Tuổi Kỷ Mão 1999 cung gì? Hợp tuổi nào? [ĐẦY ĐỦ NHẤT]

Phong thủy luôn chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Phong thủy có thể hỗ trợ, cải biến tích cực đến vận mệnh con người.

Khi lựa chọn được các vật phẩm phong thủy hợp mệnh, hợp màu, hợp tuổi và được bài trí đúng cách sẽ giúp bạn giảm thiểu được các tai hoạ ở năm vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn.

ky-mao-1999-16
Tổng quan về tuổi Kỷ Mão 1999

Bài viết của Sàn Gốm sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin từ tổng quan đến màu hợp mệnh và đặc biệt là cách lựa sản phẩm phong thủy cho người tuổi Kỷ Mão 1999.

Tổng quan về người sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão

Tính cách

Tổng quan, Kỷ Mão là người sinh năm 1999 (năm nay 23 tuổi), là người hiền lành, tinh tế, giàu lòng nhân ái. Họ thường có cuộc sống vật chất đầy đủ, thích tự do, du ngoạn và không muốn để người khác coi thường. Bản tính của người Kỷ Mão dịu dàng và có phần đa sầu đa cảm, nhiều suy tư.

ky-mao-1999-1
Người tuổi Mão thường giàu lòng nhân ái

Sự nghiệp

Sự nghiệp của người tuổi Kỷ Mão sẽ có phần hơi thăng trầm, trải qua nhiều khó khăn trước năm 30 tuổi. Sau đó, mọi việc sẽ đi vào quỹ đạo, phát triển nhanh chóng, nhận được nhiều sự giúp đỡ và trở nên thành công, dư dả sau năm 38 tuổi.

ky-mao-1999-15
Sự nghiệp của người tuổi Mão trải qua khá thăng trầm

Đến năm 50 tuổi, người tuổi Kỷ Mão đã có thể bắt đầu nghĩ đến việc nghỉ ngơi, thoải mái du ngoạn với khối tài sản “kếch xù” của mình.

Tình duyên

Vấn đề tình duyên lại có nhiều khắt khe, sóng gió hơn với người sinh năm 1999. Chuyện tình yêu của nam mạng thường không quá nhiều biến cố, chông gai nhưng dễ bị đứt quãng và trải qua nhiều lần thay đổi.

Nhưng nữ mạng tuổi này thường có chuyện tình yêu nhiều mâu thuẫn và thách thức. Nếu không khéo léo và biết nhường nhịn tình yêu, mối quan hệ của nữ 1999 có thể bị đánh mất, đổ vỡ.

Người sinh năm 1999 thuộc cung gì? Mệnh gì?

Nam mạng 1999 là cung Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh.

Nữ mạng 1999 là cung mệnh Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Những người sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ (tức Đất trên thành) trong ngũ hành. Tương sinh với Mệnh Kim, Hỏa, tương khắc: Mệnh Thủy, Mộc.

ky-mao-1999-12
Cung mệnh của người sinh năm 1999

Sinh năm 1999 năm nay bao nhiêu tuổi?

Năm 1999 là năm Kỷ Mão, tức là năm con Mèo. Năm 2021, 1999 là 22 tuổi. Năm nay là 2022, tuổi Kỷ Mão sẽ 23 tuổi. Năm 2023 là 24 tuổi.

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì? Cách chọn vật phẩm phong thủy hợp mệnh Thổ

Người sinh năm 1999 hợp với màu gì và không hợp màu gì?

Những màu sắc hợp với người Kỷ Mão

Người tuổi Kỷ Mão- mệnh Thổ tương sinh với màu đỏ, cam, hồng, tím. Theo quan điểm nghiên cứu phong thuỷ, đó là những màu sắc sinh tài lộc vượng khí, mang lại những điều may mắn tốt đẹp cho người mệnh Thổ.

ky-mao-1999-13
Màu sắc tương hợp

Ngoài ra, người mệnh thổ tương hợp với màu vàng, màu nâu. Hai màu sắc này sẽ giúp người tuổi Kỷ Mão gặp may mắn trong sự nghiệp, có nhiều cơ hội thăng tiến, tiền bạc dồi dào và luôn được mọi người xung quanh yêu quý, tin tưởng.

Những màu sắc kỵ với người Kỷ Mão

Theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ, vì vậy người mệnh Mộc không nên sử dụng các gam màu xanh lục, sẽ gây cản trở và ức chế năng lượng của bản mệnh Thổ. Màu sắc này khiến người Kỷ Mão thường xuyên gặp chuyện không may.

ky-mao-1999-10
Những màu sắc cần tránh

Người Kỷ Mão nên chọn vợ/ chồng tuổi gì?

Nam Kỷ Mão nên lựa chọn kết hôn với các tuổi hợp về đường tình duyên lẫn đường tài lộc như: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi và Mậu Dần.

Nam 1999 có thể lập gia đình với các tuổi: Canh Thìn và Bính Tuất. Tình cảm mặn nồng nhưng tiền tài chỉ ở mức vừa đủ, không đạt tới được sự cao sang, quyền quý.

ky-mao-1999-14
Đường tình duyên của người tuổi Mão 1999

Tình duyên của nữ Kỷ Mão nữ mạng có nhiều thay đổi, ngang trái, mâu thuẫn tuy nhiên nếu kết duyên với một trong những tuổi nữ sau đây thì sẽ có một cuộc sống yên ổn, gia đình đầm ấm, con cái đề huề: nam 1994 (Giáp Tuất), 1993 (Quý Dậu), 1992 (Nhâm Thân), 1995 (Ất Hợi).

Con số may mắn của người 1999

ky-mao-1999-11
Những con số mang lại may mắn cho nam, nữ tuổi Mão

Con số thích hợp với bản thân sẽ góp phần gia tăng sự may mắn trong mọi việc. Vậy con số nào liệu sẽ phù hợp với người tuổi Kỷ Mão?

 • Nam mạng hợp các số: 1, 6, 7.
 • Nữ mạng hợp các số: 2, 5, 8, 9.

Người Kỷ Mão nên chọn trồng loại cây gì?

Trồng loại cây phù hợp với mệnh, tuổi và ngũ hành sẽ giúp bạn có một luồng sinh khí tốt, thần thái, tinh thần thoải mái. Người sinh năm 1999 nên trồng các loại cây có lá hay hoa có màu hồng, cam, đỏ, tím hoặc vàng, nâu.

ky-mao-1999-9
Những loại cây tốt cho người sinh năm 1999

Một vài gợi ý như: cây lưỡi hổ, hồng môn, cây vạn lộc, cây phú quý, sen đá cam, trầu bà đế vương đỏ,… là những loài cây mà người tuổi Kỷ Mão nên lựa chọn để trồng hay trang trí cho không gian nhà hay làm việc của mình.

Người sinh 1999 nên xây nhà hướng nào?

sinh-nam-1998-tuoi-gi-menh-gi-3
Chọn hướng xây nhà đúng chuẩn

Lựa chọn hướng xây nhà vô cùng quan trọng, cần biết được đâu là hướng nhà phù hợp với gia chủ. Hướng nào sẽ phù hợp cho người sinh năm 1999?

Nam mạng

 • Hướng Bắc ( hướng Phục vị): Cuộc sống vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ
 • Hướng Đông (hướng Thiên y): Gặp nhiều may mắn, con cháu nhận được nhiều phúc đức.
 • Hướng Nam (hướng Diên niên): Gia đình hòa thuận, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Đông Nam ( hướng Sinh khí): Làm ăn tốt, sớm thành đạt và trở nên phú quý, phát đạt.

Nữ mạng

 • Hướng Tây Nam (hướng Sinh khí) : Làm ăn phát đạt
 • Hướng Tây Bắc (hướng Thiên y) : Có nhiều may mắn, điều lành
 • Hướng Tây (hướng Diên niên) : Gia đình hòa thuận, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc: (hướng Phục vị) : Cuộc sống luôn vui vẻ, thoải mái.

Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm gốm sứ phong thủy cho người sinh năm 1999

Vật phẩm phong thủy, đặc biệt là sản phẩm gốm sứ luôn mang giá trị theo thời gian. Đó không chỉ là giá trị về vật chất mà đó còn là giá trị tâm linh, giúp cải thiện cuộc sống lẫn tinh thần của con người.

Cùng tìm hiểu xem người tuổi Kỷ Mão 1999 nên  lựa chọn vật phẩm gốm sứ phong thủy nào nhé!

 • Bình hút lộc

Bình hút lộc với hình dáng theo chuẩn phong thủy như: miệng loe rộng, giữa cổ thắt lại thân dưới phình to đến cực đại và điểm cuối thu nhỏ lại dần. Đây là những đặc điểm đặc trưng khiến chiếc bình hút lộc luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi nhà, mọi người, mọi con giáp.

Bình hút lộc giúp người tuổi Kỷ Mão thu hút tài lộc, may mắn

Đồng thời, cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản cho gia chủ. Người tuổi Kỷ Mão có thể lựa chọn những chiếc bình phù hợp với tuổi, mệnh và ngũ hành của mình. 

Bình hút lộc hoạ tiết công đào

Người sinh năm 1999 nên lựa chọn những chiếc bình tài lộc màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu những màu sắc tương hợp và tương sinh với mệnh Thổ.

Bình hút lộc dát vàng cho người mệnh Thổ

Đi kèm với màu sắc, chiếc bình tài lộc với các họa tiết “Công đào”, “Thuận buồm xuôi gió”,  Cá chép hoa sen” cũng cực kì tốt và đem lại nhiều thuận lợi cho người tuổi Kỷ Mão.

binh-hut-tai-loc-men-mau-hoa-tiet-sen-chep
Bình hút lộc hoạ tiết sen chép

Ngoài ra, với chất liệu gốm sứ, những chiếc bình men màu hay men rạn đơn giản cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho vận mệnh năm 1999.

 • Đồ thờ

Đồ thờ luôn được xem là vật phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Người sinh năm 1999 nên lựa chọn những bộ đồ thờ dát vàng, vẽ vàng hay bằng vàng để trưng bày không gian nhà.

bo-do-tho-ve-rong-men-lam-ve-vang-bat-trang-8
Bộ đồ thờ vẽ vàng sang trọng

Đồ thờ không chỉ mang ý nghĩa tích cực về phong thủy mà còn giúp không gian nhà thêm sang trọng, thanh lịch, giàu sang. Từ đó, tạo nên vận mệnh, sinh khí tốt cho bản thân.

 • Tượng phong thủy

Tượng mèo

Tượng Mèo là linh vật của người sinh năm Mão nên chắc chắn sẽ đem lại may mắn cho người sinh năm 1999.

tuong-con-giap-12
Tượng mèo trang trí phong thủy

Theo phong thủy, mèo còn được gọi là linh thú cát tường đối với người tuổi Kỷ Mão, có thể giúp phát huy bản tính loài mèo: sự nhẹ nhàng, nhiều tài năng, nhiều tham vọng và thành công trong sự nghiệp.

tuong-meo-gom-su-cao-cap-bat-trang
Tượng mèo mang ý nghĩa cát tường, như ý cho gia chủ

Mèo có cách di chuyển mềm mại, kiên nhẫn và biết chờ thời cơ trước khi hành động, nên giúp ích cho tuổi Kỷ Mão trong cuộc sống.

Tượng dê

Xét về phong thuỷ, dê là linh vật có giá trị cao, rất hợp với tuổi Mão.

tuong-con-giap-11
Tượng dê gốm sứ sắc sảo

Loài dê có sức sống mãnh liệt, từ đó tượng trưng cho cát tường, may mắn, giúp công việc của Kỷ Mão luôn gặp nhiều cơ hội tốt để vươn lên, phát triển và phát huy được năng lực của bản thân, thăng quan tiến chức.

tuong-de
Tượng dê hợp với người tuổi Kỷ Mão

Tượng thiềm thừ, tỳ hưu

Thiềm thừ và tỳ hưu là những linh vật linh thiêng trong truyền thuyết và luôn được nhân dân ta kính trọng, thờ phụng.

coc-thiem-thu-gom-su-1
Thiềm thừ thu hút tài lộc cho gia chủ tuổi Mão

Gia chủ tuổi Kỷ Mão đặt tượng cóc hay tượng tỳ hưu trong nhà sẽ giúp chiêu tài lộc rất tốt, đem đến vận may về công danh, sự nghiệp và gia đình.

 • Tranh phong thủy

Bức tranh “Mã đáo thành công” xuất hiện 8 con ngựa phi hiên ngang về phía trước. Đúng như tên gọi của bức tranh, nó mang thông điệp tài lộc, thành công trong công việc đến với gia chủ mệnh thổ, tuổi Kỷ Mão 1999.

mã-đáo-thành-công-có-ý-nghĩa-gì
Tranh “Mã đáo thành công” chạy trên đồng cỏ
 • Tranh “Công đào”

Tranh với cảnh chim công và hoa đào mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, xua tan đi mọi luồng sinh khí xấu, mang lại vượng khí, hạnh phúc, tiền tài cho gia chủ.

tranh-cong-dao
Tranh công đào mang lại vượng khí cho người tuổi Kỷ Mão

Cảnh vẽ chim công cũng thể hiện sự uy nghi, sang trọng và phần nào mang lại công danh, vượng khí cho người sinh năm 1999.

Kết

Bài viết này đã khái quát những điều tổng quan từ tính cách đến màu sắc, hướng xây nhà đến cả các sản phẩm phong thủy gốm sứ phù hợp với người tuổi Kỷ Mão.

Mong rằng bài viết của Sàn Gốm sẽ giúp các bạn sinh năm 1999 hiểu hơn về bản thân mình đồng thời sẽ là những gợi ý về món quà ý nghĩa cho gia chủ tuổi Kỷ Mão.

đồ thờ bát tràng
Bình luận bài viết (0 bình luận)

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 5.000.000VND
bo-am-tra-an-tho-tuc-cao-cap-dang-qua-chuong-1
Bộ ấm trà An Thổ Túc cao cấp dáng quả chuông SG-AC90 - 695.000VND