Quý Dậu 1993 mệnh gì? Hợp màu nào năm 2022

Từ bao đời nay, phong thủy luôn có một vị trí quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Nhiều người quan niệm và nhận thấy rằng phong thủy đã hỗ trợ, có ảnh hưởng, cải biến tích cực đến vận mệnh con người.

Lựa chọn các vật phẩm phong thủy hợp mệnh, hợp màu, hợp tuổi và được bài trí đúng cách sẽ giúp giảm thiểu được các tai hoạ ở năm vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn.

Bài viết của Sàn Gốm sẽ cung cấp các thông tin từ tổng quan đến màu hợp mệnh và đặc biệt là cách lựa sản phẩm phong thủy cho người tuổi Quý Dậu 1993.

quy-dau-1993-menh-gi-banner
Quý Dậu 1993 mệnh gì? Hợp màu nào năm 2022

Tổng quan về người sinh năm 1993 Quý Dậu

Tính cách

Người sinh năm 1993 là tuổi Quý Dậu, năm nay tròn 29 tuổi, thuộc mệnh Kiếm Phong Kim. Đặc điểm của Kiếm Phong Kim là sự cứng cáp, rắn rỏi nhưng không cẩn thận thì cũng rất dễ gãy.

Vì vậy, người tuổi Quý Dậu thường có bản tính mạnh mẽ, kiên trì và quyết đoán, song vẫn có những lúc dễ bị gục ngã trước cám dỗ của cuộc đời.

tu-vi-quy-dau-1993 (1)
Người tuổi Quý Dậu có bản tính mạnh mẽ, kiên trì và quyết đoán

Sự nghiệp

Khi đã tìm hiểu được tính cách của nữ và nam mạng tuổi Quý Dậu 1993 rồi thì tiếp theo sẽ là các thông tin về công danh sự nghiệp nha.

Sự nghiệp của người tuổi Quý Dậu sẽ bắt đầu phát triển từ năm 25 tuổi và sẽ đạt nhiều thành công từ năm 30 tuổi. Dù gặp nhiều khó khăn, thị phi nhưng họ vẫn luôn cố gắng, bền bỉ và đạt thành công đáng nể.

Tình duyên

Tổng quan về tình duyên của tuổi Quý Dậu cũng có nhiều khắt khe, khá nhiều vấn đề. Nếu sinh vào những tháng 5, 6 và 9 âm lịch, những người tuổi Quý Dậu phải bị ba lần thay đổi về tình duyên.

Nếu sinh vào những tháng  1, 2, 7, 10, 11 và 12 âm lịch, họ sẽ có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc.

Nếu bạn sinh vào các tháng còn lại, vận mệnh 1993 sẽ  được hạnh phúc lâu bền và không có thay đổi về vấn đề tình duyên.

tu-vi-quy-dau-1993 (2)
Quý Dậu trải qua 1,2 mối tình trước khi ổn định tổ ấm

Người sinh năm 1993 thuộc cung gì? Mệnh gì?

Người sinh năm 1993 mang mệnh Kim – Kiếm phong kim trong ngũ hành. Phân tích cung mệnh sẽ chia rõ theo giới tính nam hay nữ:

Nam mạng: Cung mệnh: Đoài ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh

Nữ mạng: Cung mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh

tu-vi-quy-dau-1993 (4)
Người sinh năm 1993 mang mệnh Kim – Kiếm phong kim

Sinh năm 1993 Quý Dậu năm nay bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1993 năm nay 29 tuổi tính theo lịch vạn niên 2021. Những người sinh năm 1993 tính theo dương lịch từ 23/01/1993 – 09/02/1994 là thuộc tuổi Quý Dậu, cầm tinh con gà có thể nói là một người rất đặc biệt.

Năm 2022, tuổi dương lịch sẽ là 29 tuổi. Năm 2023, tuổi 1993 sẽ là 30 tuổi.

Quý Dậu 1993 hợp với màu gì và không hợp màu gì?

Người sinh năm 1993, mệnh Kim tương sinh với màu nâu và màu vàng, tương hợp với màu trắng và xám. Những màu này sẽ giúp người tuổi Quý Dậu phát triển thịnh vượng, mang đến niềm vui, xua tan điều xui xẻo.

tu-vi-quy-dau-1993 (5)
Màu sắc tương hợp với người tuổi gà

Ngược lại, theo quan hệ tương khắc, màu đỏ, cam, hồng, tím là những màu không phù hợp với người mệnh kim cũng như người tuổi Quý Dậu. Nếu cứ cố chấp sử dụng, rất có thể những người sinh năm 1993 sẽ gặp phải những điều không may, trắc trở.

tu-vi-quy-dau-1993 (6)
Những màu sắc tuổi Quý Dậu nên tránh

Tham khảo: Mệnh Kim hợp với những tuổi nào? Hợp với màu gì? 

Người tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn vợ/chồng tuổi gì?

Người ta luôn quan niệm rằng: “ Giàu vì bạn, sang vì vợ”. Vì vậy, việc lựa chọn vợ/ chồng phù hợp rất quan trọng.

Tuổi nên kết hôn: Tuổi Quý Dậu 1993 nên kết hôn với những người tuổi Ất Hợi, Kỷ Mão, Tân Tỵ, Đinh Sửu và Tân Mùi. Khi kết hôn với những tuổi này, tuổi Quý Dậu sẽ có cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn.

Tuổi đẹp trên phương diện tình cảm nhưng không hợp làm ăn: Khi kết hợp với tuổi Giáp Tuất, Bính Tý, Canh Thìn chỉ có cuộc sống hạnh phúc, đầm ấm nhưng lại không tốt khi làm ăn. Nếu kết hôn thì cuộc sống thường vất vả không được đầy đủ, ấm no.

Con số may mắn của người sinh năm 1993

Việc biết cho mình những con số thuận lợi, may mắn cũng rất cần thiết trong nhiều trường hợp. Người tuổi Quý Dậu tương hợp với con số 6,7 (hành Kim), tương sinh với các con số: 2,5,8 (hành thổ) và 0,1 (hành thủy).

Những con số này sẽ giúp những người năm 1993 gặp nhiều may mắn, tự tin, gặp nhiều cơ hội đặc biệt, phát triển trong cuộc sống.

tu-vi-quy-dau-1993 (7)
Con số may mắn của người sinh năm 1993

Tuổi Quý Dậu nên chọn trồng cây loại cây gì?

Trang trí loại cây phù hợp với tuổi, với tính cách cũng là cách để thu hút tài lộc, may mắn, giúp thoải mái, bình an trong cuộc sống.

Loài cây hợp với tuổi Quý Dậu chính là những loài cây, loài hoa có màu nâu, vàng sậm hoặc màu trắng, vàng ánh kim. Đây là những màu sắc cực kì phù hợp với người sinh năm 1993.

Các lựa chọn như: Cây đế vương, cây cọ nhật, trúc, cúc, mai, kim ngân, sen đá nâu, trúc phát tài, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử, cau nhật… là những gợi ý vô cùng hoàn hảo với người sinh năm 1993.

tu-vi-quy-dau-1993 (8)
Một số loại cây phù hợp với người tuổi Dậu

Quý Dậu 1993 nên xây nhà hợp hướng nào?

Theo quan niệm về phong thủy, xem hướng nhà theo vận mệnh, tuổi và ngũ hành là điều không thể thiếu trước khi xây dựng một ngôi nhà. Việc tìm hiểu hướng xây dựng phù hợp vô cùng quan trọng, dưới đây là hướng nhà hợp với người tuổi Quý Dậu.

tu-vi-quy-dau-1993 (3)
Hướng nhà là điều đặc biệt quan trọng với mỗi người
  • Hướng Tây Bắc (hướng sinh khí): giúp nhiều phúc lộc kéo vào nhà, tiền tài công danh đều mở rộng, phúc lộc vẹn toàn.
  • Hướng Đông Bắc (hướng Diên niên): Công việc, sự nghiệp, tương lai, hôn nhân và gia đình đều thuận lợi bền vững, phát triển ổn định.
  • Hướng Tây ( hướng phục vị): Nhận được nhiều sự động viên, giúp đỡ của người thân cũng như bạn bè mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn.
  • Hướng Tây Nam ( hướng Thiên y ): Có thể nhận được lộc do trời ban trong lúc sinh con đẻ cái, cuộc sống với nhiều phú quý giàu sang nên hướng này cũng rất thích hợp để đặt làm phòng ngủ.

Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm gốm sứ phong thuỷ cho người sinh năm 1993

Vật phẩm phong thủy không chỉ để trang trí đẹp mắt mà nó còn là pháp khí, là những đồ vật mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Lựa chọn các vật phẩm phù hợp với tuổi, với mệnh và ngũ hành sẽ góp phần giúp bạn thêm cải thiện cuộc sống của bạn.

Hãy cùng tìm hiểu liệu vật phẩm phong thủy gốm sứ nào phù hợp với tuổi Quý Dậu 1993 nhé!

Tượng phong thủy

  • Tường gà bản mệnh

Gà chắc chắn sẽ linh vật may mắn của tuổi Dậu.Tượng gà tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, mang đến vượng khí cho gia chủ, vì vậy có thể giúp tuổi Quý Dậu đạt các thành tựu nhanh hơn và rực rỡ hơn.

Tượng Gà phong thủy mạ vàng còn có tác dụng hóa giải đào hoa sát, giúp chuyện tình cảm, gia đạo suôn sẻ, yên vui, rất phù hợp với gia chủ tuổi Quý Dậu vốn nhiều thị phi.

12-con-giap
Tưởng gà bản mệnh trong 12 con giáp
  • Tượng trâu

Nằm trong bộ tam hợp, Trâu cũng là linh vật phù hợp với tuổi Dậu nên có ý nghĩa phong thủy chiêu tài tấn lộc, an gia rất tốt.

tuong-muc-dong-mt3
Trâu là linh vật phù hợp với tuổi Dậu

Tượng trâu mạ vàng cực kỳ phù hợp với những người làm công việc liên quan đến bất động sản, đất đai. Bởi vậy, nếu bạn muốn chọn quà tặng người tuổi Quý Dậu đang làm ngành nghề này, tượng trâu mạ vàng là gợi ý tốt nhất đấy!

tuong-muc-dong-cuoi-trau-dep
Tượng mục đồng chăn trâu
  • Tượng thiềm thừ, tượng tỳ hưu

Thiềm thừ và tỳ hưu là những linh vật linh thiêng trong truyền thuyết và luôn được nhân dân kính trọng, thờ phụng. Gia chủ tuổi Quý Dậu đặt tượng cóc hay tượng tỳ hưu trong nhà sẽ giúp chiêu tài lộc rất tốt, đem đến vận may về công danh, sự nghiệp.

coc-thiem-thu-gom-su-1
Tượng thiềm thừ, tượng tỳ hưu

Tranh phong thủy

Ý nghĩa dễ thấy nhất của tranh phong thủy chính là khả năng tạo ra nguồn sinh khí mới mẻ, tươi sáng cho căn phòng. Điều này sẽ có tác động tích cực đến tâm lý của con người, giúp tinh thần trở nên lạc quan, thư thái, đón nhận những điều tốt đẹp, xuôi đuổi những vận xấu, xui rủi. 

  • Tranh “ Cá chép vượt vũ môn”

Theo quan niệm người phương Đông, cá chép là loài cá đại diện cho nguồn Thủy khí, rước tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, “cá chép vượt vũ môn” cũng ngụ ý cho đức tính kiên trì; cố gắng vượt qua mọi khó khăn, từ đó cổ vũ gia chủ tuổi Quý Dậu nỗ lực bền bỉ để gặt hái thành công.

ca-chep-hoa-sen-4
Tranh Cá chép vượt Vũ Môn
  • Tranh tứ quý

Tranh tứ quý gồm bốn bức tranh họa bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Trong đó, bộ tranh tiêu biểu được nhiều người yêu thích nhất là Tùng, Cúc, Trúc, Mai, với ý nghĩa đem lại mưa thuận gió hòa, tốt tươi quanh năm.

canh-thin-2000-17
Bộ tranh tứ quý trang trí trong nhà đẹp mắt

Màu sắc hài hòa, không kém phần tươi sáng kèm với chất liệu gốm sứ của nhóm tranh này hoàn toàn phù hợp với những người mệnh Kim, tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang, sung túc, phú quý, thịnh vượng và bình an.

tranh-su-long-lan-quy-phung-1
Tranh tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng
  • Tranh tùng hạc

Tranh Tùng Hạc là bức tranh chứa đựng ý nghĩa của sự thanh cao, trí tuệ, thể hiện biểu tượng của sự trường thọ và gắn bó bên nhau vĩnh cửu.

Ngoài hai hình tượng cây Tùng và chim Hạc, hai chữ Hán Việt “diên niên” có nghĩa là lâu năm, cũng mang ý nghĩa về bền vững, an lạc.

tranh-gom-su-tung-hac-1
Tranh tùng hạc

Với màu trắng bao trùm bức tranh, người tuổi Quý Dậu rất thích hợp, có thể trang trí ở khung gian phòng khách, phòng làm việc để tạo nên sự thoải mái, yên tĩnh trong tâm hồn.

Bình tài lộc

Bình tài lộc có đa dạng kiểu dáng và màu sắc. Người tuổi Quý Dậu có thể thoải mái lựa chọn những chiếc bình phù hợp với mình.

Bình tài lộc hay bình hút lộc tượng trưng cho sự mới mẻ, sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ, đồng thời cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản cho gia chủ.

binh-hut-loc-thuan-buom-xuoi-gio (1)
Bình hút lộc trắng phù hợp với người mệnh Kim 1993

Bình hút lộc với hình dáng theo chuẩn phong thủy như: miệng loe rộng, giữa cổ thắt lại thân dưới phình to đến cực đại và điểm cuối thu nhỏ lại dần, chắc chắn sẽ vô cùng thích hợp cho người tuổi Quý Dậu muốn chiêu tài lộc.

Bình hút lộc phát tài phát lộc
Bình hút lộc màu vàng cho người mệnh Thổ

Người sinh năm 1993 nên lựa chọn những chiếc bình tài lộc màu vàng, trắng hay xám ghi- những màu sắc tương hợp và tương sinh với mệnh Kim.

Đi kèm với màu sắc, chiếc bình tài lộc với các họa tiết “ Thuận buồm xuôi gió”, “Chim trĩ chim phù dung”, “ Cá chép hoa sen” cực kì tốt cho người tuổi Quý Dậu.

Các hoạ tiết phù hợp với Quý Dậu 1993 trên bình hút lộc

Ngoài ra, với chất liệu gốm sứ, những chiếc bình men màu hay men rạn đơn giản cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho vận mệnh năm 1993.

Đồ thờ

Đồ thờ luôn là vật phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Người tuổi Quý Dậu có thể lựa chọn những bộ đồ thờ dát vàng, vẽ vàng hay bằng vàng để trưng bày không gian nhà. Chúng không chỉ mang ý nghĩa tích cực về phong thủy mà còn giúp không gian nhà thêm sang trọng, thanh lịch.

bo-do-tho-gom-su-dat-vang-cao-cap
Sản phẩm gốm sứ dát vàng cao cấp

Kết

Bài viết này là những điều tổng quan từ tính cách đến màu sắc, hướng xây nhà đến cả các sản phẩm phong thủy gốm sứ phù hợp với người tuổi Quý Dậu.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn sinh năm 1993 hiểu hơn về bản thân mình đồng thời sẽ là những gợi ý về món quà ý nghĩa cho gia chủ năm 1993.

đồ thờ bát tràng
Bình luận bài viết (0 bình luận)

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 5.000.000VND
bo-am-tra-an-tho-tuc-cao-cap-dang-qua-chuong-1
Bộ ấm trà An Thổ Túc cao cấp dáng quả chuông SG-AC90 - 695.000VND