màu vàng VINH HOA PHÚ QUÝ: Hoa mẫu đơn chim công, tùng hạc… được vẽ vàng nguyên chất mang ý nghĩa của sự quý tộc, vương quyền. Những gia chủ mệnh Thổ nào đang làm quan chức thì sản phẩm này sẽ giúp bạn nâng cao vị thế của mình.

binh-hut-loc-ma-dao-thanh-cong (5)
Bình hút lộc với hoạ tiết công, đào, mã đáo thành công

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ: Trong phong thủy, ba vị tam tiên Phúc – Lộc – Thọ luôn là những vị tiên nhân luôn phù hộ cho tất cả mọi người, mang lại cho cuộc đời gia chủ 3 niềm hạnh phúc lớn lao: là Phúc phần no đủ, là Lộc phước sum vầy, là trường thọ vô biên.

bo-tam-da-gom-su-dat-vang
Tượng Phúc – Lộc – Thọ cho gia đình bình an

Thêm vào đó, mỗi gương mặt các vị tiên nhân đều được thể hiện bằng nét điềm đạm, hiền lành, đức độ, đảm bảo cho cuộc sống mỗi người luôn đầm ấm, vui vẻ. 

Ngoài ra những bình hút lộc có hoạ tiết hoa sen, hoa đào, cành mai,… cũng được yêu thích vì ý nghĩa tốt đẹp của nó.

Kết

Mỗi người sinh ra đã có 1 số mệnh. Tuy nhiên, gặp điều tốt hay xấu đều là nhân quả từ hành động hằng ngày mà ra. Vậy nên sống tốt đời, đẹp đạo mới là điều mà mỗi người cần chú trọng trong cuộc sống.

Hãy theo dõi Sàn Gốm để được được nhiều bài tử vi hay hơn của các tuổi nhé!

đồ thờ bát tràng
Bình luận bài viết (0 bình luận)

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 5.000.000VND
bo-am-tra-an-tho-tuc-cao-cap-dang-qua-chuong-1
Bộ ấm trà An Thổ Túc cao cấp dáng quả chuông SG-AC90 - 695.000VND