Bính Tý 1996 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Hợp màu gì năm 2022

Đứng đầu trong 12 con giáp, những người tuổi Tý được định sẵn là những người có tài lãnh đạo, dẫn dắt. Nhưng cụ thể vận mệnh, tính cách, sự nghiệp, tình duyên của người tuổi Bính Tý 1996 như thế nào mời bạn đọc bài viết dưới đây của Sàn Gốm nhé!

menh-tuoi-binh-ty-1996-banner
Xem tử vi người Bính Tý 1996

Tổng quan về người sinh năm 1996 Bính Tý

Theo trường phái phong thủy, vận mệnh của mỗi người sẽ gắn liền với cuộc sống trong tương lai của họ. Vậy nên những người sinh năm 1996 luôn muốn biết mình mệnh gì? Hợp tuổi nào,…với mong muốn cuộc sống có thể bình an và may mắn hơn.

tu-vi-tuoi-binh-ty-1996 (1)
Tổng quan về người sinh năm 1996 Bính Tý
 • Tính cách

Trong âm dương ngũ hành, những người sinh năm 1996 sẽ mang Thiên can Bính – Địa chi Tý, có nghĩa tuổi sẽ là Bính Tý. Và những người này sẽ mang mệnh Thủy – cụ thể hơn chính là Giản Hạ Thủy.

Mang trong mình mệnh Giản Hạ Thủy nên những người sinh năm nay thường có tính cách khó đoán, đôi khi mạnh mẽ nhưng vẫn có những lúc yếu mềm. Là những người  sống rất nội tâm, kín đáo, và hiền hậu.

Nữ Bính tý: đôi khi là người hơi khó hiểu, thường có sự mâu thuẫn giữa sự nhiệt tình và trầm lắng. Có khi hăng say, nhưng cũng có lúc điềm tĩnh. Và hơn hết, nữ Bính Tý là người rất biết chừng mực, vừa phải, biết cương biết nhu đúng lúc.

Nam Bính Tý: là người sống khá kín đáo, trầm tính và nội tâm. Họ rất ít khi thể hiện bản thân mình ra bên ngoài, có khá nhiều bí mật và tất nhiên là không muốn chia sẻ câu chuyện của mình cho người khác.

Tuy nhiên, nếu trở nên thân thuộc thì nam Bính Tý rất sẵn sàng mở lòng và chia sẻ.

 • Sự nghiệp

Tử vi cho thấy những người tuổi Bính Tý, tướng Tinh nắm quyền, viễn cảnh sự nghiệp của những người sinh năm này thường khá lạc quan.

Một khi đã xác định được mục tiêu những người tuổi Tý thường dồn hết tâm trí, nỗ lực để đạt được mà không than phiền hay mệt mỏi. Đây là yếu tố giúp cho con giáp này gặt hái được thành công trong sự nghiệp.

Người Bính Tý rất độc lập, tự chủ, ham học hỏi. Trong công việc họ rất có năng khiếu lãnh đạo, tài năng, có óc sáng tạo, và hơn hết là có khả năng nhìn xa trông rộng, khả năng quan sát rất tốt.

Đặc biệt, nam Bính Tý họ gặt hái được thành công trong sự nghiệp của mình như diều gặp gió. Nữ tuổi này cũng gặt hái được những thành tựu đáng kể trong sự nghiệp nhưng sẽ gian truân và vất vả hơn.

tu-vi-tuoi-binh-ty-1996 (2)
1996 sự nghiệp tốt nhưng đường tình duyên có nhiều trắc trở
 • Sức khoẻ

Nhìn chung, những người Bính Tý bẩm sinh đã có khả năng thích ứng tốt được với tất cả môi trường. Họ luôn tràn đầy sức sống, sôi nổi, nhiệt tình như những bông hoa sớm mai.

Bình thường rất ít khi bị cảm vặt, song cũng không nên chủ quan khi có dấu hiệu bất thường hãy để tâm và đi khám chữa ngay. Đặc biệt chú ý, tránh bị trúng gió, đau dây thần kinh, hoặc khớp xương.

 • Tình duyên

Tử vi cho thấy những người tuổi Bính Tý tuy gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, tuy nhiên đường tình duyên của họ khá lận đận, trắc trở.

Trong tình yêu, con giáp này khá chung thủy, và là người thích chủ động. Một khi thích ai đó họ sẽ dành trọn tình cảm dành cho đối phương, yêu rất sâu đậm, và rất nghiêm túc.

Phần lớn những người sinh năm này rất rộng lượng, vị tha với người họ thương. Khi có cãi vã họ cũng nhận phần thiệt về bên mình. Chính vì tính cách như vậy nên họ được rất nhiều yêu mến.

Con giáp này cũng có lòng tự tôn rất cao nên không thích biểu hiện sự yếu đuối, ủy mị ra bên ngoài hoặc trước mặt người khác.

Sinh năm 1996 năm nay bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1996 có mệnh Thủy – Giảm Hạ Thủy (nghĩa là Nước cuối nguồn), cầm tinh tuổi con Chuột (Bính Tý), sinh năm 1996 năm 2020 là 25 tuổi, 2021 là 26 tuổi, 2022 là 27 tuổi, năm 2023 là 28 tuổi.

Tuổi Bính Tý thuộc mệnh Giản Hạ Thuỷ

Người sinh năm 1996 thuộc cung gì? Mệnh gì?

Như đã đề cập ở trên, những người sinh năm 1996 sẽ thuộc mệnh Thủy hay còn được gọi là Giản Hạ Thủy. Được hiểu như là dòng nước dưới khe, có khi dữ dội nhưng đôi lúc lại êm ả, dịu dàng. Dù không thể sánh ngang biển lớn, nhưng Giản Hạ Thủy cũng không hề nhỏ nhoi.

Để xem xét năm 1996 thuộc cung nào thì cần phải dựa trên bát quái. Hơn nữa, còn phụ thuộc vào yếu tố giới tính.

Đối với nam 1996 sẽ mang cung Tốn, hành Mộc. Người thuộc cung Tốn thường có tấm lòng khá ấm áp bao dung với người khác, họ là người hoạt giao, khám phá và ham học hỏi. Tuy vậy, có đôi lúc tính khí họ hơi thất thường.

Nữ sinh năm 1996 sẽ mang cung Khôn, hành Thổ. Người thuộc cung Khôn thường có đức tính khiêm tốn, hay nhường nhịn người khác. Hơn thế, người cung Khôn rất kỹ tính khi đứng trước một sự kiện lớn thường suy nghĩ kỹ càng, mới đưa ra quyết định.

tu-vi-tuoi-binh-ty-1996 (7)
Người sinh năm 1996 sẽ thuộc mệnh Thủy hay còn được gọi là Giản Hạ Thủy

Người tuổi Bính Tý 1996 nên chọn vợ/chồng tuổi gì?

Kết hôn với một trong số các tuổi: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, cuộc sống hôn nhân của Bính Tý sẽ có nhiều điều may mắn cả trong tình yêu lẫn sự nghiệp.

Trong hôn nhân gia đình sẽ có rất nhiều niềm vui, hạnh phúc, vợ chồng yêu thương nhau đến cuối đời. Trong sự nghiệp đều được may mắn, cuộc sống ấm no, sung túc. Chính những tuổi này sẽ giúp Bính Tý phát triển được con đường danh vọng của bản thân.

Nam Bính Tý tuổi kỵ với các tuổi: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mùi, Quý Mùi. Trong công việc làm ăn nên hạn chế hay suy xét kỹ lưỡng trước khi muốn hợp tác, bởi cộng tác với các tuổi này đường công danh sự nghiệp của bạn sẽ trắc trở, khó khăn.

Ngoài ra cũng không nên lựa chọn kết duyên với những người tuổi này, do không hợp tuổi nên dễ dẫn tới gây gổ, cãi nhau, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hôn nhân.

Nếu có yêu thương một người tuổi này thì Bính Tý cần phải cố gắng hơn trong cuộc sống, hai vợ chồng nên nhường nhịn, tin tưởng lẫn nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn trong tương lai.

XEM THÊM: Mệnh Thủy hợp màu gì, hợp người mệnh gì ? 

Bính tý 1996 hợp với màu gì và không hợp màu gì?

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 mệnh Thủy, theo quy luật ngũ hành ta có:

– Tương sinh: Kim sinh Thủy

– Tương hợp: Thủy – Thủy

– Tương khắc: Thổ khắc Thủy

Vậy nên những người tuổi Bính Tý 1996 sẽ hợp với màu mệnh Kim như Trắng, xám, bạc, hoặc màu bản mệnh như Đen, xanh nước biển. Khắc với những màu thuộc hành Thổ: Nâu, vàng đậm. 

tu-vi-tuoi-binh-ty-1996 (6)
Màu sắc phong thuỷ cho 1996

Con số may mắn của người sinh năm 1996

Bên cạnh việc dựa vào số tuổi để tìm con số may mắn, giới tính và cung mệnh của chủ nhân cũng có thể được dùng để chọn con số hợp tuổi cho người.

 • Nam Bính Tý 1996 thuộc mệnh Thủy tương hợp với các con  số  0, 1 (hành Thủy). Tương sinh với số: 6, 7 (hành Kim) và 2, 4 (hành Mộc).

Những con số hợp tuổi 0, 1, 6, 7, 2, 4 sẽ đem lại nhiều may mắn, tự tin, phát triển công danh sự nghiệp và luôn gặp cơ hội đến với cuộc sống một cách bất ngờ.

 • Nữ Bính Tý 1996 thuộc mệnh Thủy sẽ phù hợp với các con số  0, 1 (hành Thủy). Tương sinh với số: 6, 7 (hành Kim) và 2, 4 (hành Mộc).

Những con số hợp tuổi 0, 1, 6, 7, 2, 4 sẽ tạo thiện cảm, thuận lợi trong giao tiếp và gây ấn tượng với đối phương. Số hợp sẽ giúp bạn cải mệnh về gia chánh, công việc và cả tình duyên.

tu-vi-tuoi-binh-ty-1996 (5)
Những con số may mắn cho người sinh năm Tý 1996

Tuổi Bính Tý nên chọn trồng loại cây gì?

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy thì những người sinh năm 1996 tuổi Bính Tý, mệnh Thủy nên lựa chọn những cây phong thủy thuộc hành  Kim hoặc hành Thủy và tránh những cây thuộc hành Hỏa.

tu-vi-tuoi-binh-ty-1996 (4)
Một số loại cây giúp 1996 thêm phần may mắn

Như vậy, những người mang tuổi này mới giữ được vượng khí, gặp nhiều may mắn trong công việc lẫn sự nghiệp. Bạn có thể tham khảo và mua những loại cây như: cây Kim Tiền, cây Bạch Mã Hoàng tử, cây Lan Ý,….

Bính Tý 1996 xây nhà hợp hướng nào?

Hướng nhà tốt sẽ đảm bảo được vượng khí, đem lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ cũng như mọi người trong gia đình. Cho nên những người Bính Tý 1996 nên chọn hướng như sau: 

tu-vi-tuoi-binh-ty-1996 (3)
Hướng xây nhà cho người Bính Tý 1996

Nam giới:

 • Hướng Đông Nam ( Phục Vị): luôn nhận được sự giúp đỡ của quý nhân
 • Hướng Nam ( Thiên Y): gia chủ gặp được thiên thời
 • Hướng Bắc ( Sinh khí ): phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng Đông ( Diên niên): mọi điều suôn sẻ

Nữ giới:

 • Hướng Tây ( Thiên Y): gặp thiên thời luôn có sự che chở
 • Hướng Tây Bắc ( Diên niên): mọi điều luôn vẹn toàn
 • Hướng Tây Nam ( Phục vị): luôn có quý nhân phù trợ
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): phúc lộc vẹn toàn.

Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm gốm sứ phong thuỷ cho người sinh năm 1996

Những người mang mệnh Thủy luôn đem đến nguồn năng lượng tươi mới, nhẹ nhàng và tĩnh lặng. Trong phong thủy thì Thủy được coi là một yếu tố mạnh có thể hóa giải mọi bất lợi.

tuong-con-giap-4
Tượng con chuột cầm đồng xu chiêu tài lộc

Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa và hủy hoại Kim. Và để duy trì khí vận tốt cho những người Mệnh Thủy nói chung, những người sinh năm Bính Tý 1996 nói riêng cần lựa chọn những sản phẩm gốm sứ phong thủy trang trí trong nhà phù hợp.

tuong-gom-su-12-con-giap-19
Sàn Gốm – Địa chỉ cung cấp tượng 12 con giáp gốm sứ Bát Tràng chất lượng
 • Về màu sắc

Màu sắc còn được sử dụng như một phương pháp tăng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế những yếu tố bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của bạn. Nên màu sắc vô cùng quan trọng trong cân bằng và điều hòa các yếu tố âm dương, ngũ hành.

bang-mau-tuong-hop-tuong-khac-ngươi-menh-thuy
Bảng màu tương hợp, tương khắc với người mệnh Thủy

Khi bạn có ý định mua bất kỳ món đồ nào cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn được màu sắc phù hợp với mệnh của mình cũng như đối tượng được tặng quà. Và trong phong thủy những người mệnh Thủy sẽ hợp với những màu đen, trắng hoặc xanh nước.

Màu sắc bình hút lộc phù hợp cho người sinh năm 1996

Bạn có thể tham khảo lựa chọn những sản phẩm bình hút lộc, ấm trà hoặc ấm chén có những màu sắc chủ đạo này. Nó sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, và thành công trong sự nghiệp.

am-chen-ly-tim
Bộ ấm chén ly tím đẹp, cao cấp

Cũng theo quan hệ tương sinh tương khắc trong phong thủy, người mệnh Thủy cần tuyệt đối hạn chế hoặc không chọn những đồ vật có màu vàng hay những màu phái sinh như vàng cam, vàng đất.

Khay mứt sứ trắng Bát Tràng

 • Về hình dáng

Nếu bạn là người mệnh Thủy, lộc bình gốm sứ với hình dáng tương tự như chiếc bình hoa với phần mệnh loe, cổ thon và thân phình to sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn để trưng bày tại nhà hay công ty.

Kiểu dáng hút lộc hợp phong thuỷ với người Bính Tý

Lộc bình cho người mệnh Thủy cao cấp với chất liệu gốm sứ Bát Tràng càng làm tăng tác dụng tâm linh, đem lại điều tốt đẹp cho gia chủ.

Lộc bình cho người mệnh Thủy chất liệu gốm sứ Bát Tràng

 • Về hoạ tiết

Ngoài màu sắc và hình dáng, họa tiết của những sản phẩm gốm sứ phong thủy cũng góp phần quan trọng không kém trong việc đem lại vận khí tốt cho những người Bính Tý.

tuong-chuot-gom-su-cao-cap-bat-trang
Tượng Chuột cát tường

Thịnh hành và được ưa chuộng nhiều nhất trong khoảng thời gian gần đây là những bình gốm sứ có họa tiết thiên nhiên, sơn thủy, hình vẽ cá nước, hoa sen, lộc bình tứ cảnh 4 mùa, lộc bình bát nhã…Những loại họa tiết này rất thích phù cho những người mệnh Thủy. 

Một số sản phẩm gia dụng hằng ngày phù hợp với người mệnh Thuỷ

Kết

Mỗi người sinh ra đã có 1 số mệnh. Tuy nhiên, gặp điều tốt hay xấu đều là nhân quả từ hành động hằng ngày mà ra. Vậy nên sống tốt đời, đẹp đạo mới là điều mà mỗi người cần chú trọng trong cuộc sống.

Hãy theo dõi Sàn Gốm để được được nhiều bài tử vi hay hơn của các tuổi nhé!

đồ thờ bát tràng
Bình luận bài viết (0 bình luận)

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 5.000.000VND
bo-am-tra-an-tho-tuc-cao-cap-dang-qua-chuong-1
Bộ ấm trà An Thổ Túc cao cấp dáng quả chuông SG-AC90 - 695.000VND